Bộ trưởng Dầu mỏ Nga: Sản lượng đá phiến Mỹ tăng là không có gì ngạc nhiên

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak phát biểu với CNBC rằng sự gia tăng sản xuất đá phiến của Hoa Kỳ kể từ khi bắt đầu việc cắt giảm sản lượng trong và ngoài OPEC đã được dự báo, ​​và sẽ tồi tệ hơn cho OPEC và các đồng minh nếu họ không đồng ý gia hạn như họ đã làm hôm 30/11.

Nó thực sự sẽ rất khó để tin rằng không ai trong OPEC hay Nga tưởng tượng rằng giá dầu cao hơn sẽ thúc đẩy sự gia tăng sản xuất dầu đá phiến. Kể từ đầu năm nay, khi việc cắt giảm có hiệu lực, các nhà sản xuất đá phiến đã tăng sản xuất của họ mỗi đạt 9,68 triệu thùng mỗi ngày. Dầu đá phiến đã góp phần lớn cho sự gia tăng này.

Trả lời câu hỏi cho những hoài nghi rằng Nga có thể không tham gia mở rộng, Novak cho biết Nga sẽ không tham gia thỏa thuận này nếu như không có lợi cho mình. Tuy nhiên, nhận xét này trái ngược với một cảnh báo gần đây từ Bộ trưởng Kinh tế Maxim Oreshkin, người đã nói thỏa thuận này đang làm thiệt hại cho nền kinh tế Nga bằng cách ngăn các công ty dầu rót khoản đầu tư mới vào sản xuất dầu.

Trong mọi trường hợp, theo Novak, bây giờ việc mở rộng đã được đồng ý, có lẽ là thời gian để bắt đầu thảo luận về chiến lược rút lui – điều mà cuối cùng cũng sẽ phải diễn ra, ông nói. “Rõ ràng là trong mọi trường hợp, quá trình này sẽ không kéo dài mãi mãi và rằng một lúc nào đó tất cả sẽ chấm dứt. Vì vậy, chúng ta cần phải tự chuẩn bị cho việc này”.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tăng dự trữ và khai thác, Mỹ hạ giá dầu toàn cầu | Hoanghungpetro.com.vn

 Giá dầu thô sụt giảm liền 4 phiên sau khi Mỹ tăng khai thác và dự trữ.
Những lo ngại về nguồn cung dư thừa đã khiến giá dầu sau hôm thứ 4 sụt giảm, kéo dài liên tiếp lần ..

Chưa tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng lên mức kịch khung

Dự thảo Nghị quyết về Biểu thuế bảo vệ môi trường trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều nay đã chưa được thông qua. Bộ Tài chính được giao nghiên cứu thêm. 
Ảnh minh họa
Sáng 12/07, ..

Xăng E5 đã chiếm tới hơn 60% tổng lượng tiêu thụ

Nếu như năm 2017, lượng xăng E5 bán ra tại hệ thống phân phối của doanh nghiệp đầu mối lớn nhất Việt Nam – Petrolimex chỉ chiếm chưa đầy 12% thì hiện, con số này đã chiếm tỷ trọng bình quân 60%, tư..

Chứng khoán, giá vàng và dầu thô đồng loạt tăng mạnh

    Báo cáo việc làm khả quan và sự trợ giúp của nhóm cổ phiếu tài chính giúp phố Wall tăng mạnh trong phiên cuối tuần qua. Giá vàng và dầu thô ..