Bỏ qua nỗi lo, chứng khoán, giá vàng và dầu đồng loạt tăng

     Nỗi lo còn ở phía trước, nhưng nhà đầu tư đang tận hưởng những thông tin tích cực hiện tại với hợp đồng hàng trăm tỷ USD trong chuyên công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Như đã đưa tin, thị trường tuần này đối mặt với nhiều rủi ro về địa chính trị trên bán đảo Triều Tiên, cũng như cuộc khủng hoảng chính trị tại Washington liên quan đến thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu cựu Giám đốc FBI Jame Comey ngừng cuộc điều tra nhắm với ông Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia liên quan đến mối quan hệ với Nga. Tiếp đến là biên bản cuộc họp tháng 5 của Fed.

Tuy nhiên, những nỗi lo trên chưa tới khi cuộc điều trần của ông Comey trước Quốc hội chưa diễn ra, còn biên bản cuộc họp tháng 5 của Fed thứ Tư mới công bố, nên hiện thị trường cứ tận hưởng những thông tin tích cực từ chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Trump trên cương vị Tổng thống Mỹ.

Trong chuyến thăm Ả Rập Xê út của người đứng đầu Nhà trắng, nhiều hợp đồng với tổng trị giá cả trăm tỷ đô về công nghệ và vũ khí đã được ký kết giữa, giúp nhóm cổ phiếu công nghệ và quốc phòng tăng vọt trong phiên đầu tuần mới.

Ngoài ra, việc giá dầu thô tiếp tục tăng giá lên mức cao mới trong hơn 1 tháng tiếp tục giúp nhóm cổ phiếu năng lượng tăng, cũng góp phần giúp phố Wall duy trì đà tăng tốt trong phiên đầu tuần mới.

Kết thúc phiên 22/5, chỉ số Dow Jones tăng 88,99 điểm ( 0,43%), lên 20.894,83 điểm. Chỉ số S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu tụt mạnh, PVN triển khai các giải pháp “thắt lưng buộc bụng”

Việc giá dầu thô đang có xu hướng điều chỉnh giảm đã tạo ra một áp lực lớn cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trong việc hoàn thành các chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh cũng n..

Bị buộc di dời nhưng nhiều cây xăng vẫn cố tình hoạt động

   Mặc dù đã không còn được cấp phép kinh doanh và buộc phải di dời nhưng 5 cây xăng trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) vẫn bất chấp v

Giá năng lượng trên thị trường thế giới ngày 8/3/2018

Giá dầu thế giới phục hồi trở lại trong sáng nay (8/3/2018 – giờ Việt Nam) sau khi giảm mạnh trong phiên hôm qua do lo ngại về một cuộc chiến thương mại có thể ảnh hưởng tới đà tăng trưởng của kinh tế to

Biểu đồ: Doanh thu OPEC giảm mạnh xuống mức thấp 12 năm

Trước cuộc họp của OPEC vào ngày 25 tháng 5, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) đã ghi nhận lỗ hổng mà sự suy giảm giá dầu đã gây ra trong túi của các quốc gia thành..