Belarus mua lô hàng 80.000 tấn dầu mỏ đầu tiên của Iran

Hãng tin Ria Novosti ngày 16/2 đưa tin, Công ty Beloil Polska, đơn vị phụ trách xuất khẩu của Tập đoàn dầu mỏ nhà nước Belorusneft của Belarus đã ký thỏa thuận mua 80.000 tấn dầu mỏ của Công ty dầu mỏ quốc gia Iran (NIOC).

Giếng dầu South Pars ở thị trấn Asaluyeh, miền nam Iran. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo nguồn tin trên, đây là hợp đồng đầu tiên về cung cấp dầu mỏ của Iran cho Belarus, dự kiến ngày 20/2 tới, lô hàng này sẽ được đưa lên tàu chở dầu để đưa đến cảng Odessa ở Biển Đen hoặc cảng Ventspils ở Biển Baltic, sau đó chở bằng đường sắt đến Belarus.

Hồi đầu tháng 10/2016, Tổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko đã tuyên bố Minsk đang tiến hành đàm phán với Iran về cung cấp dầu mỏ.

Ông Lukashenko không loại trừ khả năng cung cấp cho Iran các cơ sở nhà máy chế biến dầu mỏ của Belarus để chế biến dầu mỏ của nước này. Khi đó, ông Lukashenko đã chỉ thị cho chính phủ nhanh chóng tìm các nguồn cung cấp dầu mỏ thay thế do khối lượng dầu mỏ cung cấp miễn thuế bị từ Nga bị cắt giảm.

Cuối tháng 11/2016, tàu chở dầu Azerbaijan cho Belarus đã dỡ hàng tại cảng Odessa. Phía Belarus không khẳng định cũng không bác bỏ thông tin này./.

Nguồn tin: Vietnamplus
 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Nổ đường ống dẫn dầu tại Lybia

Sự phục hồi của ngành công nghiệp dầu mỏ của Libya đã bị ảnh hưởng sau một vụ nổ đường ống dẫn dầu thô đến cảng xuất khẩu lớn nhất của thành viên OPEC này.
Sản lượng sẽ giảm 70.000 đến 100.000 th

Dầu đối mặt với một tháng lộn xộn vì rủi ro địa chính trị gia tăng

Sản lượng dầu thô của Venezuela giảm mạnh; các biện pháp trừng phạt làm gián đoạn xuất khẩu dầu của Iran; Saudi Arabia đẩy giá cao hơn; các cuộc đàm phán hòa bình của Bắc Tri..

JP Morgan: Dầu có thể đạt 78 USD trong nhiều tháng

J.P. Morgan vượt lên tất cả các ngân hàng đầu tư khác trong dự báo của họ về giá dầu Brent trong năm nay, với mức dự báo là 70 USD một thùng. Đứng thứ hai là dự báo của..

OPEC đã chuẩn bị sẵn sàng cho sự siết chặt cung dầu sắp tới?

Thị trường dầu mỏ đang “thắt chặt”, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết trong báo cáo hàng tháng của họ vào tuần trước.
Báo cáo đã có nhiều cảnh báo về sự thắt c..