Các công ty Nga ủng hộ gia hạn cắt giảm sản xuất với OPEC

Các công ty năng lượng ở Nga đã ủng hộ việc mở rộng thỏa thậun cắt giảm sản xuất dầu thô giữa Moscow và OPEC.

Trong khi OPEC đang xem xét kéo dài cắt giảm sản lượng thêm chín tháng, Bộ trưởng Năng lượng Nga Aleksandr Novak đã thảo luận về việc kéo dài sáu tháng với các công ty dầu mỏ của nước này từ tháng 3 năm 2018.

Cơ quan thông tấn Nga TASS thông báo rằng tất cả các công ty ủng hộ gia hạn ngoại trừ công ty năng lượng lớn thứ ba Gazprom Neft, một công ty con độc quyền khí đốt của Gazprom. Nguồn tin cho biết cơ quan này công ty đang lên kế hoạch cho một vài dự án mới trong năm tới.

Tuy nhiên, cơ quan báo chí của Gazprom Neft phủ nhận việc công ty này không ủng hộ thỏa thuận.

“Bộ Năng lượng và các công ty dầu mỏ, bao gồm cả Gazprom Neft, tiếp tục thảo luận về các lựa chọn để phát triển thỏa thuận OPEC ,” công ty cho biết.

Một trong số các nguồn tin nói với TASS rằng bất chấp các cuộc thảo luận với các công ty, quyết định cuối cùng vẫn sẽ được thực hiện bởi các quan chức cao cấp và “có thể là hoàn toàn khác.” Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phát biểu rằng thỏa thuận nên được kéo dài cho đến cuối năm tới.

Một nguồn tin của OPEC nói với TASS rằng Nga và Saudi Arabia đã đạt được sự đồng thuận về việc gia hạn.

Vào tháng 12 năm 2016, OPEC, Nga và các nhà sản xuất lớn khác đã đồng ý cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày trong sáu tháng kể từ ngày 1 tháng 1 để hỗ trợ thị trường và đẩy giá lên 60 USD/thùng. Vào tháng 5, thỏa thuận đã được kéo dài thêm 9 tháng nữa.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Căng thẳng địa chính trị gia tăng do việc trao đổi dầu giữa Iran – Iraq bắt đầu

 
Cơ quan thông tấn Shana cho biết một thỏa thuận trao đổi dầu thô giữa Iran và Iraq bắt đầu được hỗ trợ trong giữa tháng 4 đã được khởi động.
Theo thỏa thuận này, Iraq sẽ đưa dầu từ các mỏ Kirku..

Giá xăng dầu hôm nay 21/7: Giảm 2 USD/thùng

Giá xăng dầu trong phiên cuối ngày 20/7 đã giảm mạnh nhờ chính sách của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu nhằm kiềm chế lạm phát.
Theo Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV), giá dầu giảm điều chỉnh trong phiên giao dịch hôm qua, khi thị trường..

TT năng lượng tuần đến 4/5: Giá gas điều chỉnh tăng, giá dầu khởi sắc vào cuối tuần

 
Tuần qua thị trường năng lượng chứng kiến giá dầu mỏ thế giới biến động không đồng nhất, chịu sự chi phối chủ yếu bởi vấn đề Iran và xu hướng dịch chuyển của đồng USD. Trong nước, đầu tháng 5 các công t..

Những sự kiện sẽ ảnh hưởng thị trường dầu mỏ trong năm 2019

Năm nay là một năm cực kỳ biến động đối với giá dầu. Năm 2018 được đánh dấu với một số mức giá cao nhất mà thị trường đã nhìn thấy trong gần bốn năm, nhưng cũng có một số mức giảm trong một ng