Barclays dự báo giá dầu 51 USD trong năm nay

Khi dầu mất đà tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai do tồn kho Mỹ tăng cao, Barclays dự báo giá WTI vào quý 3 và 4 năm nay ở mức 51 USD/thùng và Brent sẽ giảm xuống còn 57 USD vào cuối năm.

Ngân hàng này dự báo rằng giá West Texas Intermediate sẽ xuống còn 58 USD trong quý II, trước khi tiếp tục giảm.

Gần đây, thị trường dầu đã được hỗ trợ bởi những lo ngại về gián đoạn nguồn cung, nổi bật nhất là từ ​​Trung Đông.

Tuy nhiên, trong khi nhu cầu đang được thúc đẩy nhờ tăng trưởng kinh tế toàn cầu, cùng với rủi ro địa chính trị đe doạ sẽ đẩy nguồn cung nhiều hơn ra khỏi thị trường, sự thiếu hụt trong ngắn hạn sẽ trở thành dư thừa một lần nữa vào nửa cuối năm nay, theo Barclays.

Sản lượng dầu thô của Mỹ đã tăng gần 25% trong vòng chưa đầy hai năm, đạt trên 10 triệu thùng mỗi ngày. Trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 3, sản lượng của Mỹ đã tăng từ 10,381 triệu thùng lên 10,407 triệu thùng/ngày.

Cũng gây áp lực lên giá là sự gia tăng bất ngờ của tồn kho dầu với 1,6 triệu thùng, theo EIA.

Giá dầu đã giảm hôm thứ ba với dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) cho thấy mức tăng 5,3 triệu thùng.

Mặc dù dữ liệu EIA chính thức thấp hơn mức này 4 triệu thùng, nhưng phản ứng thị trường hoàn toàn tiêu cực vì dự báo là giảm, chứ không phải tăng.

Fitch dự đoán rằng sản lượng dầu của Mỹ sẽ tăng thêm 1,7 triệu thùng/ngày trong năm nay và dự kiến ​​giá sẽ từ 50 đến 60 USD.

Với tốc độ này, nguồn cung đang tăng với tốc độ nhanh hơn có thể vượt nhu cầu, ngay cả khi sản xuất dầu của Venezuela đang sụt giảm mạnh và những dấu hiệu cho thấy căng thẳng đang leo thang giữa Mỹ và Iran.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Ai bảo kê cho những cây xăng lậu?

Việc các doanh nghiệp tự ý xây dựng cây xăng/dầu trong bãi đỗ xe ngay sát trường học, ủy ban xã đã diễn ra từ lâu. Thế nhưng, chính quyền địa phương tỏ vẻ không biết. 
T..

Hai yếu tố khiến giá xăng trong nước tụt nhanh khỏi mốc 30.000 đồng/lít

Tiếp đà trượt dốc của phiên đầu tuần, giá dầu thế giới hôm nay (15/3) tiếp tục giảm sâu, về sát mốc 100 USD/thùng, mức thấp nhất trong 2 tuần qua, với hi vọng nguồn cung tăng.
Cụ thể, theo dữ liệu từ Oilprice, vào lúc 8h39′ ngày hôm nay ..

Triển vọng thị trường ‘vàng đen’ thế giới sau nước cờ mới của Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump chiều 8/5 đã quyết định rút Mỹ khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran, động thái được cho là có thể sẽ lại thổi bùng nguy cơ xung đột tại Trung Đông, đẩy kinh tế Iran vào ..

Bất chấp doanh thu tăng, lợi nhuận Petrolimex lại thụt lùi so với năm 2016

Tập đoàn xăng dầu Việt Nam – Petrolimex (PLX) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2017. Mặc dù doanh nhu có tăng song lợi nhuận cả năm 2017 lại giảm tới 23% so với năm 2016..