Dầu giá rẻ của Nga làm dịu đòn giáng lạm phát cho Ấn Độ

Trong bối cảnh lạm phát tăng vọt, Ấn Độ đã tăng cường nhập khẩu dầu thô của Nga khi các nước khác đang cố gắng áp giá trần để hạn chế nguồn thu từ dầu của Nga.

“Trong tình hình giá cả toàn cầu vượt quá khả năng chi trả của bất kỳ ai, ở giai đoạn đó để đưa ra một quyết định chính trị rất mạnh mẽ, tôi tôn trọng Thủ tướng vì sự can đảm của ông ấy trong việc nhập dầu từ Nga vì họ sẵn sàng giảm giá. Và chúng tôi đã xoay sở để thực hiện điều đó một cách nhanh chóng như thế nào”, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman cho biết hôm thứ Năm, theo truyền thông Ấn Độ đưa tin.

Ông Sitharaman cho biết Ấn Độ đã tăng nhập khẩu dầu của Nga – từ 2% trong tổng lượng dầu nhập khẩu của nước này trước khi Nga xâm lược Ukraine lên 12-15%.

Việc Ấn Độ tăng cường nhập khẩu dầu thô bị xa lánh của Nga đã khiến Ấn Độ rơi vào tầm ngắm của các nhà lãnh đạo phương Tây, những người đang lên kế hoạch hạn chế nguồn thu của Nga mà nước này có thể sử dụng để tài trợ cho “hoạt động quân sự đặc biệt” ở Ukraine.

Vào tháng 7, dữ liệu của Kpler cho thấy Ấn Độ đã nhập khẩu 666.000 thùng dầu Urals của Nga mỗi ngày – ít hơn một nửa so với khối lượng Trung Quốc mà nhập khẩu.

Sitharaman cho biết, Ấn Độ đã nắm bắt cơ hội có được từ giá dầu thô giá rẻ của Nga để làm dịu bớt gánh nặng lạm phát cho người dân của mình.

Tôi công nhận tài quản trị của Thủ tướng để đảm bảo rằng chúng tôi đã giữ mối quan hệ với tất cả các nước nhưng vẫn xoay sở để có được dầu thô của Nga … Các biện pháp trừng phạt, trừng phạt nhưng các quốc gia (bao gồm Nhật Bản và Ý, trong số những nước khác) đang tìm cách của riêng họ để mua nhiên liệu Nga (dầu thô, khí đốt)… Đó cũng là một phần của quản lý lạm phát. “

Ấn Độ phụ thuộc vào nhập khẩu để đáp ứng hơn 2/3 nhu cầu dầu thô trong nước. Lạm phát bán lẻ của Ấn Độ đã giảm xuống 6,71 vào tháng 7 nhưng vẫn cao hơn mức thoải mái mục tiêu 6% do Ngân hàng Dự trữ nước này đề ra.

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dòng dầu khí bứt tốc trong quý III

Hầu hết các doanh nghiệp dầu khí đã có lãi trong quý III, thậm chí nhiều “ông lớn” còn có kết quả tăng trưởng vượt bậc. 
Hiện nay, kết quả kinh doanh quý II..

Bình Dương niêm phong đồng hồ cây xăng dầu phòng ngừa gian lận

    Bình Dương thực hiện niêm phong các cây xăng dầu trên toàn địa bàn tỉnh… 
Các cây xăng dầu trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang thực hiện niêm p..

Điểm tin thị trường xăng dầu thế giới hôm nay, 19/7/2022

GIÁ ỔN ĐỊNH TRONG BỐI CẢNH TÍN HIỆU TRÁI CHIỀU
Giá dầu thô kỳ hạn trong giờ giao dịch tại châu Âu hôm thứ Ba ít thay đổi khi các thị trường vẫn bị cuốn vào một cuộc chiến giằng co, bị kẹt giữa một bên là lo ngại suy thoái và nhu cầu chậm lại so vớ..

Xây mới hơn 400 cây xăng

   Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký ban hành Quyết định số 6505 phê duyệt dự án “Quy hoạch phát triển hệ thống cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TPHCM đến năm 202..