Belarus mua lô hàng 80.000 tấn dầu mỏ đầu tiên của Iran

Hãng tin Ria Novosti ngày 16/2 đưa tin, Công ty Beloil Polska, đơn vị phụ trách xuất khẩu của Tập đoàn dầu mỏ nhà nước Belorusneft của Belarus đã ký thỏa thuận mua 80.000 tấn dầu mỏ của Công ty dầu mỏ quốc gia Iran (NIOC).

Giếng dầu South Pars ở thị trấn Asaluyeh, miền nam Iran. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo nguồn tin trên, đây là hợp đồng đầu tiên về cung cấp dầu mỏ của Iran cho Belarus, dự kiến ngày 20/2 tới, lô hàng này sẽ được đưa lên tàu chở dầu để đưa đến cảng Odessa ở Biển Đen hoặc cảng Ventspils ở Biển Baltic, sau đó chở bằng đường sắt đến Belarus.

Hồi đầu tháng 10/2016, Tổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko đã tuyên bố Minsk đang tiến hành đàm phán với Iran về cung cấp dầu mỏ.

Ông Lukashenko không loại trừ khả năng cung cấp cho Iran các cơ sở nhà máy chế biến dầu mỏ của Belarus để chế biến dầu mỏ của nước này. Khi đó, ông Lukashenko đã chỉ thị cho chính phủ nhanh chóng tìm các nguồn cung cấp dầu mỏ thay thế do khối lượng dầu mỏ cung cấp miễn thuế bị từ Nga bị cắt giảm.

Cuối tháng 11/2016, tàu chở dầu Azerbaijan cho Belarus đã dỡ hàng tại cảng Odessa. Phía Belarus không khẳng định cũng không bác bỏ thông tin này./.

Nguồn tin: Vietnamplus
 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Hàng hóa TG tuần tới 20/5: Giá nhiều mặt hàng chủ chốt tăng mạnh

Tuần qua chứng kiến sự tăng giá của hàng loạt các mặt hàng như dầu, vàng, kim loại cơ bản, nông sản….
Năng lượng: Giá dầu tăng mạnh
Phiên giao dịch cuối tuần, gi

Giá năng lượng trên thị trường thế giới ngày 30/3/2018

Giá dầu thế giới tăng khá mạnh trong phiên giao dịch hôm qua (kết thúc vào rạng sáng nay 30/3/2018 – giờ Việt Nam) sau thông tin các công ty năng lượng của Mỹ tuần này đ

Thị trường dầu mỏ biến động lớn khi dầu của Mỹ đến Trung Đông | Hoanghungpetro.com.vn

Một lô condensate (khí ngưng) của Mỹ đã đến Abu Dhabi là dấu hiệu mới nhất cho thấy thị trường dầu mỏ đã thay đổi nhiều ra sao trong vài năm gần đây. Bloomberg đưa tin lô hàng gồm 700.000 th..

Các biện pháp trừng phạt Iran của Mỹ có thành công?

Các nhà phân tích tin rằng, các lệnh trừng phạt của Mỹ và bãi bỏ miễn giảm mua dầu từ Iran không có nghĩa là chấm dứt xuất khẩu dầu của Iran.
Một năm sau khi Mỹ rút khỏi th..