Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi nói bóng gió về hành động OPEC sau thỏa thuận cắt giảm

OPEC và các nhà sản xuất dầu mỏ phi thành viên do Nga dẫn đầu đã không đả động gì đến ‘chiến lược rút lui’ trong thỏa thuận tiếp tục gia hạn hiệp ước cắt giảm sản xuất đến cuối năm 2018 vào tuần trước, và bây giờ Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê-út Khalid al-Falih đã gieo rắc vào thị trường một số ám chỉ về những gì OPEC sẽ làm gì sau khi cắt giảm.

Nếu không có những diễn biến thị trường đột ngột xảy ra, OPEC dự kiến ​​sẽ tiếp tục gắn bó với việc cắt giảm sản xuất cho đến cuối năm tới, và “chúng tôi sẽ không thay đổi tiến trình của mình trong nửa cuối năm,” al-Falih phát biểu tại một cuộc họp báo ở Riyadh hôm thứ Hai.

“Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng triển vọng khi nào chúng ta sẽ chạm đến thị trường cân bằng sẽ rõ ràng hơn trong tháng Sáu, và chúng tôi sẽ bắt đầu suy nghĩ về những gì chúng tôi làm vào năm 2019,” Bộ trưởng dầu quyền lực nhất tại OPEC cho biết.

“Nghĩa là không phải một sớm một chiều để mở vòi và làm ngập lụt thị trường,” Bloomberg dẫn lời al-Falih.

Nhưng nếu có sự gián đoạn đột ngột trong nguồn cung xảy ra, OPEC sẵn sàng mang nhiều nguồn cung hơn tới thị trường bởi vì nó có đủ công suất dự phòng, Bộ trưởng Saudi nói.

“Chúng tôi có gần 2 triệu thùng công suất dự phòng nên khả năng của chúng tôi để sản xuất trở lại trong trường hợp cần thiết cho an ninh nguồn cung toàn cầu vượt xa số lượng cắt giảm mà chúng tôi đã thực hiện,” al-Falih nói.

Nhưng thị trường ngay bây giờ đang nhìn vào nguồn cung ngày càng tăng đến từ các nhà sản xuất ngoài thỏa thuận OPEC và các đồng minh, đáng chú ý nhất là đá phiến Mỹ.

Sau khi OPEC duy trì cắt giảm đến cuối năm tới, Ed Morse, người đứng toàn cầu về nghiên cứu hàng hóa tại Citigroup, nói với Bloomberg rằng “OPEC đang trong một chế độ phòng thủ, và nó sẽ mất một thời gian dài bởi vì thế giới đã thay đổi tương đối đáng kể”.

Giá dầu càng cao đi thì nhiều dầu hơn sẽ có mặt trên thị trường, Morse nói với Bloomberg, nhấn mạnh rằng thậm chí chi phí sản xuất ở vùng nước sâu và cát dầu của Canada hiện nay cũng “dưới mức hòa vốn ngân sách của những nước OPEC này.”

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu hôm nay 12/6: Chầm chập thay đổi

Giá xăng dầu hôm nay 12/6 đã trải qua một phiên giao dịch khá trầm lắng khi giá của các mặt hàng nhiên liệu gần như đều không đổi.
Giá xăng dầu hôm nay 12/6/2018, t

Giá dầu chạm đỉnh từ năm 2014 do nhu cầu tăng cao

Giá dầu đạt mức cao nhất kể từ năm 2014 trong phiên giao dịch sáng 10/1 nhờ nỗ lực giảm sản lượng khai thác của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cùng với nhu cầu năng lượng toàn cầu tăng mạnh.

Tại sao đợt phục hồi giá dầu này sẽ không kéo dài?

 
Sau nhiều tuần ảm đạm, thị trường dầu mỏ lại đang thắt chặt một lần nữa. Nhưng không rõ chu kỳ tăng giá này sẽ kéo dài bao lâu. OPEC thừa nhận trong tuần này rằng có thể cần phải ti..

Xăng dầu nhập từ Trung Quốc tăng 101,4%

Trung Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch 7 tháng đầu năm 2018 đạt 35,8 tỷ USD, tăng 13,1% so với cùng kỳ năm 2017. 
Ảnh minh họa.
Theo Tổng cục Thống kê, kim ngạch hàng h