100 USD một thùng dầu có thể? Wells Fargo cho rằng không tưởng

100 USD 1 thùng dầu là một “ý tưởng viễn vông”, theo một nhà đầu tư mới của Wells Fargo.

Chiến lược gia John LaForge cho biết “100 USD/thùng dầu vẫn là một ý tưởng viễn vông ống” do “sản lượng thừa quá nhiều.” Giá dầu sẽ dao động từ 30 đến 60 USD trong những năm tới, theo dự đoán của lãnh đạo ngân hàng này.

LeForge cho biết, với mức giá từ 40 đến 50 USD, giá dầu sẽ có khả năng sẽ giảm xuống, nhưng các nhà sản xuất dầu đang gặp khó khăn để kiềm chế sản xuất.

Sản lượng đá phiến sét đã khiến dầu thô nội địa của Mỹ đứng cao hơn năm 2014, trước khi cuộc khủng hoảng giá dầu bắt đầu. Dữ liệu của Wells Fargo cho thấy sản lượng hiện tại là 15,5 triệu thùng/ngày, so với 14 triệu thùng/ngày ba năm trước.

Ông LaForge cho biết, mức trần 80 USD cũng có không thể đạt được, cho đến khi các nhà sản xuất dầu mỏ thế giới ngừng sản xuất quá mức.

Nhà phân tích cho biết: “Chúng tôi vẫn tiếp tục nghe rằng những cắt giảm lớn đang diễn ra. Tuy nhiên, các bằng chứng thì cho thấy  ngược lại. Và giá dầu vẫn còn ở mức thấp và trong phạm vi hẹp thì khó có thể giá sẽ bật lên trên 60 USD vì chi phí sản xuất đã giảm đáng kể kể từ năm 2014, khiến cho nhiều nhà sản xuất tham gia cạnh tranh hơn.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã đồng ý gia hạn cắt giảm sản xuất 1,2 triệu thùng trong tháng trước, nhưng chấp thuận sự miễn trừ tham gia của Libya và Nigeria. Cả hai quốc gia đều trải qua những gián đoạn nghiêm trọng về sản lượng khi nhóm đàm phán thỏa thuận này vào tháng 11, nhưng bộ đôi 2 nước châu Phi này đã tăng sản lượng kể từ đó. Sản lượng của Nigeria gần như đã hồi phục hoàn toàn, trong khi mục tiêu của Libya cho sản lượng là 1,3 triệu thùng/ngày vào cuối năm nay.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

57% người Mỹ không hài lòng với cách xử lý khủng hoảng năng lượng của Tổng thống Biden

Hơn một nửa số người được hỏi trong cuộc khảo sát của Rasmussen đánh giá cách xử lý của Tổng thống Biden đối với nền kinh tế Mỹ là “kém cỏi”, và họ dường như không chấp nhận lời giải thích của Biden về việc giá xăng cao là do lỗi của ai.
Tổng thốn..

Thêm một công ty xăng dầu sắp IPO

Tổng công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ TNHH một thành viên (Thalexim), một doanh nghiệp đầu mối xăng dầu 100% vốn nhà nước có trụ sở tại Bình Dương, sẽ bán cổ phần lần đầu ra công ch

Giá xăng giảm, giá dầu tăng từ 1/4?

Mỗi lít xăng ở kỳ điều chỉnh mới ngày 1/4 có thể giảm, trong khi giá dầu đi ngang hoặc tăng không đáng kể nhờ việc giá dầu thế giới hạ nhiệt và giảm thuế môi trường.
Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho biết, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường..

OPEC và đá phiến Mỹ có nên hợp tác vì sự tồn tại? | Hoanghungpetro.com.vn

Dầu mỏ và khí đốt là một ngành công nghiệp trị giá hàng ngàn tỷ đô la, và mọi hoạt động trong đó, dù là các công ty dầu quốc gia, công ty đa q..