Belarus mua lô hàng 80.000 tấn dầu mỏ đầu tiên của Iran

Hãng tin Ria Novosti ngày 16/2 đưa tin, Công ty Beloil Polska, đơn vị phụ trách xuất khẩu của Tập đoàn dầu mỏ nhà nước Belorusneft của Belarus đã ký thỏa thuận mua 80.000 tấn dầu mỏ của Công ty dầu mỏ quốc gia Iran (NIOC).

Giếng dầu South Pars ở thị trấn Asaluyeh, miền nam Iran. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo nguồn tin trên, đây là hợp đồng đầu tiên về cung cấp dầu mỏ của Iran cho Belarus, dự kiến ngày 20/2 tới, lô hàng này sẽ được đưa lên tàu chở dầu để đưa đến cảng Odessa ở Biển Đen hoặc cảng Ventspils ở Biển Baltic, sau đó chở bằng đường sắt đến Belarus.

Hồi đầu tháng 10/2016, Tổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko đã tuyên bố Minsk đang tiến hành đàm phán với Iran về cung cấp dầu mỏ.

Ông Lukashenko không loại trừ khả năng cung cấp cho Iran các cơ sở nhà máy chế biến dầu mỏ của Belarus để chế biến dầu mỏ của nước này. Khi đó, ông Lukashenko đã chỉ thị cho chính phủ nhanh chóng tìm các nguồn cung cấp dầu mỏ thay thế do khối lượng dầu mỏ cung cấp miễn thuế bị từ Nga bị cắt giảm.

Cuối tháng 11/2016, tàu chở dầu Azerbaijan cho Belarus đã dỡ hàng tại cảng Odessa. Phía Belarus không khẳng định cũng không bác bỏ thông tin này./.

Nguồn tin: Vietnamplus
 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Saudi Arabia có thể hành động vì giá dầu

 
Cuộc họp tháng tới của OPEC đang được coi là chìa khóa cho triển vọng giá dầu thô, nhưng một dấu hiệu mạnh về những gì xảy ra khả năng sẽ diễn ra trong tuần tới.
Saudi Aramco, nhà sản ..

Nhà máy lọc dầu Dung Quất tiết kiệm 300 tỷ đồng từ giảm định mức tiêu hao năng lượng

 
Ảnh minh họa
Nhà máy lọc dầu Dung Quất – Công ty Lọc Hoá dầu Bình Sơn (BSR) trong 5 tháng đầu năm 2017 đã tiết kiệm được 300 tỷ đồng từ giảm định mức tiêu hao năng lượng.
BSR cho biết, c..

Các dự báo giá dầu năm 2018 có thể đang đi chệch hướng

Sau khi thỏa thuận OPEC mới được công bố, không mất quá nhiều thời gian các nhà phân tích đã dự đoán sự bùng nổ của đá phiến sét sẽ hạn chế đà tăng giá tru..

OPEC vẫn im lặng khi EU chuẩn bị cấm dầu của Nga

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đối tác trong OPEC do Nga đứng đầu đã quyết định trong tuần trước rằng họ sẽ không tăng con số sản xuất mục tiêu cho tháng tới. Một cách hiệu quả, OPEC đã tát thẳng vào mặt EU, vì quyết định này đồng nghĩa v..