Các công ty Nga ủng hộ gia hạn cắt giảm sản xuất với OPEC

Các công ty năng lượng ở Nga đã ủng hộ việc mở rộng thỏa thậun cắt giảm sản xuất dầu thô giữa Moscow và OPEC.

Trong khi OPEC đang xem xét kéo dài cắt giảm sản lượng thêm chín tháng, Bộ trưởng Năng lượng Nga Aleksandr Novak đã thảo luận về việc kéo dài sáu tháng với các công ty dầu mỏ của nước này từ tháng 3 năm 2018.

Cơ quan thông tấn Nga TASS thông báo rằng tất cả các công ty ủng hộ gia hạn ngoại trừ công ty năng lượng lớn thứ ba Gazprom Neft, một công ty con độc quyền khí đốt của Gazprom. Nguồn tin cho biết cơ quan này công ty đang lên kế hoạch cho một vài dự án mới trong năm tới.

Tuy nhiên, cơ quan báo chí của Gazprom Neft phủ nhận việc công ty này không ủng hộ thỏa thuận.

“Bộ Năng lượng và các công ty dầu mỏ, bao gồm cả Gazprom Neft, tiếp tục thảo luận về các lựa chọn để phát triển thỏa thuận OPEC ,” công ty cho biết.

Một trong số các nguồn tin nói với TASS rằng bất chấp các cuộc thảo luận với các công ty, quyết định cuối cùng vẫn sẽ được thực hiện bởi các quan chức cao cấp và “có thể là hoàn toàn khác.” Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phát biểu rằng thỏa thuận nên được kéo dài cho đến cuối năm tới.

Một nguồn tin của OPEC nói với TASS rằng Nga và Saudi Arabia đã đạt được sự đồng thuận về việc gia hạn.

Vào tháng 12 năm 2016, OPEC, Nga và các nhà sản xuất lớn khác đã đồng ý cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày trong sáu tháng kể từ ngày 1 tháng 1 để hỗ trợ thị trường và đẩy giá lên 60 USD/thùng. Vào tháng 5, thỏa thuận đã được kéo dài thêm 9 tháng nữa.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Phần quan trọng nhất của thỏa thuận OPEC

Cuộc họp OPEC tại Vienna hồi tháng trước dù tất cả là sự cường điệu, nhưng luôn là một chuyện mờ nhạt. Việc mở rộng cắt giảm nguồn cung được thực hiện nhưng đã được quyết định trước khi các thành..

Đằng sau quyết định đón đầu tái thiết Syria của Trung Quốc

Giới chuyên gia cho rằng, chiến sự có thể sẽ không sớm kết thúc ở Syria và sự đầu tư của Bắc Kinh tại đây sẽ phải chống chọi nhiều thách thức.
Theo SCMP, Đại sứ Syria tại Trung Quốc cho biết Damascus đan..

Dầu tăng vọt mạnh nhất trong 5 năm của Saudi sẽ không ổn định được sản lượng OPEC

Mức tăng sản lượng dầu lớn nhất của Saudi Arabia trong 5 năm qua chỉ đủ để giữ cho sản lượng của OPEC ổn định trong tháng trước, trong khi những tổn thất khác trong nhóm đã tăng lên.
Vương quốc này đang thực ..

Ai đang thực sự “cản trở” việc tiêu thụ xăng E5?

 
Xăng E5 tiêu thụ chậm, doanh nghiệp đề nghị được bán A92 trở lại.Ảnh: HẢI NGUYỄN
Trong một công văn gửi Bộ Công Thương và Bộ Tài chính mới đây, Cty TNHH MTV Dầu khí TPHCM (SaigonPetr..