Các Bộ trưởng OPEC cho biết thị trường dầu mỏ đang tìm kiếm sự cân bằng

OPEC sẽ cần gia hạn cắt giảm nguồn cung khi họ nhóm họp vào tuần tới để kết thúc nhiều năm dư cung toàn cầu.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, Nga và 9 thành viên khác đồng ý hạn chế sản lượng dầu mỏ khoảng 1,8 triệu thùng/ngày tới hết tháng 3/2018. Họ được dự kiến gia hạn thỏa thuận tại cuộc họp vào ngày 30/11 tại Vienna.

Nhà xuất khẩu dầu thô Saudi Arabia đang vận động hành lang các Bộ trưởng Dầu mỏ gia hạn thỏa thuận thêm 9 tháng.

Bộ trưởng Dầu mỏ Qatar, Mohammed al-Sada nói bên lề của một cuộc họp các nhà xuất khẩu khí đốt tại Santa Cruz, Bolivia “trong quan điểm của tôi, việc gia hạn thỏa thuận sẽ giúp chúng tôi ổn định thị trường này”.

OPEC đã thành công trong việc đưa tồn kho toàn cầu về gần mức trung bình 5 năm, nhưng tổ chức này cần thêm thời gian để tiếp tục hạn chế nguồn cung.

Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela cho biết thị trường dầu mỏ đã tìm thấy một số cân bằng khi tồn kho sụt giảm. Ông đưa ra mức giá dầu thô tối ưu từ 60 tới 70 USD/thùng để khuyến khích đầu tư.

Dầu thô Mỹ đạt mức cao hai năm tại 58,05 USD/thùng vào ngày 22/11, trong khi dầu thô Brent tăng 55 cent hay 0,9% lên 63,12 USD/thùng.

Sản lượng dầu đá phiến của Mỹ ngày càng tăng đã gây khó khăn cho OPEC giảm dư cung toàn cầu. Sản lượng của Mỹ đạt mức kỷ lục trong tuần này ở mức hơn 9,6 triệu thùng/ngày, hướng tới mức sản lượng 10 triệu thùng/ngày trong những năm 1070.

Thị trường khí đốt cũng đang đối mặt với dư cung do sản lượng khí đá phiến tăng và sản lượng khí tự nhiên hóa lỏng LNG tăng, có thể tìm thấy cân bằng trong năm 2025 sau khi nguồn cung vượt đỉnh vào năm 2020.

Qatar năm nay đã dỡ bỏ lệnh cấm tự phát triển mỏ khí tự nhiên lớn nhất thế giới, sẽ cho phép tăng sản lượng trong những năm tới.

Mỏ khí đốt ngoài khơi chia sẻ với Iran chiếm gần như tất cả sản lượng khí đốt của Qatar và khoảng 60% doanh thu xuất khẩu của họ.

Thị trường khí đốt toàn cầu đang trải qua một quá trình chuyển đổi sâu rộng với nguồn cung LNG ngày càng tăng, chi phí sản xuất giảm đi và các nhà cung cấp truyền thống xem xét các dự án phi truyền thống nhu đá phiến. 

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Điều hành giá xăng dầu cần đồng bộ các giải pháp

Sự biến động về giá cả mặt hàng xăng dầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kịch bản điều hành và phát triển kinh tế đất nước và các chỉ tiêu phát triển do Quốc hội, Chính phủ đặt ra trong năm 2022.
Ban cán sự đảng Bộ Công Thương đã có những phiên họ..

Triển vọng giá dầu tuần 28/5 – 1/6

Bình luận từ các quốc gia sản xuất dầu mỏ về việc họ có ý định rút khỏi thỏa thuận giảm sản lượng hiện nay hay không sẽ là yếu tố chính tác động đến giá dầu trong tuần. 
Gi

IEA: Sản lượng dầu của Nga vẫn vượt kỳ vọng | Hoanghungpetro.com.vn

Sáu tháng sau cuộc chiến của Nga tại Ukraine, sản lượng dầu của Nga tiếp tục vượt kỳ vọng mặc dù các chuyên gia đang cảnh báo rằng Moscow sẽ ngày càng khó duy trì sản lượng khi các lệnh trừng phạt của phương Tây bắt đầu có hiệu lực.
Theo báo cáo m..

Trung Quốc tạm dừng xuất khẩu sản phẩm dầu mỏ sang Triều Tiên trong tháng 11

 
Số liệu của hải quan Trung Quốc cho thấy nước này đã ngừng xuất khẩu các sản phẩm dầu mỏ sang Triều Tiên trong tháng 11, rõ ràng vượt quá các biện pháp trừng phạt được Li