Bộ trưởng Dầu mỏ Nga: Sản lượng đá phiến Mỹ tăng là không có gì ngạc nhiên

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak phát biểu với CNBC rằng sự gia tăng sản xuất đá phiến của Hoa Kỳ kể từ khi bắt đầu việc cắt giảm sản lượng trong và ngoài OPEC đã được dự báo, ​​và sẽ tồi tệ hơn cho OPEC và các đồng minh nếu họ không đồng ý gia hạn như họ đã làm hôm 30/11.

Nó thực sự sẽ rất khó để tin rằng không ai trong OPEC hay Nga tưởng tượng rằng giá dầu cao hơn sẽ thúc đẩy sự gia tăng sản xuất dầu đá phiến. Kể từ đầu năm nay, khi việc cắt giảm có hiệu lực, các nhà sản xuất đá phiến đã tăng sản xuất của họ mỗi đạt 9,68 triệu thùng mỗi ngày. Dầu đá phiến đã góp phần lớn cho sự gia tăng này.

Trả lời câu hỏi cho những hoài nghi rằng Nga có thể không tham gia mở rộng, Novak cho biết Nga sẽ không tham gia thỏa thuận này nếu như không có lợi cho mình. Tuy nhiên, nhận xét này trái ngược với một cảnh báo gần đây từ Bộ trưởng Kinh tế Maxim Oreshkin, người đã nói thỏa thuận này đang làm thiệt hại cho nền kinh tế Nga bằng cách ngăn các công ty dầu rót khoản đầu tư mới vào sản xuất dầu.

Trong mọi trường hợp, theo Novak, bây giờ việc mở rộng đã được đồng ý, có lẽ là thời gian để bắt đầu thảo luận về chiến lược rút lui – điều mà cuối cùng cũng sẽ phải diễn ra, ông nói. “Rõ ràng là trong mọi trường hợp, quá trình này sẽ không kéo dài mãi mãi và rằng một lúc nào đó tất cả sẽ chấm dứt. Vì vậy, chúng ta cần phải tự chuẩn bị cho việc này”.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tại sao hiệp ước OPEC đột nhiên lại trở nên không chắc chắn?

Những nhà đầu tư mà đặt cược vào một kết quả suôn sẻ tại cuộc họp OPEC thì đang ngạc nhiên hết sức, theo Goldman Sachs.
Ngân hàng đầu tư này cảnh báo rằng thị trường dầu mỏ có..

Giá xăng, dầu trong nước sẽ tiếp tục tăng

Căn cứ vào bình quân thành phẩm giá xăng dầu thế giới những ngày gần đây, nhiều khả năng giá xăng, dầu trong nước sẽ tiếp tục được điều chỉnh tăng.
Trong ngày mai (21/1), Liên Bộ Công Thương – Tài chính sẽ có thông báo điều chỉnh giá bán lẻ x..

Tại sao vacxin COVID sẽ không giúp thúc đẩy thị trường dầu mỏ?

Đối với những người đã bị làm cho khiếp sợ về các dự báo nhu cầu dầu trong tám tháng qua, thì tin tức gần đây rằng vắc-xin Covid-19 của Pfizer có khả năng thành công 92% đ

Giá xăng dầu hôm nay 5-1: Giá dầu tăng nhẹ, duy trì 80 USD/thùng

Giá dầu hôm nay 5-1 tiếp đà tăng nhẹ, duy trì ở mức 80 USD/thùng sau quyết định tăng sản lượng tháng Hai của OPEC .
Giá xăng dầu thế giới
Theo oilprice, lúc 6 giờ 20 phút ngày 5-1 (giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI..