Belarus đe doạ: EU sẽ phải đối đầu với Nga nếu động đến đường ống khí đốt

 Trước việc Liên minh Châu Âu (EU) đe doạ trừng phạt kinh tế mạnh tay hơn với Minsk, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko ra cảnh báo mạnh.


Tuyến đường ống dẫn khí đốt Yamal-Châu Âu từ Nga tới Đức, Áo đi qua Belarus mang về cho Minsk lợi nhuận không nhỏ

Ngày 1/6, chia sẻ trên tờ SB. Belarus Today, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho rằng, phương Tây sẽ phải trả giá đắt vì đe doạ dùng biện pháp trừng phạt với tuyến vận tải khí đốt Yamal-Châu Âu đi qua Belarus.

“Tôi không nghĩ người Châu Âu lại tự làm hại chính mình. Không có lý do gì để EU tự bắn vào chân họ… EU sẽ không sử dụng đòn bẩy này vì cái giá phải trả rất đắt”.

Bởi khi ấy, các nước trong Liên minh Châu Âu sẽ phải đối đầu với Nga chứ không phải Belarus. Chắc EU hiểu, tốt nhất là không nên để chuyện đó xảy ra, ông Lukashenko nhấn mạnh.

Theo lãnh đạo Belarus, phương Tây đang theo đuổi chính sách làm suy yếu nền kinh tế Belarus.

“Một trong những mục tiêu của phương Tây và những kẻ đối lập bên ngoài Belarus đó là giáng một cú thật đau vào các doanh nghiệp đang đóng góp ngân sách lớn cho đất nước khiến cho tình hình kinh tế suy thoái rồi lan ra các lĩnh vực khác.

Mục đích của EU tương tự khi đe doạ trừng phạt tuyến đường ống dẫn khí đốt Yamal-Châu Âu”, ông Lukashenko nói.

Mới đây, các lãnh đạo EU đã thống nhất chuẩn bị áp thêm các biện pháp trừng phạt mạnh tay với Belarus ngoài hạn chế không phận, cô lập nước này với Châu Âu vì cáo buộc Minsk đã dàn dựng một vụ cảnh báo bom rồi dùng chiến cơ khống chế máy bay Ryanair chở 170 hành khách, bắt nhân vật đối lập.

Nguồn tin: Giao thông

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thị trường ngày 27/11: Giá dầu quay đầu giảm, vàng, quặng sắt và thép đồng loạt tăng

 Thị trường hàng hóa thế giới giao dịch trầm lắng khi Mỹ nghỉ lễ Tạ ơn. Chốt phiên giao dịch ngày 26/11, giá dầu giảm trở lại, cao su giảm, trong khi vàng, quặng sắt, thép đồng loạt tăng, đồng vẫn ..

Unipec Trading sẽ nhận được 1 triệu thùng dầu SPR

Các hãng kinh doanh và nhà máy lọc dầu lớn đã được trao hợp đồng mua dầu thô từ kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Hoa Kỳ (SPR), trong đó có công ty con Unipec thuộc toàn quyền sở hữu của Hoa Kỳ, chi nhánh thương mại thuộc tập đoàn dầu mỏ khổng lồ Sinopec ..

Tuần trước, giá dầu tăng mạnh 6%

Tính chung cả tuần, giá dầu WTI và dầu Brent tăng lần lượt gần 5,7% và 6,4%. Đây là đợt tăng tính theo tuần mạnh nhất 8 tháng. 
Cuối tuần trước, giá dầu đạt đỉnh 8 tuần do triển vọng..

Giá dầu thế giới tăng mạnh do lo ngại nguồn cung bị ảnh hưởng

Thị trường “vàng đen” tiếp tục giao dịch khởi sắc trong phiên chiều 15/12 do nhà đầu tư lo ngại nguồn cung dầu bị ảnh hưởng sau khi đường ống dẫn dầu Forties ở vùng biển Bắc thuộc Anh tạm ngừng hoạt động. 
..