Các Bộ trưởng OPEC cho biết thị trường dầu mỏ đang tìm kiếm sự cân bằng

OPEC sẽ cần gia hạn cắt giảm nguồn cung khi họ nhóm họp vào tuần tới để kết thúc nhiều năm dư cung toàn cầu.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, Nga và 9 thành viên khác đồng ý hạn chế sản lượng dầu mỏ khoảng 1,8 triệu thùng/ngày tới hết tháng 3/2018. Họ được dự kiến gia hạn thỏa thuận tại cuộc họp vào ngày 30/11 tại Vienna.

Nhà xuất khẩu dầu thô Saudi Arabia đang vận động hành lang các Bộ trưởng Dầu mỏ gia hạn thỏa thuận thêm 9 tháng.

Bộ trưởng Dầu mỏ Qatar, Mohammed al-Sada nói bên lề của một cuộc họp các nhà xuất khẩu khí đốt tại Santa Cruz, Bolivia “trong quan điểm của tôi, việc gia hạn thỏa thuận sẽ giúp chúng tôi ổn định thị trường này”.

OPEC đã thành công trong việc đưa tồn kho toàn cầu về gần mức trung bình 5 năm, nhưng tổ chức này cần thêm thời gian để tiếp tục hạn chế nguồn cung.

Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela cho biết thị trường dầu mỏ đã tìm thấy một số cân bằng khi tồn kho sụt giảm. Ông đưa ra mức giá dầu thô tối ưu từ 60 tới 70 USD/thùng để khuyến khích đầu tư.

Dầu thô Mỹ đạt mức cao hai năm tại 58,05 USD/thùng vào ngày 22/11, trong khi dầu thô Brent tăng 55 cent hay 0,9% lên 63,12 USD/thùng.

Sản lượng dầu đá phiến của Mỹ ngày càng tăng đã gây khó khăn cho OPEC giảm dư cung toàn cầu. Sản lượng của Mỹ đạt mức kỷ lục trong tuần này ở mức hơn 9,6 triệu thùng/ngày, hướng tới mức sản lượng 10 triệu thùng/ngày trong những năm 1070.

Thị trường khí đốt cũng đang đối mặt với dư cung do sản lượng khí đá phiến tăng và sản lượng khí tự nhiên hóa lỏng LNG tăng, có thể tìm thấy cân bằng trong năm 2025 sau khi nguồn cung vượt đỉnh vào năm 2020.

Qatar năm nay đã dỡ bỏ lệnh cấm tự phát triển mỏ khí tự nhiên lớn nhất thế giới, sẽ cho phép tăng sản lượng trong những năm tới.

Mỏ khí đốt ngoài khơi chia sẻ với Iran chiếm gần như tất cả sản lượng khí đốt của Qatar và khoảng 60% doanh thu xuất khẩu của họ.

Thị trường khí đốt toàn cầu đang trải qua một quá trình chuyển đổi sâu rộng với nguồn cung LNG ngày càng tăng, chi phí sản xuất giảm đi và các nhà cung cấp truyền thống xem xét các dự án phi truyền thống nhu đá phiến. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Người thắng và kẻ thua trong trật tự thế giới năng lượng mới

Trật tự toàn cầu mới sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine dự kiến sẽ tạo ra những người thắng và kẻ thua mới trong lĩnh vực năng lượng khi dòng chảy thương mại đang thay đổi. Nga vẫn đang nhận được gần 1 tỷ USD doanh thu từ dầu khí mỗi ngày do châu ..

Cổ phiếu dầu khí lao đao vì giá dầu

Trong khi các nước thành viên OPEC (Tổ chức các nước xuất khẩu dầu) nghiêm túc thực hiện cam kết cắt giảm sản lượng, thì các nước ngoài OPEC (non-OPEC) không hề có thiện ch

Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út: OPEC có thể cắt giảm sản lượng bất cứ lúc nào | Hoanghungpetro.com.vn

Viện dẫn sự “ngắt kết nối” trên thị trường dầu kỳ hạn, Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê-út, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, đưa ra lời đe dọa cắt giảm sản lượng của OPEC có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm thứ Hai..

Việc khởi động lại mỏ khí đốt lớn của Đan Mạch bị trì hoãn khi châu Âu chật vật tìm nguồn cung | Hoanghungpetro.com.vn

Việc khởi động lại mỏ khí đốt Tyra ở ngoài khơi Đan Mạch đã bị trì hoãn ít nhất vài tháng cho đến cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024 do chuỗi cung ứng trì trệ từ đại dịch, công ty điều hành mỏ khí đốt TotalEnergies cho biết hôm thứ Tư.
Dự án ban đầu ..