Aramco đang đàm phán với các nhà sản xuất hóa dầu Trung Quốc

Aramco đang đàm phán cung cấp dầu thô với các nhà sản xuất hóa dầu Trung Quốc được biết đang xây dựng các nhà máy mới, một phó chủ tịch công ty cho hay. Các cuộc đàm phán là một phần của nỗ lực của Saudi Arabia để tham gia nhiều hơn vào lĩnh vực tinh chế và hóa dầu và giảm sự phụ thuộc vào việc sản xuất và kinh doanh dầu thô.

Phát biểu tại Đại hội Thương mại Dầu khí quốc tế Trung Quốc, phó chủ tịch bộ phận tiếp thị của Aramco Mushabab Al-Qahtani cho biết “Trung Quốc là một trong những khách hàng lâu đời và lớn nhất của chúng tôi. Trong những năm gần đây, sự tăng trưởng ở Trung Quốc đã bị chậm lại khi tăng trưởng nhu cầu đã ưa chuộng dầu thô có lưu huỳnh thấp cũng như do Aramco đang thực hiện cam kết cắt giảm với OPEC. Tuy nhiên, Aramco vẫn có kế hoạch đầy tham vọng đối với Trung Quốc.”

Khối thị trường mới này đã được mở ra bởi các nhà sản xuất năng lượng mới ở Trung Quốc có sự hỗ trợ của chính phủ mặc dù họ không phải là công ty nhà nước. Không giống như các teapot chỉ tập trung vào các loại nhiên liệu gần như độc nhất, các công ty mới này, như Rongsheng Petrochemical Co. và Hengli Group, đang đầu tư hàng tỉ USD vào các tổ hợp hóa dầu, với những cơ sở mới này sẽ đi vào hoạt động trong năm sau.

Đây sẽ là nhà máy trị giá 24 tỷ USD của Rongsheng Petrochemical trên đảo Zhoushan với công suất chế biến ban đầu là 400.000 thùng/ngày, sẽ tăng lên 800.000 thùng/ngày vào năm 2020. Rongsheng là một trong những công ty mà Aramco đang đang đàm phán cung cấp dầu trong tương lai .

Hengli Group, một đối tác tiềm năng khác của tập đoàn dầu mỏ Saudi này, cũng đang xây dựng một nhà máy lọc dầu với công suất 400.000 thùng/ngày tại Đại Liên, miền bắc Trung Quốc.

Tất cả các trader hàng hóa lớn và các nhà sản xuất dầu đang theo dõi những người mới này chặt chẽ, giống như họ đã từng quan sát các teapot khi họ bắt đầu xuất hiện trên thị trường dầu sôi sục của Trung Quốc. Các nhà sản xuất hóa dầu mới thậm chí có thể có một ảnh hưởng mạnh hơn đối với giá dầu so với teapot đơn giản chỉ vì khả năng tham gia vào cảng nước sâu, một nhà phân tích.

Nhà phân tích Nevyn Nah của Energy Aspects cho biết: “Thị trường đang theo dõi chặt chẽ Rongsheng và Hengli vì họ có thể tiếp nhận các tàu lớn hơn, điều này có nghĩa là sẽ dễ dàng hơn để dầu thô đường thô dài bổ sung vào khu vực này.”

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu có nên bỏ?

VCCI đề nghị Bộ Tài chính tiếp tục nghiên cứu, đánh giá tác động của việc bãi bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu và có văn bản báo cáo Quốc hội vào kỳ họp tới.
VCCI đề xuất bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt
Mới đây, Liên đoàn Thương mại và Công..

Giá xăng dầu hôm nay 1/6 lấy lại đà tăng

Áp lực thiếu hụt nguồn cung gia tăng trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ dầu được dự báo cải thiện mạnh đã hỗ trợ giá xăng dầu hôm nay lấy lại đà tăng mạnh.
Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 1/6/2022, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Excha..

Giá dầu có thể chạm mốc 65 USD như thế nào

Theo Citigroup, giá dầu có thể giảm xuống 65 USD/thùng vào cuối năm nay và rớt xuống 45 USD/thùng vào cuối năm 2023 nếu thế giới bước vào một cuộc suy thoái khiến nhu cầu nhiên liệu giảm sút.
Ngân hàng cho biết trong một báo cáo hôm thứ Ba, được B..

EIA nâng dự báo sản lượng dầu mỏ Mỹ năm 2018 lên mức cao nhất trong ghi nhận

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA cho biết sẩn lượng dầu mỏ trung bình năm 2018 của Mỹ sẽ đạt mức cao nhất trong ghi nhận.
Trong triển vọng năng lượng ngắn hạn hàng tháng, cơ quan này dự báo rằng sản lư..