40 USD cho WTI thực tế hơn là 60 USD

Việc giá dầu tăng hiện nay là nỗi sợ nhiều hơn, do lo sợ những gì sẽ xảy ra ở Trung Đông, hơn là bởi báo cáo tồn kho của OPEC, Todd Horwitz, chiến lược gia trưởng tại Bubbatrading.com, nói với Bloomberg hôm thứ Tư.

OPEC và các đối tác sẽ gặp nhau ở Vienna vào ngày 30 để bàn về việc mở rộng hiệp ước. Trong khi chỉ cách đây một tháng việc gia hạn thêm chín tháng gia hạn đến cuối năm 2018 là căn cứ của tất cả các nhà phân tích thì bây giờ lại có nhiều ý kiến cho rằng OPEC có lẽ sẽ trì hoãn quyết định này sang đầu năm sau. Tin đồn liên tục về OPEC cùng với sự trở lại của phí bảo hiểm rủi ro địa chính trị – như đợt thanh trừng ở Saudi Arabia, căng thẳng leo thang giữa Saudi-Iran, bế tắc Iraq-Kurdistan – đã đẩy giá dầu lên mức cao nhất hai năm trong vài tuần qua.

Tuy nhiên, theo Horwitz, giá WTI ít có cơ hội tăng lên hơn 58 USD/thùng, bởi vì đá phiến Mỹ sẽ trở lại mạnh mẽ hơn.

Nhiều khả năng giá WTI sẽ rớt xuống 40-42 USD thay vì lên 60-62 USD, Horwitz nói.

Hôm thứ tư, Baker Hughes cho biết số lượng các giàn khoan dầu tại Hoa Kỳ đã tăng trở lại trong tuần này. Việc tăng số lượng giàn khoan dầu hoạt động trong tuần này sẽ nâng tổng mức tăng trong tháng 11 lên mức 10 giàn – tháng tăng đầu tiên kể từ tháng 7. Tổng số giàn khoan dầu và khí đã tăng thêm 14 trong tháng 11-cũng tăng nhiều nhất kể từ tháng Bảy, một tín hiệu cho thấy các công ty khai thác một lần nữa lại háo hức bổ sung thêm giàn khoan sau khi thu hẹp quy mô hồi tháng Tám.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Doanh nghiệp đề xuất không bán xăng E5 nữa, Bộ Công thương nói gì?

Chiều 1/3, trong buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2018 diễn ra tại Hà Nội, nhiều ý kiến thắc mắc về tình hình kinh tế- xã hội 2 tháng đầu năm được nếu ra. Trong đó, đề xuất..

Giá xăng dầu hôm nay 17/8: Về mức thấp nhất trong 6 tháng | Hoanghungpetro.com.vn

Giá xăng dầu hôm nay 17/8: WTI ngưỡng USD 86,85 USD/thùng, dầu Brent 92,49 USD/thùng.
Cập nhật giá xăng dầu đầu phiên sáng 17/8/2022 với những thông tin mới nhất.
Giá dầu thô tăng nhẹ, nên vẫn ở xu hướng giảm khi đã giảm hơn 3% phiên hôm qua.
..

Thị trường ngày 8/1: Dầu cao nhất 11 tháng, đồng lên mức cao mới trong 8 năm

 Kết thúc phiên giao dịch đêm qua dầu tiếp tục tăng lên mức cao nhất kể từ trước đợt phong tỏa Covid-19 lần đầu, giá đồng lên mức cao mới trong 8 năm, thép không gỉ tăng vọt 5%. Đường, cà..

Giá xăng dầu hôm nay 21.2.2022: Thế giới tiến sát 95 USD/thùng, trong nước tăng 1.000 đồng/lít?

Giá dầu thế giới sáng đầu tuần tăng nhiệt, vọt gần sát mốc 95 USD/thùng. Trong khi đó, nhiều dự báo tính toán cho rằng, giá xăng trong nước chiều nay tiếp tục tăng mạnh theo đà tăng thế giới.
Ngày 21.2, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI..