Belarus đe doạ: EU sẽ phải đối đầu với Nga nếu động đến đường ống khí đốt

 Trước việc Liên minh Châu Âu (EU) đe doạ trừng phạt kinh tế mạnh tay hơn với Minsk, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko ra cảnh báo mạnh.


Tuyến đường ống dẫn khí đốt Yamal-Châu Âu từ Nga tới Đức, Áo đi qua Belarus mang về cho Minsk lợi nhuận không nhỏ

Ngày 1/6, chia sẻ trên tờ SB. Belarus Today, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho rằng, phương Tây sẽ phải trả giá đắt vì đe doạ dùng biện pháp trừng phạt với tuyến vận tải khí đốt Yamal-Châu Âu đi qua Belarus.

“Tôi không nghĩ người Châu Âu lại tự làm hại chính mình. Không có lý do gì để EU tự bắn vào chân họ… EU sẽ không sử dụng đòn bẩy này vì cái giá phải trả rất đắt”.

Bởi khi ấy, các nước trong Liên minh Châu Âu sẽ phải đối đầu với Nga chứ không phải Belarus. Chắc EU hiểu, tốt nhất là không nên để chuyện đó xảy ra, ông Lukashenko nhấn mạnh.

Theo lãnh đạo Belarus, phương Tây đang theo đuổi chính sách làm suy yếu nền kinh tế Belarus.

“Một trong những mục tiêu của phương Tây và những kẻ đối lập bên ngoài Belarus đó là giáng một cú thật đau vào các doanh nghiệp đang đóng góp ngân sách lớn cho đất nước khiến cho tình hình kinh tế suy thoái rồi lan ra các lĩnh vực khác.

Mục đích của EU tương tự khi đe doạ trừng phạt tuyến đường ống dẫn khí đốt Yamal-Châu Âu”, ông Lukashenko nói.

Mới đây, các lãnh đạo EU đã thống nhất chuẩn bị áp thêm các biện pháp trừng phạt mạnh tay với Belarus ngoài hạn chế không phận, cô lập nước này với Châu Âu vì cáo buộc Minsk đã dàn dựng một vụ cảnh báo bom rồi dùng chiến cơ khống chế máy bay Ryanair chở 170 hành khách, bắt nhân vật đối lập.

Nguồn tin: Giao thông

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Phí rủi ro dầu mỏ quay trở lại do căng thẳng tiếp tục dâng cao ở Trung Đông

Các trader gần đây đẩy giá dầu WTI lên trên 55 USD/thùng – lần đầu tiên trong hơn hai năm.
Sự khan hiếm dầu mỏ không thực sự  minh chứng cho sự đi lên của giá cả. Không c

Thị trường dầu phát tín hiệu gì về Omicron

Dầu đã tăng 56% trong năm nay lên 76 USD/thùng
Đôi khi thị trường dầu mỏ có thể là một công cụ dự báo cho các sự kiện trong tương lai. Liệu sự phục hồi của dầu có thể báo hiệu sự bắt đầu của sự kết thúc của bệnh dịch COVID?
Ngay sau Lễ Tạ ơn, g..

Cạnh tranh trên thị trường xăng dầu ngày càng nóng

Trên cơ sở tính toán, Việt Nam chỉ cần nhập khẩu 0,8 triệu tấn xăng và 1,8 triệu tấn dầu DO trong năm 2018 khi vận hành tối đa nhà máy lọc dầu Dung Quất và đưa vào hoạt động chính t..

Giá dầu xây đỉnh 3 năm, cảnh báo đà bán tháo trong ngắn hạn

Giá dầu giao sau tiếp tục tăng hôm 4/1 lên đỉnh hơn 3 năm trong bối cảnh tồn kho dầu thô ở Mỹ giảm mạnh và các cuộc đụng độ ở Iran tiếp diễn. Tuy nhiên, chuyên gia dự báo có thể xảy ra ..