BSR khẳng định là doanh nghiệp chủ lực của PVN

Ngày 15/6/2017, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Nguyễn Vũ Trường Sơn và đoàn công tác đã có chuyến làm việc, khảo sát thực địa bảo dưỡng tổng thể (BDTT) Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất. Cùng đi có thành viên HĐTV PVN Phan Đình Đức và đại diện các ban chuyên môn PVN. 

Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn khảo sát công trường BDTT NMLD Dung Quất. Ảnh: ĐC

Báo cáo với Tổng Giám đốc PVN, Chủ tịch HĐTV BSR Nguyễn Hoài Giang và Tổng Giám đốc BSR đã tóm tắt 2 tuần bảo dưỡng của Nhà máy và các hoạt động sản xuất kinh doanh khác.

6 tháng, sản lượng sản xuất của BSR đạt hơn 3 triệu tấn; doanh thu ước khoảng 39.350 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước khoảng 4.339 tỷ đồng – tất cả những chỉ số sản xuất kinh doanh 6 tháng của BSR đều đạt hoặc vượt trên 60% kế hoạch năm 2017. Hiện nay, BSR là doanh nghiệp đóng góp 1/2 lợi nhuận sau thuế toàn PVN.

Kết quả sản xuất kinh doanh của BSR 6 tháng đầu năm 2017 BSR là rất tích cực, nguyên nhân do từ đầu năm đến khi dừng vận hành theo để BDTT, Nhà máy hoạt động ổn định và duy trì tại công suất tối ưu và sản lượng vượt 18% kế hoạch. Công tác kinh doanh, bán hàng của BSR luôn chủ động, kịp thời, hiệu quả. Đồng thời khoảng chênh lệch giữa giá bán sản phẩm xăng, dầu so với dầu thô đem vào chế biến thuận lợi hơn.

Lũy kế từ năm 2009, khi NMLD Dung Quất cho ra dòng sản phẩm đầu tiên đến tháng 6/2017 thì BSR đã sản xuất 47,211 triệu tấn sản phẩm các loại; tiêu thụ gần như 100% sản phẩm làm ra. Doanh thu đạt 838 nghìn tỷ đồng – tương đương gần 40 tỷ USD; nộp ngân sách Nhà nước khoảng 139,9 nghìn tỷ đồng – tương đương gần 7 tỷ USD.

Về công tác BDTT lần 3 đạt 8,4% tiến độ (vượt so với kế hoạch 3%). Một số gói như gói 7 đạt 65% kế hoạch, gói 6 đạt 10%. Gói 1 phức tạp nhất cũng đã đạt 9,1%.

Đến nay, BSR đạt trên 11 triệu giờ công an toàn. Công tác kiểm tra, giám sát, huấn luyện an toàn, PCCC được thực hiện thường xuyên, sức khỏe người lao động được quan tâm chăm lo chu đáo. Công tác quan trắc môi trường và quản lý chất thải được thực hiện đúng theo quy định: Nước thải, khí thải được xử lý đạt Quy chuẩn/tiêu chuẩn về môi trường hiện hành trước khi xả thải; Thu gom, phân loại, lưu chứa và bàn giao chất thải xử lý đáp ứng các Quy chuẩn về môi trường… Tính đến thời điểm này, BSR đã nhập kho thành công, an toàn tuyệt đối tổng cộng 661 lô dầu.

Báo cáo với Tổng Giám đốc PVN, Chủ tịch HĐTV BSR Nguyễn Hoài Giang và Tổng Giám đốc BSR đã tóm tắt 2 tuần bảo dưỡng của Nhà máy và các hoạt động sản xuất kinh doanh khác.

Được biết, Bộ Công Thương đã phê duyệt giá trị doanh nghiệp BSR để cổ phần hóa tại Quyết định số 1938/QĐ-BCT ngày 31/5/2017. BSR đã trình phương án cổ phần hóa tới Ban Chỉ đạo cổ phần hóa. Ngay sau đó, Ban chỉ đạo đã họp và ra kết luận chốt nội dung cần hoàn chỉnh, dự kiến ngày 20/6/2017, BSR sẽ hoàn thiện phương án cổ phần hóa trình Tập đoàn xem xét và báo cáo Bộ Công Thương theo chỉ đạo. BSR đã gửi Thư mời nhà đầu tư tham gia mua cổ phần và đầu tư BSR đến các nhà đầu tư là các ngân hàng, các Quỹ đầu tư trong và ngoài nước. Thông tin phản hồi từ các Nhà đầu tư nhận được Thư quan tâm tích cực và BSR sẽ làm việc chi tiết về đề xuất của các Nhà đầu tư để hướng đến mục tiêu chào bán cổ phần thành công.

Tại cuộc họp, Tổng Giám đốc DMC Tôn Anh Thi, Giám đốc PTSC Quảng Ngãi Phạm Văn Hùng cũng đã kiến nghị và hứa quyết tâm đảm bảo tiến độ công việc trong BDTT lần 3 NMLD Dung Quất. Có 4 nhà thầu trong ngành Dầu khí trúng thầu và thực hiện các gói thầu bảo dưỡng bao gồm: Vietsovpetro, PTSC, Petrosetco và DMC.

Phát biểu tổng kết, Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn cho biết: Các lĩnh vực chủ chốt của ngành Dầu khí như khai thác dầu, sản xuất đạm, khí… đều khó khăn. Trong bối cảnh đó, BSR vẫn tăng doanh thu, nộp ngân sách và đóng góp phần lớn lợi nhuận, PVN hết sức ghi nhận. Tổng Giám đốc PVN giao nhiệm vụ cho BSR tiếp tục duy trì sức sản xuất sau khi BDTT lần 3 xong. Nghiên cứu các cách làm hay của nhà thầu nước ngoài trong BDTT để lần bảo dưỡng 4 sẽ giảm giá trị thuê nhà thầu nước ngoài, tăng tự lực cánh sinh.
 

Nguồn tin: Thanhtra.com.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

OPEC gặp rắc rối do Saudi trở nên mệt mỏi với “những nước hưởng lợi chùa”

Chỉ từ quan sát một người bình thường khi đề cập đến hiệp ước cắt giảm sản xuất của OPEC diễn ra kể từ tháng 11 năm 2016 sẽ dễ dàng thấy đây là “cắt giảm sản lượng của Saudi”. Đó là bởi vì..

Giữ nguyên giá xăng dầu

Chiều ngày 20/12, liên Bộ Công Thương – Tài chính quyết định giữ nguyên giá xăng dầuSau khi thực hiện trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng liên Bộ C

Nhu cầu trong nước tăng giúp sản xuất dầu của Nga phục hồi

Theo dữ liệu của chính phủ và các nhà phân tích do Bloomberg trích dẫn, khởi đầu mùa lái xe mùa hè và kinh tế thuận lợi của các nhà máy lọc dầu của Nga đã giúp sản lượng dầu nước này phục hồi từ mức thấp trong tháng 4 và tháng 5.
Sản lượng dầu của..

Giá xăng dầu hôm nay 4/8: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế | Hoanghungpetro.com.vn

Cập nhật giá xăng dầu trong nước và thế giới mới nhất hôm nay 4/8/2022. Cập nhật giá xăng dầu thế giới mới nhất hôm nay 4/8.
Giá xăng dầu thế giới hôm nay 4/8
Ghi nhận vào lúc 7h00 ngày 1/8 (theo giờ Việt Nam), iá dầu Brent giao tháng 10 được g..