100 USD một thùng dầu có thể? Wells Fargo cho rằng không tưởng

100 USD 1 thùng dầu là một “ý tưởng viễn vông”, theo một nhà đầu tư mới của Wells Fargo.

Chiến lược gia John LaForge cho biết “100 USD/thùng dầu vẫn là một ý tưởng viễn vông ống” do “sản lượng thừa quá nhiều.” Giá dầu sẽ dao động từ 30 đến 60 USD trong những năm tới, theo dự đoán của lãnh đạo ngân hàng này.

LeForge cho biết, với mức giá từ 40 đến 50 USD, giá dầu sẽ có khả năng sẽ giảm xuống, nhưng các nhà sản xuất dầu đang gặp khó khăn để kiềm chế sản xuất.

Sản lượng đá phiến sét đã khiến dầu thô nội địa của Mỹ đứng cao hơn năm 2014, trước khi cuộc khủng hoảng giá dầu bắt đầu. Dữ liệu của Wells Fargo cho thấy sản lượng hiện tại là 15,5 triệu thùng/ngày, so với 14 triệu thùng/ngày ba năm trước.

Ông LaForge cho biết, mức trần 80 USD cũng có không thể đạt được, cho đến khi các nhà sản xuất dầu mỏ thế giới ngừng sản xuất quá mức.

Nhà phân tích cho biết: “Chúng tôi vẫn tiếp tục nghe rằng những cắt giảm lớn đang diễn ra. Tuy nhiên, các bằng chứng thì cho thấy  ngược lại. Và giá dầu vẫn còn ở mức thấp và trong phạm vi hẹp thì khó có thể giá sẽ bật lên trên 60 USD vì chi phí sản xuất đã giảm đáng kể kể từ năm 2014, khiến cho nhiều nhà sản xuất tham gia cạnh tranh hơn.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã đồng ý gia hạn cắt giảm sản xuất 1,2 triệu thùng trong tháng trước, nhưng chấp thuận sự miễn trừ tham gia của Libya và Nigeria. Cả hai quốc gia đều trải qua những gián đoạn nghiêm trọng về sản lượng khi nhóm đàm phán thỏa thuận này vào tháng 11, nhưng bộ đôi 2 nước châu Phi này đã tăng sản lượng kể từ đó. Sản lượng của Nigeria gần như đã hồi phục hoàn toàn, trong khi mục tiêu của Libya cho sản lượng là 1,3 triệu thùng/ngày vào cuối năm nay.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bản tin video chiều ngày 07-12-2021: Giá dầu tiếp tục tăng trong phiên sáng thứ Ba | Hoanghungpetro.com.vn

 
Giá dầu tiếp tục đi lên vào sáng thứ Ba sau khi phục hồi gần 5% trong phiên hôm trước do lo ngại về tác động của biến thể Omicron đối với nhu cầu nhiên liệu toàn cầu giảm bớt tron..

Cái lợi của giảm thuế bảo vệ môi trường 2000 đồng/1 lít xăng

Rõ ràng giảm thuế BVMT đối với xăng dầu sẽ tăng mức tiêu thụ xăng dầu, sẽ hỗ trợ nền kinh tế phát triển tốt hơn, giá cả thị trường nhiều mặt hàng có tăng nhưng tăng không quá cao, vẫn có thể trong tầm kiểm soát của thị trường.
Thế giới những tuần ..

Petrolimex giảm giá dầu diesel vào các thứ Bảy

 
Ngày 12-5, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cho biết sẽ giảm 300 đồng/lít cho khách hàng mua dầu diesel trong các ngày thứ Bảy từ ngày 1-6 đến hết ngày 15-7-2017, (03, 10, 17, 24 th

Lệnh cấm vận dầu mỏ có thể gây suy yếu hệ thống kinh tế Triều Tiên

 
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) chụp ảnh chung với các kỹ sư thực hiện vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)
CNN đưa tin với việc Triều Tiên..