40 USD cho WTI thực tế hơn là 60 USD

Việc giá dầu tăng hiện nay là nỗi sợ nhiều hơn, do lo sợ những gì sẽ xảy ra ở Trung Đông, hơn là bởi báo cáo tồn kho của OPEC, Todd Horwitz, chiến lược gia trưởng tại Bubbatrading.com, nói với Bloomberg hôm thứ Tư.

OPEC và các đối tác sẽ gặp nhau ở Vienna vào ngày 30 để bàn về việc mở rộng hiệp ước. Trong khi chỉ cách đây một tháng việc gia hạn thêm chín tháng gia hạn đến cuối năm 2018 là căn cứ của tất cả các nhà phân tích thì bây giờ lại có nhiều ý kiến cho rằng OPEC có lẽ sẽ trì hoãn quyết định này sang đầu năm sau. Tin đồn liên tục về OPEC cùng với sự trở lại của phí bảo hiểm rủi ro địa chính trị – như đợt thanh trừng ở Saudi Arabia, căng thẳng leo thang giữa Saudi-Iran, bế tắc Iraq-Kurdistan – đã đẩy giá dầu lên mức cao nhất hai năm trong vài tuần qua.

Tuy nhiên, theo Horwitz, giá WTI ít có cơ hội tăng lên hơn 58 USD/thùng, bởi vì đá phiến Mỹ sẽ trở lại mạnh mẽ hơn.

Nhiều khả năng giá WTI sẽ rớt xuống 40-42 USD thay vì lên 60-62 USD, Horwitz nói.

Hôm thứ tư, Baker Hughes cho biết số lượng các giàn khoan dầu tại Hoa Kỳ đã tăng trở lại trong tuần này. Việc tăng số lượng giàn khoan dầu hoạt động trong tuần này sẽ nâng tổng mức tăng trong tháng 11 lên mức 10 giàn – tháng tăng đầu tiên kể từ tháng 7. Tổng số giàn khoan dầu và khí đã tăng thêm 14 trong tháng 11-cũng tăng nhiều nhất kể từ tháng Bảy, một tín hiệu cho thấy các công ty khai thác một lần nữa lại háo hức bổ sung thêm giàn khoan sau khi thu hẹp quy mô hồi tháng Tám.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dự báo dầu thô Q2/2021

Cung cầu thúc đẩy giá WTI
Hành động giá dầu thô đã tạo ra một đợt phục hồi đáng chú ý trong Q1/2021. Trên thực tế, mặt hàng này đã tăng tới 40% ở mức cao nhất t..

Bất ổn chính trị có thể ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu dầu của Libya suốt cả năm

Trong khi thị trường dầu đang tìm kiếm nguồn cung thay thế cho dầu bị mất từ Nga, yếu tốt khó lường kéo dài trong sản lượng dầu toàn cầu thì Libya đã chứng kiến ​​sản lượng của mình tăng và giảm liên tục trong những tuần qua. Sự trở lại của các lệnh ..

Iran nỗ lực duy trì sản xuất dầu mỏ

Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Namdar Zangeneh vừa khẳng định rằng, Iran sẽ nỗ lực duy trì sản xuất và xuất khẩu dầu ở mức hiện tại và Tehran sẽ vượt qua áp lực cùng lệnh trừng phạt của Mỹ khi Nhà Trắng r

Giá xăng dầu hôm nay 6/5: Tiếp tục tăng mạnh

Theo Reuters, các nước thàn viên OPEC có thể thống nhất phương án tăng nhẹ sản lượng khai thác trong tháng 6 trong cuộc họp sắp tới.
Giá dầu WTI của Mỹ tăng 0,45% lên 108,75 USD/thùng vào lúc 6h36 (giờ Việt Nam) ngày 6/5. Tron..