Barclays dự báo giá dầu 51 USD trong năm nay

Khi dầu mất đà tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai do tồn kho Mỹ tăng cao, Barclays dự báo giá WTI vào quý 3 và 4 năm nay ở mức 51 USD/thùng và Brent sẽ giảm xuống còn 57 USD vào cuối năm.

Ngân hàng này dự báo rằng giá West Texas Intermediate sẽ xuống còn 58 USD trong quý II, trước khi tiếp tục giảm.

Gần đây, thị trường dầu đã được hỗ trợ bởi những lo ngại về gián đoạn nguồn cung, nổi bật nhất là từ ​​Trung Đông.

Tuy nhiên, trong khi nhu cầu đang được thúc đẩy nhờ tăng trưởng kinh tế toàn cầu, cùng với rủi ro địa chính trị đe doạ sẽ đẩy nguồn cung nhiều hơn ra khỏi thị trường, sự thiếu hụt trong ngắn hạn sẽ trở thành dư thừa một lần nữa vào nửa cuối năm nay, theo Barclays.

Sản lượng dầu thô của Mỹ đã tăng gần 25% trong vòng chưa đầy hai năm, đạt trên 10 triệu thùng mỗi ngày. Trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 3, sản lượng của Mỹ đã tăng từ 10,381 triệu thùng lên 10,407 triệu thùng/ngày.

Cũng gây áp lực lên giá là sự gia tăng bất ngờ của tồn kho dầu với 1,6 triệu thùng, theo EIA.

Giá dầu đã giảm hôm thứ ba với dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) cho thấy mức tăng 5,3 triệu thùng.

Mặc dù dữ liệu EIA chính thức thấp hơn mức này 4 triệu thùng, nhưng phản ứng thị trường hoàn toàn tiêu cực vì dự báo là giảm, chứ không phải tăng.

Fitch dự đoán rằng sản lượng dầu của Mỹ sẽ tăng thêm 1,7 triệu thùng/ngày trong năm nay và dự kiến ​​giá sẽ từ 50 đến 60 USD.

Với tốc độ này, nguồn cung đang tăng với tốc độ nhanh hơn có thể vượt nhu cầu, ngay cả khi sản xuất dầu của Venezuela đang sụt giảm mạnh và những dấu hiệu cho thấy căng thẳng đang leo thang giữa Mỹ và Iran.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bản tin video sáng ngày 23-02-22: Dầu tiếp tục tăng vọt khi căng thẳng Nga – Ukraine leo thang | Hoanghungpetro.com.vn

Trong giao dịch dầu thô hôm thứ Ba, giá tăng nhưng không theo đường thẳng do một số thương nhân vẫn để ngỏ lựa chọn rằng dầu xuất khẩu của Nga và các năng lượng khác có thể không bị bóp nghẹt bởi các lệnh trừng phạt của phương Tây chống lại Moscow vì..

Ả-rập Xê-út có thể tăng giá dầu hơn nữa cho thị trường châu Á

Reuters đưa tin, Ả Rập Xê Út có thể tăng giá bán chính thức đối với dầu thô tới châu Á trong tháng thứ hai liên tiếp để tận dụng mức chênh lệch cao của các loại dầu Trung Đông và tỷ suất lợi nhuận sản phẩm chưng cất cao kỷ lục.
Giá cho loại dầu hà..

Khôi phục ethanol Dung Quất: Để tư nhân làm?

Chính phủ đã chỉ đạo không đổ thêm vốn ngân sách vào các dự án yếu kém, do đó Nhà máy ethanol Dung Quất phải tự lo.
Nhằm thực hiện lộ trình thay thế 100% ..

Giá xăng dầu hôm nay 11.1.2022: Xăng trong nước chiều nay tăng?

Giá nhập khẩu xăng dầu trong 10 ngày qua tăng, dự kiến xăng trong nước chiều này có thể được điều chỉnh tăng kỳ đầu tiên trong năm mới.
Chiều nay 11.1, theo quy định mới tại Nghị định 95/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 83/2014 v..