Baker Hughes: Các nhà khoan dầu Mỹ đã bổ sung số giàn khoan tuần thứ hai liên tiếp

Các công ty năng lượng Mỹ trong tuần trước đã bổ sung số giàn khoan tuần thứ hai liên tiếp do giá dầu giao dịch gần những mức cao nhất kể từ mùa hè năm 2015, khi các nước sản xuất dầu chủ chốt gia hạn thỏa thuận toàn cầu để hạn chế nguồn cung.

Theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes các nhà khoan dầu bổ sung 2 giàn khoan dầu trong tuần tính tới 1/12, đưa tổng số giàn khoan thành 749 giàn, cao nhất kể từ tháng 9.

Các nhà sản xuất Mỹ hoan nghênh quyết định ngày 30/11 của OPEC và các nhà sản xuất ngoài tổ chức này dẫn đầu là Nga để gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày đến hết năm 2018 do họ cố gắng kết thúc dư thừa dầu thô toàn cầu.

Tuy nhiên sản lượng của Mỹ ngày càng tăng là một cái gai cho OPEC, đang xói mòn ảnh hưởng của việc hạn chế sản lượng.

Sản lượng của Mỹ tăng thành 9,5 triệu thùng/ngày trong tháng 9, cao nhất kể từ khi đạt được 9,6 triệu thùng/ngày trong tháng 4/2015. Trên cơ sở hàng năm, sản lượng của Mỹ đã đạt đỉnh 9,6 triệu thùng/ngày trong năm 1970.

Số lượng giàn khoan của Mỹ, một chỉ số sớm cho sản lượng trong tương lai, vẫn cao hơn nhiều so với một năm trước khi chỉ có 477 giàn khoan hoạt động sau khi các công ty năng lượng tăng cường kế hoạch chi tiêu cho năm 2017, do dầu thô bắt đầu phục hồi sau khi OPEC đồng ý cắt giảm sản lượng một năm trước.

Sự gia tăng trong việc khoan dầu của Mỹ đã kéo dài 14 tháng trước khi ngừng trệ trong tháng 8, 9 và 10 khi một số nhà sản xuất bắt đầu cắt giảm kế hoạch chi tiêu năm 2017 sau khi giá giảm trong mùa hè. Các công ty năng lượng bắt đầu bổ sung lại số giàn khoan trong tháng 11 do giá dầu thô tăng.

Tháng 11 dầu thô kỳ hạn của Mỹ tăng 5,5% trong bối cảnh bàn tán về gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung của OPEC và từ đầu năm tới nay kể từ khi thỏa thuận có hiệu lực, giá dầu này trung bình trên 50 USD/thùng, dễ dàng vượt trung bình 43,47 USD/thùng trong năm ngoái.

Trong tuần qua giá kỳ hạn đã tăng vượt 58 USD/thùng, gần mức cao nhất kể từ tháng 6/2015.

Theo công ty dịch vụ tài chính Mỹ Cowen

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Nhập khẩu xăng dầu đột nhiên tăng mạnh

Xăng dầu nhập khẩu là mặt hàng tăng mạnh nhất trong các nhóm hàng nhập khẩu của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2018… 
Xăng dầu các loại được nhập khẩu về Việt Nam trong 5 tháng qua chủ..

Iran chuẩn bị cho việc giảm sản lượng dầu

Iran sẽ gặp tình trạng gián đoạn trong ngành công nghiệp dầu mỏ sau việc tái áp đặt các biện pháp trừng phạt của Mỹ sẽ khiến cho các mục tiêu sản xuất hiện tại khó mà đ..

Không có đàm phán chi tiết thoát khỏi thỏa thuận cho đến khi thị trường cân bằng

 
Bộ trưởng Năng lượng Nga, Alexander Novak cho biết có sự đồng thuận về cách thức rời khỏi thỏa thuận cắt giảm sản lượng toàn cầu, nhưng các cuộc đàm phán chi tiết chỉ nên bắt đầu khi các ..

Cây xăng tự ý đắp đường đấu nối vào quốc lộ?

Hiện trường vụ ‘đấu nối đường trái phép’ được chủ đầu tư giải thích là ‘tập kết đất đá để thi công cây xăng’
Chủ đầu tư giải thích ‘chỉ là tập kết đất đá thi công’ chứ kh