Belarus đe doạ: EU sẽ phải đối đầu với Nga nếu động đến đường ống khí đốt

 Trước việc Liên minh Châu Âu (EU) đe doạ trừng phạt kinh tế mạnh tay hơn với Minsk, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko ra cảnh báo mạnh.


Tuyến đường ống dẫn khí đốt Yamal-Châu Âu từ Nga tới Đức, Áo đi qua Belarus mang về cho Minsk lợi nhuận không nhỏ

Ngày 1/6, chia sẻ trên tờ SB. Belarus Today, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho rằng, phương Tây sẽ phải trả giá đắt vì đe doạ dùng biện pháp trừng phạt với tuyến vận tải khí đốt Yamal-Châu Âu đi qua Belarus.

“Tôi không nghĩ người Châu Âu lại tự làm hại chính mình. Không có lý do gì để EU tự bắn vào chân họ… EU sẽ không sử dụng đòn bẩy này vì cái giá phải trả rất đắt”.

Bởi khi ấy, các nước trong Liên minh Châu Âu sẽ phải đối đầu với Nga chứ không phải Belarus. Chắc EU hiểu, tốt nhất là không nên để chuyện đó xảy ra, ông Lukashenko nhấn mạnh.

Theo lãnh đạo Belarus, phương Tây đang theo đuổi chính sách làm suy yếu nền kinh tế Belarus.

“Một trong những mục tiêu của phương Tây và những kẻ đối lập bên ngoài Belarus đó là giáng một cú thật đau vào các doanh nghiệp đang đóng góp ngân sách lớn cho đất nước khiến cho tình hình kinh tế suy thoái rồi lan ra các lĩnh vực khác.

Mục đích của EU tương tự khi đe doạ trừng phạt tuyến đường ống dẫn khí đốt Yamal-Châu Âu”, ông Lukashenko nói.

Mới đây, các lãnh đạo EU đã thống nhất chuẩn bị áp thêm các biện pháp trừng phạt mạnh tay với Belarus ngoài hạn chế không phận, cô lập nước này với Châu Âu vì cáo buộc Minsk đã dàn dựng một vụ cảnh báo bom rồi dùng chiến cơ khống chế máy bay Ryanair chở 170 hành khách, bắt nhân vật đối lập.

Nguồn tin: Giao thông

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Đừng lãng phí mức tăng của dầu mà không có một thảo thuận

Một số nhà quan sát cho hay, ngay trước hội nghị của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), thị trường dầu mỏ “không thể tìm được phương hướng” và “giá đang ở trong mô hình duy tr

Trung Quốc đang tận dụng các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga

Khi chính quyền Trump áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Venezuela và Iran, Trung Quốc đã trở thành khách hàng mua dầu thô lớn nhất của hai quốc gia này bất chấp các cảnh báo liên tục từ các quan chức Washington – và không chỉ cảnh báo mà còn h..

Tổng thống Venezuela cam kết sẽ tăng gấp đôi sản lượng dầu với sự giúp đỡ từ OPEC

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã hứa sẽ bắt đầu tăng sản xuất dầu của nước này trong nhiệm kỳ thứ hai kéo dài sáu năm của ông.
AFP đưa tin rằng trong bài phát biểu nhậm chức của mìn..

Petrolimex ra mắt tiện ích bản đồ cửa hàng xăng dầu

Ngày 18/7, Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Petrolimex) đã chính thức ra mắt tiện ích bản đồ cửa hàng xăng dầu Petrolimex trên website: www.petrolimex.com.vn. 
Petrolimex chính thức vận h