Belarus mua lô hàng 80.000 tấn dầu mỏ đầu tiên của Iran

Hãng tin Ria Novosti ngày 16/2 đưa tin, Công ty Beloil Polska, đơn vị phụ trách xuất khẩu của Tập đoàn dầu mỏ nhà nước Belorusneft của Belarus đã ký thỏa thuận mua 80.000 tấn dầu mỏ của Công ty dầu mỏ quốc gia Iran (NIOC).

Giếng dầu South Pars ở thị trấn Asaluyeh, miền nam Iran. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo nguồn tin trên, đây là hợp đồng đầu tiên về cung cấp dầu mỏ của Iran cho Belarus, dự kiến ngày 20/2 tới, lô hàng này sẽ được đưa lên tàu chở dầu để đưa đến cảng Odessa ở Biển Đen hoặc cảng Ventspils ở Biển Baltic, sau đó chở bằng đường sắt đến Belarus.

Hồi đầu tháng 10/2016, Tổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko đã tuyên bố Minsk đang tiến hành đàm phán với Iran về cung cấp dầu mỏ.

Ông Lukashenko không loại trừ khả năng cung cấp cho Iran các cơ sở nhà máy chế biến dầu mỏ của Belarus để chế biến dầu mỏ của nước này. Khi đó, ông Lukashenko đã chỉ thị cho chính phủ nhanh chóng tìm các nguồn cung cấp dầu mỏ thay thế do khối lượng dầu mỏ cung cấp miễn thuế bị từ Nga bị cắt giảm.

Cuối tháng 11/2016, tàu chở dầu Azerbaijan cho Belarus đã dỡ hàng tại cảng Odessa. Phía Belarus không khẳng định cũng không bác bỏ thông tin này./.

Nguồn tin: Vietnamplus
 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Căng thẳng thương mại có thể thúc đẩy tốc độ tích trữ dầu chiến lược của Trung Quốc

Trung Quốc có thể sẽ tăng tốc độ mua dầu chiến lược thêm gần 30% trong năm nay so với năm 2017, Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA cho biết hôm thứ Sáu tuần trước, và mong muốn tăng cường tích trữ của họ có ..

Mỹ cân nhắc quyền miễn trừ cấm vận Iran dựa trên “từng trường hợp”

Chính quyền Trump sẽ xem xét các yêu cầu miễn trừ khỏi các biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại Iran trên cơ sở “từng trường hợp”, một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao cho biết, một bước lùi ..

Giá dầu giảm nhẹ trên thị trường châu Á

Trong phiên giao dịch chiều ngày 27/12, giá dầu trên thị trường châu Á mặc dù giảm nhẹ nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong hai năm rưỡi qua, do triển vọng thắt chặt của thị trường năng lượng năm 2018.

Châu Âu có thể phải chịu cảnh mua dầu giá cao từ Nga

Việc Nga chuyển hướng xuất khẩu dầu sang Trung Quốc có thể khiến giá dầu thô gia tăng tại thị trường châu Âu. 
Trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tăng cường thu mua dầu thô từ Nga, lượng dầu xu..