Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi nói bóng gió về hành động OPEC sau thỏa thuận cắt giảm

OPEC và các nhà sản xuất dầu mỏ phi thành viên do Nga dẫn đầu đã không đả động gì đến ‘chiến lược rút lui’ trong thỏa thuận tiếp tục gia hạn hiệp ước cắt giảm sản xuất đến cuối năm 2018 vào tuần trước, và bây giờ Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê-út Khalid al-Falih đã gieo rắc vào thị trường một số ám chỉ về những gì OPEC sẽ làm gì sau khi cắt giảm.

Nếu không có những diễn biến thị trường đột ngột xảy ra, OPEC dự kiến ​​sẽ tiếp tục gắn bó với việc cắt giảm sản xuất cho đến cuối năm tới, và “chúng tôi sẽ không thay đổi tiến trình của mình trong nửa cuối năm,” al-Falih phát biểu tại một cuộc họp báo ở Riyadh hôm thứ Hai.

“Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng triển vọng khi nào chúng ta sẽ chạm đến thị trường cân bằng sẽ rõ ràng hơn trong tháng Sáu, và chúng tôi sẽ bắt đầu suy nghĩ về những gì chúng tôi làm vào năm 2019,” Bộ trưởng dầu quyền lực nhất tại OPEC cho biết.

“Nghĩa là không phải một sớm một chiều để mở vòi và làm ngập lụt thị trường,” Bloomberg dẫn lời al-Falih.

Nhưng nếu có sự gián đoạn đột ngột trong nguồn cung xảy ra, OPEC sẵn sàng mang nhiều nguồn cung hơn tới thị trường bởi vì nó có đủ công suất dự phòng, Bộ trưởng Saudi nói.

“Chúng tôi có gần 2 triệu thùng công suất dự phòng nên khả năng của chúng tôi để sản xuất trở lại trong trường hợp cần thiết cho an ninh nguồn cung toàn cầu vượt xa số lượng cắt giảm mà chúng tôi đã thực hiện,” al-Falih nói.

Nhưng thị trường ngay bây giờ đang nhìn vào nguồn cung ngày càng tăng đến từ các nhà sản xuất ngoài thỏa thuận OPEC và các đồng minh, đáng chú ý nhất là đá phiến Mỹ.

Sau khi OPEC duy trì cắt giảm đến cuối năm tới, Ed Morse, người đứng toàn cầu về nghiên cứu hàng hóa tại Citigroup, nói với Bloomberg rằng “OPEC đang trong một chế độ phòng thủ, và nó sẽ mất một thời gian dài bởi vì thế giới đã thay đổi tương đối đáng kể”.

Giá dầu càng cao đi thì nhiều dầu hơn sẽ có mặt trên thị trường, Morse nói với Bloomberg, nhấn mạnh rằng thậm chí chi phí sản xuất ở vùng nước sâu và cát dầu của Canada hiện nay cũng “dưới mức hòa vốn ngân sách của những nước OPEC này.”

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Đức thừa nhận vẫn cần khí đốt trong quá trình chuyển đổi năng lượng

Đức sẽ cần khí đốt tự nhiên trong suốt quá trình chuyển đổi sang các nguồn năng lượng tái tạo, chính phủ mới của Đức cho biết trong tuần này.
Người phát ngôn chính phủ Steffen Hebestreit cho biết: “Chúng tôi sẽ cần khí đốt trong suốt giai đoạn chu..

Dự đoán tiêu cực cho dầu vì nguồn cung Mỹ tăng, kế hoạch của OPEC

Sự gia tăng sản xuất đá phiến của Mỹ và các kế hoạch để dần dần tăng sản lượng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đều được dự báo sẽ có tác động tiêu cực cho giá dầu, các ..

Iran gợi ý đến việc thỏa hiệp để tăng sản lượng dầu

Iran đã đề xuất rằng nước này có thể mở ra một sự thỏa hiệp về việc tăng nhẹ sản lượng dầu trong OPEC sau khi từ chối kế hoạch của Nga và Saudi Arabia để tăng sản lượng nhằm giải quyết lo ngại của người tiêu d

Các quỹ phòng hộ không có manh mối gì về sự di chuyển tiếp theo của dầu

 
Trong bối cảnh mùa hè yên ắng và bất ổn về các sự kiện kinh tế và địa chính trị toàn cầu, các nhà quản lý tiền tệ vẫn mâu thuẫn về việc giá dầu sắp tới s..