Bộ trưởng Dầu mỏ Ả-rập Xê-út: Thị trường sẽ không tái cân bằng vào tháng 3

Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi- Khalid al-Falih nói rằng nguồn cung và nhu cầu dầu quốc tế sẽ không được tái cân bằng vào tháng 3, theo một bản tin mới của Reuters.

Phiên bản hiện tại của thỏa thuận OPEC để tái cân bằng thị trường dầu mỏ chỉ kéo dài cho đến tháng ba, vì vậy  nhóm sẽ phải đồng ý gia hạn tại cuộc họp ngày 30 tháng 11 để tiếp tục hành động tái cân bằng.

“Chúng tôi sẽ quyết định trong hai tuần tới. Chúng tôi đang tham khảo ý kiến rộng rãi với tất cả các đồng nghiệp của chúng tôi trên toàn thế giới ở trong và ngoài OPEC và chúng tôi không thể đưa ra bất kỳ thông báo nào trong giai đoạn này cho đến khi chúng tôi đến Vienna trong hai tuần nữa”.

Các nước OPEC và một loạt các quốc gia không thuộc OPEC mà đang cộng tác với nhóm đang chờ số liệu sản xuất mới từ tháng Mười để xác định các bước tiếp theo.

“Chúng tôi sẽ có dữ liệu tốt hơn trong một vài tuần, chúng tôi đang chờ đợi số liệu tháng 10 được tập hợp đầy đủ và chia sẻ với đội ngũ kỹ thuật,” Falih nói. “Chúng tôi cũng đang chờ dự báo tốt hơn cho quý IV và quý đầu tiên của năm 2018 thường có nhu cầu thấp hơn và chúng ta sẽ có bức tranh về nguồn cung từ những nước không nằm trong thỏa thuận này. Điều đó sẽ cho chúng ta những dự đoán tốt hơn về thời điểm thị trường sẽ cân bằng, cũng như hoàn tất việc tham khảo ý kiến. “

Khi được hỏi liệu Nga có tiếp tục cam kết cắt giảm hay không, Falih trả lời: “Tôi đã tham khảo ý kiến ​​bao quát với các đồng nghiệp người Nga và tôi sẽ có thêm một số chi tiết trong hai tuần tới, nhưng tôi biết một điều rằng người Nga đã cam kết hợp tác với Ả-rập Xê-út và với 24 quốc gia khác trong năm ngoái. “

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mỹ ‘bật đèn xanh’ xuất khẩu khí đốt hóa lỏng sang Venezuela

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã gia hạn vào thứ Năm cho phép xuất khẩu và tái xuất khẩu khí hóa lỏng sang Venezuela cho đến tháng 7 năm 2023.
Khí hóa lỏng (LPG) chủ yếu được sử dụng ở Venezuela làm nhiên liệu nấu ăn và giấy phép chung đầu tiên cho xuất khẩ..

Liệu thị trường dầu sẽ đối mặt tăng trưởng nhu cầu âm trong năm nay?

Triển vọng của nền kinh tế toàn cầu tiếp tục tối dần, và ngày càng nhiều nhà phân tích nhìn thấy nhu cầu dầu mỏ thu hẹp trong năm 2020.
Bất chấp sự phục hồi gần đây của giá dầu – ph..

Giá xăng dầu hôm nay 9/5: Lao dốc khi Saudi Arabia hạ giá bán

Giá xăng dầu hôm nay 9/5: WTI ngưỡng 109,08 USD/thùng, dầu Brent 111,75 USD/thùng.
Cập nhật giá xăng dầu đầu phiên sáng 9/5/2022 với những thông tin mới nhất.
Dầu sụt giảm ngay đầu tuần khi các thương nhân cân nhắc lệnh cấm dầu thô G7 và Saudi ..

Hạn chế mức tăng giá xăng dầu, linh hoạt sử dụng Quỹ Bình ổn giá

Xây dựng phương án bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho quý 3 và cuối năm 2022, sử dụng linh hoạt Quỹ Bình ổn giá để hạn chế mức tăng giá xăng dầu trong nước.
Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái – Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá v..