40 USD cho WTI thực tế hơn là 60 USD

Việc giá dầu tăng hiện nay là nỗi sợ nhiều hơn, do lo sợ những gì sẽ xảy ra ở Trung Đông, hơn là bởi báo cáo tồn kho của OPEC, Todd Horwitz, chiến lược gia trưởng tại Bubbatrading.com, nói với Bloomberg hôm thứ Tư.

OPEC và các đối tác sẽ gặp nhau ở Vienna vào ngày 30 để bàn về việc mở rộng hiệp ước. Trong khi chỉ cách đây một tháng việc gia hạn thêm chín tháng gia hạn đến cuối năm 2018 là căn cứ của tất cả các nhà phân tích thì bây giờ lại có nhiều ý kiến cho rằng OPEC có lẽ sẽ trì hoãn quyết định này sang đầu năm sau. Tin đồn liên tục về OPEC cùng với sự trở lại của phí bảo hiểm rủi ro địa chính trị – như đợt thanh trừng ở Saudi Arabia, căng thẳng leo thang giữa Saudi-Iran, bế tắc Iraq-Kurdistan – đã đẩy giá dầu lên mức cao nhất hai năm trong vài tuần qua.

Tuy nhiên, theo Horwitz, giá WTI ít có cơ hội tăng lên hơn 58 USD/thùng, bởi vì đá phiến Mỹ sẽ trở lại mạnh mẽ hơn.

Nhiều khả năng giá WTI sẽ rớt xuống 40-42 USD thay vì lên 60-62 USD, Horwitz nói.

Hôm thứ tư, Baker Hughes cho biết số lượng các giàn khoan dầu tại Hoa Kỳ đã tăng trở lại trong tuần này. Việc tăng số lượng giàn khoan dầu hoạt động trong tuần này sẽ nâng tổng mức tăng trong tháng 11 lên mức 10 giàn – tháng tăng đầu tiên kể từ tháng 7. Tổng số giàn khoan dầu và khí đã tăng thêm 14 trong tháng 11-cũng tăng nhiều nhất kể từ tháng Bảy, một tín hiệu cho thấy các công ty khai thác một lần nữa lại háo hức bổ sung thêm giàn khoan sau khi thu hẹp quy mô hồi tháng Tám.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá than dự kiến sẽ tăng đột biến khi Indonesia cấm xuất khẩu

Giá than đã tăng cao và sẽ còn tiếp tục cao hơn nữa khi Indonesia áp đặt lệnh cấm tạm thời đối với xuất khẩu than do lo ngại nước này sẽ không thể đáp ứng đủ nhu cầu trong nước.
Reuters đưa tin Tổng thống Joko Widodo cũng đã đe dọa sẽ thu hồi giấy..

Kinh doanh xăng ‘dỏm’, 5 doanh nghiệp bị xử phạt

Ngày 3.2, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 doanh nghiệp xăng dầu. 
5 doanh nghiệp xăng dầu tư nhân gồm Đức Hạnh, Lê Khải, Phúc Đứ..

Giá dầu thế giới vẫn ở gần mức cao nhất 3 năm qua

Trong phiên giao dịch ngày 15/1, giá dầu thế giới vẫn được giao dịch gần mức cao nhất 3 năm qua khi giá dầu Brent vẫn ở trên mức 70 USD/thùng, 
Giá dầu thế giới vẫn ở gần mức cao nhất 3 năm qua a..

Giá dầu vẫn chưa gần mức đỉnh, thành viên chính của OPEC UAE cho biết

Bộ trưởng năng lượng từ thành viên quan trọng của OPEC, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cho biết giá dầu vẫn chưa đạt đỉnh vì nhu cầu của Trung Quốc vẫn chưa trở lại bình thường.
Bình luận này chỉ ra rằng người tiêu dùng có thể tiếp tục..