40 USD cho WTI thực tế hơn là 60 USD

Việc giá dầu tăng hiện nay là nỗi sợ nhiều hơn, do lo sợ những gì sẽ xảy ra ở Trung Đông, hơn là bởi báo cáo tồn kho của OPEC, Todd Horwitz, chiến lược gia trưởng tại Bubbatrading.com, nói với Bloomberg hôm thứ Tư.

OPEC và các đối tác sẽ gặp nhau ở Vienna vào ngày 30 để bàn về việc mở rộng hiệp ước. Trong khi chỉ cách đây một tháng việc gia hạn thêm chín tháng gia hạn đến cuối năm 2018 là căn cứ của tất cả các nhà phân tích thì bây giờ lại có nhiều ý kiến cho rằng OPEC có lẽ sẽ trì hoãn quyết định này sang đầu năm sau. Tin đồn liên tục về OPEC cùng với sự trở lại của phí bảo hiểm rủi ro địa chính trị – như đợt thanh trừng ở Saudi Arabia, căng thẳng leo thang giữa Saudi-Iran, bế tắc Iraq-Kurdistan – đã đẩy giá dầu lên mức cao nhất hai năm trong vài tuần qua.

Tuy nhiên, theo Horwitz, giá WTI ít có cơ hội tăng lên hơn 58 USD/thùng, bởi vì đá phiến Mỹ sẽ trở lại mạnh mẽ hơn.

Nhiều khả năng giá WTI sẽ rớt xuống 40-42 USD thay vì lên 60-62 USD, Horwitz nói.

Hôm thứ tư, Baker Hughes cho biết số lượng các giàn khoan dầu tại Hoa Kỳ đã tăng trở lại trong tuần này. Việc tăng số lượng giàn khoan dầu hoạt động trong tuần này sẽ nâng tổng mức tăng trong tháng 11 lên mức 10 giàn – tháng tăng đầu tiên kể từ tháng 7. Tổng số giàn khoan dầu và khí đã tăng thêm 14 trong tháng 11-cũng tăng nhiều nhất kể từ tháng Bảy, một tín hiệu cho thấy các công ty khai thác một lần nữa lại háo hức bổ sung thêm giàn khoan sau khi thu hẹp quy mô hồi tháng Tám.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Saudi Arabia có thể nâng giá bán dầu tháng 1 sang châu Á lên trên mức cao 3 năm

Nhà xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu Saudi Arabia được dự kiến nâng giá dầu giao tháng 1 loại Arab Light sang châu Á lên mức cao nhất trong hơn 3 năm.
Nhu cầu mạnh tại châu Á và việ..

Nga đề nghị phục hồi mức cắt giảm 1,8 triệu thùng dầu mỗi ngày

Nga dự kiến sẽ đề nghị các đồng minh trong và ngoài OPEC vào tuần tới thay đổi sản lượng của nhóm so với mức tháng 10/2016 – cơ sở cho những cắt giảm của hầu hết các nước tham gia hiệp ước khi họ bơm n..

Mỹ cân nhắc trừng phạt dầu mỏ Venezuela trước cuộc bỏ phiếu tháng 4 | Hoanghungpetro.com.vn

Theo một quan chức cao cấp của Bộ Ngoại giao Mỹ, nước này đang hướng đến việc áp đặt các biện pháp trừng phạt của ngành dầu mỏ của Venezuela trước khi quốc hội quốc gia này sẽ tổ chức các cuộc bầu cử v..

Các dự đoán giá dầu duy trì quan điểm giá tăng bất chấp quan ngại nguồn cung Mỹ, tính biến động tăng | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu thô đã trải qua hơn 7 tháng tăng giá liên tục, nhưng dường như đà tăng này đã dừng lại. Thị trường cổ phiếu toàn cầu và thị trường trái phiếu doanh nghiệp đ