Bộ trưởng Dầu mỏ Ả-rập Xê-út: Thị trường sẽ không tái cân bằng vào tháng 3

Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi- Khalid al-Falih nói rằng nguồn cung và nhu cầu dầu quốc tế sẽ không được tái cân bằng vào tháng 3, theo một bản tin mới của Reuters.

Phiên bản hiện tại của thỏa thuận OPEC để tái cân bằng thị trường dầu mỏ chỉ kéo dài cho đến tháng ba, vì vậy  nhóm sẽ phải đồng ý gia hạn tại cuộc họp ngày 30 tháng 11 để tiếp tục hành động tái cân bằng.

“Chúng tôi sẽ quyết định trong hai tuần tới. Chúng tôi đang tham khảo ý kiến rộng rãi với tất cả các đồng nghiệp của chúng tôi trên toàn thế giới ở trong và ngoài OPEC và chúng tôi không thể đưa ra bất kỳ thông báo nào trong giai đoạn này cho đến khi chúng tôi đến Vienna trong hai tuần nữa”.

Các nước OPEC và một loạt các quốc gia không thuộc OPEC mà đang cộng tác với nhóm đang chờ số liệu sản xuất mới từ tháng Mười để xác định các bước tiếp theo.

“Chúng tôi sẽ có dữ liệu tốt hơn trong một vài tuần, chúng tôi đang chờ đợi số liệu tháng 10 được tập hợp đầy đủ và chia sẻ với đội ngũ kỹ thuật,” Falih nói. “Chúng tôi cũng đang chờ dự báo tốt hơn cho quý IV và quý đầu tiên của năm 2018 thường có nhu cầu thấp hơn và chúng ta sẽ có bức tranh về nguồn cung từ những nước không nằm trong thỏa thuận này. Điều đó sẽ cho chúng ta những dự đoán tốt hơn về thời điểm thị trường sẽ cân bằng, cũng như hoàn tất việc tham khảo ý kiến. “

Khi được hỏi liệu Nga có tiếp tục cam kết cắt giảm hay không, Falih trả lời: “Tôi đã tham khảo ý kiến ​​bao quát với các đồng nghiệp người Nga và tôi sẽ có thêm một số chi tiết trong hai tuần tới, nhưng tôi biết một điều rằng người Nga đã cam kết hợp tác với Ả-rập Xê-út và với 24 quốc gia khác trong năm ngoái. “

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

TT dầu TG ngày 26/3: Dầu Brent vẫn trên 70 USD/thùng do căng thẳng ở Trung Đông

Giá dầu tăng trong ngày hôm nay với dầu thô Brent kỳ hạn mở cửa trên 70 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 1.
Giá tăng bởi dự đoán rằng Saudi Arabia có thể gia hạn thỏa thuận..

Liên doanh mới có thể sẽ tiếp quản mỏ dầu Majnoon của Iraq

Một liên doanh gồm Total của Pháp, Petrochina, và Chevron có thể tiếp quản hoạt động của mỏ dầu Majnoon từ Shell, sau khi tập đoàn này thoát khỏi dự án vào đầu năm nay. Đó là..

Xuất khẩu dầu thô tăng, nhập khẩu xăng dầu cũng tăng mạnh

Mặc dù xuất khẩu dầu thô 11 tháng đầu năm nay tăng mạnh, đạt 2,6 tỷ USD, nhưng Việt Nam vẫn phải chi ra tới 6,31 tỷ USD để nhập khẩu xăng dầu. Giá XK dầu thô tăng gần 23%, còn giá NK xăng dầu tăng gần 28..

Giá xăng dầu được dự báo giảm sau 7 lần tăng liên tiếp

 Mặt hàng xăng có thể được điều chỉnh giảm từ 200 – 300 đồng/lít; giá các mặt hàng dầu cũng giảm từ 250 – 350 đồng/lít/kg nếu không có can thiệp sâu từ Quỹ BOG.
Theo chu kỳ điều chỉnh 10 ngày, ngày mai (1/7), Liên Bộ Công Thương – Tài chính t..