Aramco đang đàm phán với các nhà sản xuất hóa dầu Trung Quốc

Aramco đang đàm phán cung cấp dầu thô với các nhà sản xuất hóa dầu Trung Quốc được biết đang xây dựng các nhà máy mới, một phó chủ tịch công ty cho hay. Các cuộc đàm phán là một phần của nỗ lực của Saudi Arabia để tham gia nhiều hơn vào lĩnh vực tinh chế và hóa dầu và giảm sự phụ thuộc vào việc sản xuất và kinh doanh dầu thô.

Phát biểu tại Đại hội Thương mại Dầu khí quốc tế Trung Quốc, phó chủ tịch bộ phận tiếp thị của Aramco Mushabab Al-Qahtani cho biết “Trung Quốc là một trong những khách hàng lâu đời và lớn nhất của chúng tôi. Trong những năm gần đây, sự tăng trưởng ở Trung Quốc đã bị chậm lại khi tăng trưởng nhu cầu đã ưa chuộng dầu thô có lưu huỳnh thấp cũng như do Aramco đang thực hiện cam kết cắt giảm với OPEC. Tuy nhiên, Aramco vẫn có kế hoạch đầy tham vọng đối với Trung Quốc.”

Khối thị trường mới này đã được mở ra bởi các nhà sản xuất năng lượng mới ở Trung Quốc có sự hỗ trợ của chính phủ mặc dù họ không phải là công ty nhà nước. Không giống như các teapot chỉ tập trung vào các loại nhiên liệu gần như độc nhất, các công ty mới này, như Rongsheng Petrochemical Co. và Hengli Group, đang đầu tư hàng tỉ USD vào các tổ hợp hóa dầu, với những cơ sở mới này sẽ đi vào hoạt động trong năm sau.

Đây sẽ là nhà máy trị giá 24 tỷ USD của Rongsheng Petrochemical trên đảo Zhoushan với công suất chế biến ban đầu là 400.000 thùng/ngày, sẽ tăng lên 800.000 thùng/ngày vào năm 2020. Rongsheng là một trong những công ty mà Aramco đang đang đàm phán cung cấp dầu trong tương lai .

Hengli Group, một đối tác tiềm năng khác của tập đoàn dầu mỏ Saudi này, cũng đang xây dựng một nhà máy lọc dầu với công suất 400.000 thùng/ngày tại Đại Liên, miền bắc Trung Quốc.

Tất cả các trader hàng hóa lớn và các nhà sản xuất dầu đang theo dõi những người mới này chặt chẽ, giống như họ đã từng quan sát các teapot khi họ bắt đầu xuất hiện trên thị trường dầu sôi sục của Trung Quốc. Các nhà sản xuất hóa dầu mới thậm chí có thể có một ảnh hưởng mạnh hơn đối với giá dầu so với teapot đơn giản chỉ vì khả năng tham gia vào cảng nước sâu, một nhà phân tích.

Nhà phân tích Nevyn Nah của Energy Aspects cho biết: “Thị trường đang theo dõi chặt chẽ Rongsheng và Hengli vì họ có thể tiếp nhận các tàu lớn hơn, điều này có nghĩa là sẽ dễ dàng hơn để dầu thô đường thô dài bổ sung vào khu vực này.”

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dầu thô trượt giá do lo ngại OPEC tăng sản lượng

Giá dầu thô ngày 23/5 giảm sau khi lượng dự trữ xăng dầu Mỹ ở mức cao bất chấp lực cầu mạnh, và giới đầu tư lo ngại OPEC tăng sản lượng bù đắp cho thiếu hụt nguồn cung từ Iran, Venezuela. 
Giá dầu Bren..

Sản lượng ở Libya giảm mạnh khi các mỏ dầu bị đóng cửa

Libya chỉ đang sản xuất khoảng 100.000-150.000 thùng dầu thô mỗi ngày khi hầu như tất cả các mỏ dầu trong nước đều ngừng hoạt động trong bối cảnh bùng phát giao tranh mới nhất giữa các phe phái chính trị.
Bộ trưởng Dầu mỏ Mohammed Aoun hồi đầu tuầ..

Dow Jones quay đầu giảm điểm vào phút chót

    Thị trường chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm trong ngày thứ Tư (07/02), một điều cho thấy nhà đầu tư vẫn còn lo ngại bởi các đà sụt giảm gần đây của Phố Wall và lo sợ thị trườn..

Petrolimex đưa 1,29 tỷ cổ phiếu lên sàn TPHCM

Dự kiến 1,29 tỷ cổ phiếu của Petrolimex sẽ chính thức được niêm yết trên sàn TPHCM vào cuối tháng 3 này.
Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) cho biết đã nhận hồ sơ đăng ký ni