Aramco đang đàm phán với các nhà sản xuất hóa dầu Trung Quốc

Aramco đang đàm phán cung cấp dầu thô với các nhà sản xuất hóa dầu Trung Quốc được biết đang xây dựng các nhà máy mới, một phó chủ tịch công ty cho hay. Các cuộc đàm phán là một phần của nỗ lực của Saudi Arabia để tham gia nhiều hơn vào lĩnh vực tinh chế và hóa dầu và giảm sự phụ thuộc vào việc sản xuất và kinh doanh dầu thô.

Phát biểu tại Đại hội Thương mại Dầu khí quốc tế Trung Quốc, phó chủ tịch bộ phận tiếp thị của Aramco Mushabab Al-Qahtani cho biết “Trung Quốc là một trong những khách hàng lâu đời và lớn nhất của chúng tôi. Trong những năm gần đây, sự tăng trưởng ở Trung Quốc đã bị chậm lại khi tăng trưởng nhu cầu đã ưa chuộng dầu thô có lưu huỳnh thấp cũng như do Aramco đang thực hiện cam kết cắt giảm với OPEC. Tuy nhiên, Aramco vẫn có kế hoạch đầy tham vọng đối với Trung Quốc.”

Khối thị trường mới này đã được mở ra bởi các nhà sản xuất năng lượng mới ở Trung Quốc có sự hỗ trợ của chính phủ mặc dù họ không phải là công ty nhà nước. Không giống như các teapot chỉ tập trung vào các loại nhiên liệu gần như độc nhất, các công ty mới này, như Rongsheng Petrochemical Co. và Hengli Group, đang đầu tư hàng tỉ USD vào các tổ hợp hóa dầu, với những cơ sở mới này sẽ đi vào hoạt động trong năm sau.

Đây sẽ là nhà máy trị giá 24 tỷ USD của Rongsheng Petrochemical trên đảo Zhoushan với công suất chế biến ban đầu là 400.000 thùng/ngày, sẽ tăng lên 800.000 thùng/ngày vào năm 2020. Rongsheng là một trong những công ty mà Aramco đang đang đàm phán cung cấp dầu trong tương lai .

Hengli Group, một đối tác tiềm năng khác của tập đoàn dầu mỏ Saudi này, cũng đang xây dựng một nhà máy lọc dầu với công suất 400.000 thùng/ngày tại Đại Liên, miền bắc Trung Quốc.

Tất cả các trader hàng hóa lớn và các nhà sản xuất dầu đang theo dõi những người mới này chặt chẽ, giống như họ đã từng quan sát các teapot khi họ bắt đầu xuất hiện trên thị trường dầu sôi sục của Trung Quốc. Các nhà sản xuất hóa dầu mới thậm chí có thể có một ảnh hưởng mạnh hơn đối với giá dầu so với teapot đơn giản chỉ vì khả năng tham gia vào cảng nước sâu, một nhà phân tích.

Nhà phân tích Nevyn Nah của Energy Aspects cho biết: “Thị trường đang theo dõi chặt chẽ Rongsheng và Hengli vì họ có thể tiếp nhận các tàu lớn hơn, điều này có nghĩa là sẽ dễ dàng hơn để dầu thô đường thô dài bổ sung vào khu vực này.”

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

OPEC họp với các công ty dầu đá phiến Mỹ tại Houston | Hoanghungpetro.com.vn

OPEC sẽ tổ chức một tiệc chiêu đãi vào ngày 5/3 tại Houston với các công ty dầu đá phiến Mỹ, một dấu hiệu mới nhất tổ chức này nới rộng đàm phán về cách thức kiểm soát ..

Giá dầu thế giới giảm mạnh nhất 7 tuần

Xu hướng giảm điểm mạnh thời gian gần đây của thị trường chứng khoán Mỹ đã gây áp lực giảm không nhỏ lên giá dầu… 
Máy bơm dầu đang hoạt động trên một mỏ dầu ở Andrew, Texas, ..

Giá năng lượng có thể tăng hơn nhiều so với dự kiến – WB

Các nhà phân tích của WB cho biết sự gián đoạn đối với xuất khẩu năng lượng của Nga, đặc biệt là khí đốt tự nhiên, có thể nghiêm trọng hơn dự kiến nếu các lệnh cấm được thực hiện nhanh hơn hoặc nếu sự chuyển hướng xuất khẩu sang các nước khác ít hơn…

Ai có quyền phán xử xăng E5 RON 92?

Hơn 2 tháng chính thức bán rộng rãi xăng E5 RON 92 trên toàn quốc, không ít luồng thông tin cho rằng, Chính phủ “ưu ái” xăng E5 RON 92. Hơn thế, có doanh ngh..