Bộ trưởng Dầu mỏ Nga: Sản lượng đá phiến Mỹ tăng là không có gì ngạc nhiên

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak phát biểu với CNBC rằng sự gia tăng sản xuất đá phiến của Hoa Kỳ kể từ khi bắt đầu việc cắt giảm sản lượng trong và ngoài OPEC đã được dự báo, ​​và sẽ tồi tệ hơn cho OPEC và các đồng minh nếu họ không đồng ý gia hạn như họ đã làm hôm 30/11.

Nó thực sự sẽ rất khó để tin rằng không ai trong OPEC hay Nga tưởng tượng rằng giá dầu cao hơn sẽ thúc đẩy sự gia tăng sản xuất dầu đá phiến. Kể từ đầu năm nay, khi việc cắt giảm có hiệu lực, các nhà sản xuất đá phiến đã tăng sản xuất của họ mỗi đạt 9,68 triệu thùng mỗi ngày. Dầu đá phiến đã góp phần lớn cho sự gia tăng này.

Trả lời câu hỏi cho những hoài nghi rằng Nga có thể không tham gia mở rộng, Novak cho biết Nga sẽ không tham gia thỏa thuận này nếu như không có lợi cho mình. Tuy nhiên, nhận xét này trái ngược với một cảnh báo gần đây từ Bộ trưởng Kinh tế Maxim Oreshkin, người đã nói thỏa thuận này đang làm thiệt hại cho nền kinh tế Nga bằng cách ngăn các công ty dầu rót khoản đầu tư mới vào sản xuất dầu.

Trong mọi trường hợp, theo Novak, bây giờ việc mở rộng đã được đồng ý, có lẽ là thời gian để bắt đầu thảo luận về chiến lược rút lui – điều mà cuối cùng cũng sẽ phải diễn ra, ông nói. “Rõ ràng là trong mọi trường hợp, quá trình này sẽ không kéo dài mãi mãi và rằng một lúc nào đó tất cả sẽ chấm dứt. Vì vậy, chúng ta cần phải tự chuẩn bị cho việc này”.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Petrolimex lãi trước thuế gần 4.880 tỷ đồng năm 2017

 Theo thông tin từ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), năm 2017, tổng doanh thu thuần hợp nhất là 155.651 tỷ đồng, tăng 26% so với năm 2016.
Doanh thu tăng chủ yếu do giá dầu thô thế giới bình qu..

Coronavirus vs Cuộc chiến Dầu mỏ: Sự kiện nào tồi tệ hơn cho thị trường?

 
Các thị trường chứng khoán có một ông kẹ mới và thậm chí còn hung hãn hơn, và lần này, nó không phải là coronavirus.
Thị trường con gấu Mỹ đã sụp..

Tháng 10 sẽ trình Quốc hội việc nâng trần thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu

     Theo báo cáo thẩm tra đề nghị điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2017 và đề nghị về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2018 của Ủy ban Ph

Nhập khẩu dầu thô của Nhật Bản giảm xuống mức thấp nhất trong 49 năm

Theo số liệu hàng tháng từ Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI), nhập khẩu dầu thô của nước này trong tháng 2 đã giảm 15,4% so với một năm trước xuống 2,99 triệu thùng/ng