Bộ trưởng Dầu mỏ Nga: Sản lượng đá phiến Mỹ tăng là không có gì ngạc nhiên

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak phát biểu với CNBC rằng sự gia tăng sản xuất đá phiến của Hoa Kỳ kể từ khi bắt đầu việc cắt giảm sản lượng trong và ngoài OPEC đã được dự báo, ​​và sẽ tồi tệ hơn cho OPEC và các đồng minh nếu họ không đồng ý gia hạn như họ đã làm hôm 30/11.

Nó thực sự sẽ rất khó để tin rằng không ai trong OPEC hay Nga tưởng tượng rằng giá dầu cao hơn sẽ thúc đẩy sự gia tăng sản xuất dầu đá phiến. Kể từ đầu năm nay, khi việc cắt giảm có hiệu lực, các nhà sản xuất đá phiến đã tăng sản xuất của họ mỗi đạt 9,68 triệu thùng mỗi ngày. Dầu đá phiến đã góp phần lớn cho sự gia tăng này.

Trả lời câu hỏi cho những hoài nghi rằng Nga có thể không tham gia mở rộng, Novak cho biết Nga sẽ không tham gia thỏa thuận này nếu như không có lợi cho mình. Tuy nhiên, nhận xét này trái ngược với một cảnh báo gần đây từ Bộ trưởng Kinh tế Maxim Oreshkin, người đã nói thỏa thuận này đang làm thiệt hại cho nền kinh tế Nga bằng cách ngăn các công ty dầu rót khoản đầu tư mới vào sản xuất dầu.

Trong mọi trường hợp, theo Novak, bây giờ việc mở rộng đã được đồng ý, có lẽ là thời gian để bắt đầu thảo luận về chiến lược rút lui – điều mà cuối cùng cũng sẽ phải diễn ra, ông nói. “Rõ ràng là trong mọi trường hợp, quá trình này sẽ không kéo dài mãi mãi và rằng một lúc nào đó tất cả sẽ chấm dứt. Vì vậy, chúng ta cần phải tự chuẩn bị cho việc này”.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tập đoàn xăng dầu điều chỉnh giá xăng từ 17h ngày 5/7/2017

 
Hà Nội, ngày 05.7.2017, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn) chính thức điều chỉnh giá xăng dầu; theo đó, mức giá mới như sau:
Mức giá mới có hiệu lực từ thờ..

Đã đến lúc bỏ quỹ bình ổn giá xăng dầu

Sau nhiều áp lực từ dư luận, tại Dự thảo tờ trình Luật Giá sửa đổi, Bộ Tài chính đề xuất bỏ quy định về lập, sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu (QBOG). Đề xuất này hầu hết nhận được sự đồng tình từ dư luận, đặc biệt trong bối cảnh giá xăng dầu tăng cao..

Giá dầu thế giới chạm mức thấp nhất 6 tháng qua | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 16-8 giảm gần 3% xuống mức thấp nhất kể từ trước khi bùng phát xung đột tại Ukraine, do các số liệu kinh tế làm dấy lên lo ngại về khả năng suy thoái toàn cầu.
Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc ..

Sản lượng xăng dầu của Nga trong tuần.

SẢN LƯỢNG XĂNG CỦA NGA TĂNG 11,1% TRONG TUẦN TRƯỚC Sản lượng xăng của Nga trong tháng 6 tăng 2,6% so với tháng 5 và tăng 7,5% so với năm ngoái, đạt 3,6 triệu tấn. […]