Baker Hughes: Các nhà khoan dầu Mỹ đã bổ sung số giàn khoan tuần thứ hai liên tiếp

Các công ty năng lượng Mỹ trong tuần trước đã bổ sung số giàn khoan tuần thứ hai liên tiếp do giá dầu giao dịch gần những mức cao nhất kể từ mùa hè năm 2015, khi các nước sản xuất dầu chủ chốt gia hạn thỏa thuận toàn cầu để hạn chế nguồn cung.

Theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes các nhà khoan dầu bổ sung 2 giàn khoan dầu trong tuần tính tới 1/12, đưa tổng số giàn khoan thành 749 giàn, cao nhất kể từ tháng 9.

Các nhà sản xuất Mỹ hoan nghênh quyết định ngày 30/11 của OPEC và các nhà sản xuất ngoài tổ chức này dẫn đầu là Nga để gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày đến hết năm 2018 do họ cố gắng kết thúc dư thừa dầu thô toàn cầu.

Tuy nhiên sản lượng của Mỹ ngày càng tăng là một cái gai cho OPEC, đang xói mòn ảnh hưởng của việc hạn chế sản lượng.

Sản lượng của Mỹ tăng thành 9,5 triệu thùng/ngày trong tháng 9, cao nhất kể từ khi đạt được 9,6 triệu thùng/ngày trong tháng 4/2015. Trên cơ sở hàng năm, sản lượng của Mỹ đã đạt đỉnh 9,6 triệu thùng/ngày trong năm 1970.

Số lượng giàn khoan của Mỹ, một chỉ số sớm cho sản lượng trong tương lai, vẫn cao hơn nhiều so với một năm trước khi chỉ có 477 giàn khoan hoạt động sau khi các công ty năng lượng tăng cường kế hoạch chi tiêu cho năm 2017, do dầu thô bắt đầu phục hồi sau khi OPEC đồng ý cắt giảm sản lượng một năm trước.

Sự gia tăng trong việc khoan dầu của Mỹ đã kéo dài 14 tháng trước khi ngừng trệ trong tháng 8, 9 và 10 khi một số nhà sản xuất bắt đầu cắt giảm kế hoạch chi tiêu năm 2017 sau khi giá giảm trong mùa hè. Các công ty năng lượng bắt đầu bổ sung lại số giàn khoan trong tháng 11 do giá dầu thô tăng.

Tháng 11 dầu thô kỳ hạn của Mỹ tăng 5,5% trong bối cảnh bàn tán về gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung của OPEC và từ đầu năm tới nay kể từ khi thỏa thuận có hiệu lực, giá dầu này trung bình trên 50 USD/thùng, dễ dàng vượt trung bình 43,47 USD/thùng trong năm ngoái.

Trong tuần qua giá kỳ hạn đã tăng vượt 58 USD/thùng, gần mức cao nhất kể từ tháng 6/2015.

Theo công ty dịch vụ tài chính Mỹ Cowen

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Goldman vẫn duy trì quan điểm dầu giá lên, không bị khuất phục bởi kế hoạch dầu của Nga-Saudi

Triển vọng cho dầu vẫn là tăng, theo Goldman Sachs Group Inc.
Một kế hoạch của Saudi Arabia và Nga để khôi phục sản xuất sau hơn một năm hạn chế nhằm xóa bỏ một nguồn cung thừa toàn cầu cho thấy tín hiệu nguồ..

Cắt giảm của OPEC vs Sản lượng nội địa Mỹ tăng

Không phải tất cả mọi người trên thị trường đều đồng ý, nhưng đối với nhiều người trong cộng đồng các nhà phân tích, thị trường dầu mỏ cơ bản là chứng kiến ​​một sự hiệu quả của OPEC. Nhóm c..

Hàng hóa TG tuần tới 24/2: Giá dầu tăng, vàng giảm | Hoanghungpetro.com.vn

 
Tuần qua, giá dầu và một số nông sản chủ chốt như cà phê, đường…tăng, nhưng giá vàng giảm mạnh.
Năng lượng: Giá dầu tăng tuần thứ 2 liên tiếp
Phiên giao dịch cuối tu..