Bộ trưởng dầu mỏ Nigeria cảnh báo”sự phá hoại” từ dầu đá phiến

Bộ trưởng Dầu mỏ Nigeria, Emmanuel Ibe Kachikwu, đã cảnh báo rằng OPEC sẽ không cho phép các nhà khai thác đá phiến ở Mỹ “phá hoại” thỏa thuận cắt giảm sản lượng mà nhóm này đã gia hạn thêm 9 tháng vào tuần trước tại cuộc họp ở Vienna.

Cảnh báo đã không giải thích chi tiết về những tính toán của OPEC nhằm chống lại những hành động “phá hoại” bởi bàn tay các nhà sản xuất đá phiến tư nhân Mỹ.

Hiệp định này, đã được củng cố vào tuần trước, sẽ giảm khoảng 2% nguồn cung toàn cầu, nhưng phản ứng của thị trường quốc tế đã chùng xuống, và giá Brent và WTI đang giảm dần.

Do các nhà sản xuất Mỹ không ký kết bất kỳ thỏa thuận cắt giảm sản xuất nào, “phá hoại” có thể là một nhận định hơi quá mức đối với những gì mà ngành sản xuất đá phiến sét đã làm kể từ khi giá bắt đầu phục hồi từ mức thấp hồi đầu năm 2016: sản xuất nhanh nhất để có thể trả các khoản nợ đang ngày một phình to hơn của những năm trước.

Có khả năng là các nhà sản xuất này sẽ không ngừng làm điều này chỉ vì OPEC đã quyết định kéo dài thời gian thỏa thuận. Tuy nhiên, chúng có thể trở nên trầm trọng hơn khi sản xuất quá nhanh. Theo ông Harold Hamm, chủ tịch Continental Resources, đầu năm nay, đã nói rằng việc tăng sản lượng không kiểm soát có thể đẩy giá giảm mạnh một lần nữa.

Vì vậy, mối quan tâm của chính các nhà sản xuất đá phiến sét là không làm quá mức, đặc biệt là hiện nay, một số nhà phân tích tin rằng chi phí khai thác đá phiến đã ở đáy và không thể thấp hơn.

Ý kiến ​​chung của OPEC dường như là nếu giá ở mức giữa 50-60 USD, sản lượng đá phiến sẽ không tăng quá nhiều. Đánh giá tốc độ mà các nhà sản xuất đá phiến sét đã tăng cường giàn khoan trong vài tháng qua, điều này có thể không đúng. Trong một số khu vực của Permian chi phí đã giảm xuống còn 35 USD một thùng.

Bên cạnh đó, dầu đá phiến không phải là kẻ thù duy nhất của OPEC. Ngoài ra còn có dầu nước sâu, khu vực mà chi phí cũng đang giảm. Trên thực tế, một số nhà quan sát tin rằng dầu nước sâu có thể sớm trở nên cạnh tranh với đá phiến sét – đó sẽ chỉ là tin xấu đối với OPEC.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Hậu sa thải Ngoại trưởng Tillerson: Thỏa thuận hạt nhân Iran có gặp nguy cơ?

Tổng thống Donald Trump đã sa thải Ngoại trưởng Rex Tillerson qua Twitter hôm thứ ba, thay thế ông bởi người đang nắm giữ chức Giám đốc CIA Mike Pompeo. Động thái này có một số sự liên hệ mật thiết..

Tăng khung thuế bảo vệ môi trường không ảnh hưởng đến giá xăng, dầu hiện tại

    Trao đổi với phóng viên về đề xuất tăng khung thuế bảo vệ môi trường (BVMT) mới được đưa ra trong dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Thuế BVMT, ông Vũ Khắc Liêm – Phó Vụ trưởng Vụ Chính s

Số giàn khoan dầu Mỹ tăng trong tháng 11, tăng lần đầu tiên kể từ tháng 7

Các công ty năng lượng Mỹ trong tuần này đã bổ sung các giàn khoan dầu, với số giàn khoan hàng tháng tăng lần đầu tiên kể từ tháng 7 do giá dầu thô giao dịch gần ..

Xử phạt cây xăng dầu 1/5 Di Linh gian lận về đo lường

Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định xử phạt Cửa hàng xăng dầu 1/5 thuộc Công ty TNHH Việt Khang tại thôn 2, xã Đinh Trang Thượng, huyện Di Linh với số tiền 30 tr..