Thị trường xăng dầu thế giới

10/09/2022

Giá xăng dầu hôm nay 10/9: Duy trì đà tăng, đứng ở mức cao

Những tháng tới, phương Tây sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất nguồn cung năng lượng Nga và giá dầu tăng vọt. Trên thị trường thế giới Giá dầu thô WTI giá dầu thô […]

09/09/2022

Ngành công nghiệp dầu khí của Mỹ sẽ không ngừng tăng trưởng

Ở châu Âu, lo ngại về một cuộc suy thoái sâu tiềm ẩn tiếp tục diễn ra. Trong khi đó, những lo ngại này dường như đã giảm bớt ở Bắc Mỹ – ít nhất là trong ngành dầu mỏ. Thay vào đó, đã quay trở lại chế độ tăng trưởng đối với đá phiến và cát dầu.
The..

09/09/2022

Giá dầu hôm nay 9/9 diễn biến trái chiều

Giá dầu hôm nay 9/9 diễn biến trái chiều sau khi giảm xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật quan trọng trong phiên trước đó.
Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 82,91 USD/thùng – giảm 0,75%, trong khi giá ..

09/09/2022

Một chỉ báo đáng lo ngại về sự phá hủy nhu cầu dầu đang rình rập

Dữ liệu mới nhất cho thấy, tăng trưởng thương mại hàng hải toàn cầu đang chậm lại, một dấu hiệu cho thấy kinh tế toàn cầu đang chậm lại và suy thoái ở các thị trường lớn có thể sớm thành hiện thực, đe dọa tới nhu cầu dầu.
Thước đo Goods Trade Baro..

09/09/2022

Putin đe dọa cắt toàn bộ khí đốt sang châu Âu nếu giá bị giới hạn

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đe dọa sẽ trả đũa bất kỳ động thái nào của Liên minh châu Âu nhằm giới hạn giá khí đốt của Nga bằng cách khóa hoàn toàn các dòng chảy và đề xuất một thỏa thuận cho phép ngũ cốc của Ukraine được xuất khẩu sang các thị ..

09/09/2022

Hungary đặt mục tiêu cắt giảm 25% lượng khí đốt tiêu thụ khi khủng hoảng năng lượng vẫn đeo đẳng

Chánh văn phòng Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã phát tín hiệu về ý định của chính phủ là hạn chế tiêu thụ hầu hết khí đốt thương mại và thể chế xuống một phần tư “càng nhanh càng tốt” khi nguồn cung từ Nga bị gián đoạn.
Gergely Gulyas đã công bố..

09/09/2022

EU tranh luận về đường ống dẫn khí đốt Tây Ban Nha-Pháp được đề xuất trị giá 3 tỷ USD

Thierry Breton, Ủy viên thị trường nội bộ châu Âu, cho biết hôm thứ Năm, một đường ống dẫn khí đốt tự nhiên mới được đề xuất nối Tây Ban Nha và Pháp có thể không có ý nghĩa về mặt kinh tế.
“Không rõ liệu một dự án như vậy có ý nghĩa về mặt kinh tế..

09/09/2022

Dầu giá rẻ của Nga làm dịu đòn giáng lạm phát cho Ấn Độ

Trong bối cảnh lạm phát tăng vọt, Ấn Độ đã tăng cường nhập khẩu dầu thô của Nga khi các nước khác đang cố gắng áp giá trần để hạn chế nguồn thu từ dầu của Nga.
“Trong tình hình giá cả toàn cầu vượt quá khả năng chi trả của bất kỳ ai, ở giai đoạn đ..

09/09/2022

Nguồn cung LNG có thể “thực sự, thực sự eo hẹp” vào mùa đông này: Cheniere Energy

Nguồn cung LNG hạn chế trên toàn cầu có thể “thực sự, thực sự rất khan hiếm trong mùa đông này”, phó chủ tịch điều hành kinh doanh toàn cầu của công ty khí đốt tự nhiên hóa lỏng có trụ sở tại Houston, Texas, Cheniere Energy, tuyên bố với Reuters hôm ..