Thị trường xăng dầu vn

10/09/2022

Xăng dầu lại trục trặc về nguồn cung: Tiến tới rút ngắn chu kỳ điều hành giá

Xăng dầu thế giới biến động liên tục, nếu công tác điều hành quá nguyên tắc, thiếu linh hoạt sẽ gây tác động không tốt tới thị trường Vài ngày trở lại đây, giá xăng dầu thế […]

10/09/2022

Giá xăng dầu hôm nay 10/9: Duy trì đà tăng, đứng ở mức cao

Những tháng tới, phương Tây sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất nguồn cung năng lượng Nga và giá dầu tăng vọt. Trên thị trường thế giới Giá dầu thô WTI giá dầu thô […]

09/09/2022

Ổn định thị trường xăng dầu

Xăng dầu là mặt hàng chiến lược, là “máu” của nền kinh tế. Bởi vậy, việc thị trường xăng dầu có những diễn biến bất ổn, những ngày vừa qua không ít cửa hàng kinh doanh xăng dầu ở nhiều địa phương trên cả nước treo biển “hết hàng”, đặc biệt đây không ..

09/09/2022

Cần giảm thuế, phí ‘cứu’ giá xăng dầu trước áp lực lạm phát

Thuế, phí chiếm khoảng 35% giá bán mỗi lít xăng, dầu. Để hạn chế lạm phát, ổn định nền kinh tế, cần tính toán, cân nhắc tiếp tục giảm thuế, phí với xăng, dầu như các nước trên thế giới đã làm.
Bất ổn giá dầu
Tại Hội thảo “Biến động giá dầu và k..

09/09/2022

Giá xăng có cơ hội giảm về 21.000 đồng/lít

Lãnh đạo doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cho rằng giá xăng có khả năng về khu vực 21.000 đồng/lít nếu giá dầu thế giới tiếp tục “đổ đèo” như những ngày vừa qua.
Hai ngày nữa là đến kỳ điều hành giá xăng dầu theo quy định. Trong bối cảnh giá dầu B..

09/09/2022

Đủ xăng dầu cho thị trường cuối năm

Hai nhà máy lọc dầu Bình Sơn và Nghi Sơn vận hành sản xuất ở mức tối đa, đáp ứng 80% nhu cầu xăng dầu trong nước trong những tháng còn lại của năm 2022.
Nguồn cung xăng dầu trong nước được đảm bảo
Báo cáo mới nhất về công tác đảm bảo nguồn cung..

08/09/2022

Phó thủ tướng: Bộ Tài chính nghiên cứu giảm thuế đối với xăng dầu

Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chủ động nghiên cứu hoàn thiện trình các cấp có thẩm quyền xem xét các phương án giảm thuế GTGT và thuế tiêu thụ đặc biệt đối với nhóm mặt hàng xăng dầu trong trường hợp giá thế giới tiếp tục tăng cao.
Văn phòng ..

07/09/2022

Chưa tước giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu của 5 doanh nghiệp đầu mối lớn

Chiều 6-9, tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ, trả lời câu hỏi của báo chí về việc tước giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu của 5 doanh nghiệp đầu mối lớn, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, trước mắt cơ quan này sẽ áp dụng hình ..

07/09/2022

Giá dầu cao hơn giá xăng do nhu cầu dầu thế giới tăng mạnh

Do nhu cầu tiêu dùng dầu trên thế giới tăng mạnh, đẩy giá dầu tăng cao, trong kỳ điều hành hôm 5/9, lần đầu tiên giá dầu diesel, dầu hỏa đã tăng vượt giá xăng.
Hôm 5/9, Liên Bộ Công thương – Tài chính đã điều chỉnh giá xăng dầu, ở kỳ điề..