Belarus mua lô hàng dầu mỏ đầu tiên của Iran

Công ty Beloil Polska, đơn vị phụ trách xuất khẩu của Tập đoàn dầu mỏ nhà nước Belorusneft của Belarus đã ký thỏa thuận mua 80.000 tấn dầu mỏ của Công ty dầu mỏ quốc gia Iran (NIOC). 


Belarus mua lô hàng dầu mỏ đầu tiên của Iran. Ảnh: rferl.org


Hãng tin Ria Novosti ngày 16/2 đưa tin, đây là hợp đồng đầu tiên về cung cấp dầu mỏ của Iran cho Belarus, dự kiến ngày 20/2 tới lô hàng này sẽ được đưa lên tàu chở dầu để đưa đến cảng Odessa ở biển Đen hoặc cảng Ventspils ở biển Baltic, sau đó chở bằng đường sắt đến Belarus.

Hồi đầu tháng 10/2016, Tổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko đã tuyên bố Minsk đang tiến hành đàm phán với Iran về cung cấp dầu mỏ. Hơn nữa, ông Lukashenko không loại trừ khả năng cung cấp cho Iran các cơ sở nhà máy chế biến dầu mỏ của Belarus để chế biến dầu mỏ của nước này.

Khi đó, ông Lukashenko đã chỉ thị cho chính phủ nhanh chóng tìm các nguồn cung cấp dầu mỏ thay thế do khối lượng dầu mỏ cung cấp miễn thuế bị từ Nga bị cắt giảm. Cuối tháng 11/2016, tàu chở dầu Azerbaijan cho Belarus đã dỡ hàng tại cảng Odessa. Phía Belarus không khẳng định cũng không bác bỏ thông tin này.

Nguồn tin: Bnews

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thỏa thuận OPEC vẫn chưa kết thúc

Giá dầu giảm mạnh hôm thứ Sáu sau khi có thông tin OPEC và các đối tác của mình, trong đó có Nga, đang xem xét việc cho phép mức sản xuất dầu cao hơn, điều n

Ba kịch bản quyết định chinh sách của OPEC

 
Rystad Energy đã phác thảo ba kịch bản quyết định thay thế của OPEC ; một kịch bản “có thể nhất”, một kịch bản “cắt giảm sâu hơn”  và một kịch bản “không thỏa thuận/c..

Liban và Israel căng thẳng vì tranh chấp dầu khí ngoài khơi

 
Tổng thống Liban Michel Aoun. (Nguồn: AFP)
Reuters đưa tin, ngày 31/1, Tổng thống Liban Michel Aoun cho rằng việc Israel hối thúc các công ty không tham gia đấu thầu một dự án năng lượng ngoài k..