Belarus đe doạ: EU sẽ phải đối đầu với Nga nếu động đến đường ống khí đốt

 Trước việc Liên minh Châu Âu (EU) đe doạ trừng phạt kinh tế mạnh tay hơn với Minsk, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko ra cảnh báo mạnh.


Tuyến đường ống dẫn khí đốt Yamal-Châu Âu từ Nga tới Đức, Áo đi qua Belarus mang về cho Minsk lợi nhuận không nhỏ

Ngày 1/6, chia sẻ trên tờ SB. Belarus Today, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho rằng, phương Tây sẽ phải trả giá đắt vì đe doạ dùng biện pháp trừng phạt với tuyến vận tải khí đốt Yamal-Châu Âu đi qua Belarus.

“Tôi không nghĩ người Châu Âu lại tự làm hại chính mình. Không có lý do gì để EU tự bắn vào chân họ… EU sẽ không sử dụng đòn bẩy này vì cái giá phải trả rất đắt”.

Bởi khi ấy, các nước trong Liên minh Châu Âu sẽ phải đối đầu với Nga chứ không phải Belarus. Chắc EU hiểu, tốt nhất là không nên để chuyện đó xảy ra, ông Lukashenko nhấn mạnh.

Theo lãnh đạo Belarus, phương Tây đang theo đuổi chính sách làm suy yếu nền kinh tế Belarus.

“Một trong những mục tiêu của phương Tây và những kẻ đối lập bên ngoài Belarus đó là giáng một cú thật đau vào các doanh nghiệp đang đóng góp ngân sách lớn cho đất nước khiến cho tình hình kinh tế suy thoái rồi lan ra các lĩnh vực khác.

Mục đích của EU tương tự khi đe doạ trừng phạt tuyến đường ống dẫn khí đốt Yamal-Châu Âu”, ông Lukashenko nói.

Mới đây, các lãnh đạo EU đã thống nhất chuẩn bị áp thêm các biện pháp trừng phạt mạnh tay với Belarus ngoài hạn chế không phận, cô lập nước này với Châu Âu vì cáo buộc Minsk đã dàn dựng một vụ cảnh báo bom rồi dùng chiến cơ khống chế máy bay Ryanair chở 170 hành khách, bắt nhân vật đối lập.

Nguồn tin: Giao thông

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Freeport LNG sẽ đóng cửa trong ít nhất 3 tuần

Nhà ga xuất khẩu LNG Freeport ở Texas sẽ đóng cửa trong ít nhất ba tuần sau một vụ nổ xảy ra trước đó, làm chao đảo các thị trường khí đốt tự nhiên.
Việc giảm xuất khẩu tạm thời từ nhà ga ở phía nam Houston nàycó thể để lại lượng khí đốt khoảng 2 ..

Dự báo CPI năm 2021 tăng dưới 4%

  Giá cả hàng hóa, dịch vụ đang có chiều hướng tăng khi Tết Tân Sửu đang đến gần, nhưng theo các chuyên gia khả năng giữ được Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) năm 2021 dưới 4% l

Tăng thuế môi trường xăng dầu là “tính quẩn”

    Theo chuyên gia kinh tế, trong bối cảnh thu nhập của người dân còn thấp, năng lực cạnh tranh hàng hóa chưa cao, việc đề xuất tăng khung thuế bảo vệ môi trường là khá nhạy cảm. 
..

Dầu ổn định trong bối cảnh căng thẳng Saudi-Iran và cuộc họp OPEC sắp diễn ra

Với những căng thẳng giữa Saudi Arabia và Iran đang tăng cao và OPEC sẽ thông báo về các kế hoạch của nhóm về vấn đề nguồn cung dầu thô toàn cầu, các nhà đầu tư sẽ được tha thứ v