Các công ty Nga ủng hộ gia hạn cắt giảm sản xuất với OPEC

Các công ty năng lượng ở Nga đã ủng hộ việc mở rộng thỏa thậun cắt giảm sản xuất dầu thô giữa Moscow và OPEC.

Trong khi OPEC đang xem xét kéo dài cắt giảm sản lượng thêm chín tháng, Bộ trưởng Năng lượng Nga Aleksandr Novak đã thảo luận về việc kéo dài sáu tháng với các công ty dầu mỏ của nước này từ tháng 3 năm 2018.

Cơ quan thông tấn Nga TASS thông báo rằng tất cả các công ty ủng hộ gia hạn ngoại trừ công ty năng lượng lớn thứ ba Gazprom Neft, một công ty con độc quyền khí đốt của Gazprom. Nguồn tin cho biết cơ quan này công ty đang lên kế hoạch cho một vài dự án mới trong năm tới.

Tuy nhiên, cơ quan báo chí của Gazprom Neft phủ nhận việc công ty này không ủng hộ thỏa thuận.

“Bộ Năng lượng và các công ty dầu mỏ, bao gồm cả Gazprom Neft, tiếp tục thảo luận về các lựa chọn để phát triển thỏa thuận OPEC ,” công ty cho biết.

Một trong số các nguồn tin nói với TASS rằng bất chấp các cuộc thảo luận với các công ty, quyết định cuối cùng vẫn sẽ được thực hiện bởi các quan chức cao cấp và “có thể là hoàn toàn khác.” Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phát biểu rằng thỏa thuận nên được kéo dài cho đến cuối năm tới.

Một nguồn tin của OPEC nói với TASS rằng Nga và Saudi Arabia đã đạt được sự đồng thuận về việc gia hạn.

Vào tháng 12 năm 2016, OPEC, Nga và các nhà sản xuất lớn khác đã đồng ý cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày trong sáu tháng kể từ ngày 1 tháng 1 để hỗ trợ thị trường và đẩy giá lên 60 USD/thùng. Vào tháng 5, thỏa thuận đã được kéo dài thêm 9 tháng nữa.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Công suất sản xuất dự phòng của Aramco khoảng 2 triệu thùng/ngày

Saudi Arabia có công suất sản xuất dầu dự phòng khoảng 2 triệu thùng/ngày và có thể đáp ứng nhu cầu bổ sung trong trường hợp gián đoạn nguồn cung dầu, giám đốc điều hành của ..

Điểm qua 10 nước khai thác dầu thô lớn nhất thế giới

Lãnh đạo Nhóm Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Nga đã kêu gọi một số quốc gia sản xuất dầu hàng đầu thế giới ủng hộ gia hạn thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến cuối năm 2018. 
Thị trườn..

Dầu thô có thể phá vỡ ngưỡng 50usd/thùng

Tóm lược
Sản lượng dầu thô đạt trên 9 triệu thùng/ngày và có thể sẽ bùng nổ khai thác.
Số lượng giàn khoan tăng nhanh và tăng gần 100% kể từ mức đáy.
Trữ lượng dầu t..

Goldman đổ lỗi Canada khiến giá WTI tăng vọt

Trong khi tất cả các con mắt đều đổ dồn về OPEC tuần trước, thì đã có một sự cố ngừng hoạt động tại các mỏ cát dầu của Canada mà sẽ cắt giảm sản lượng ít nhất là cho đến tháng 7, l..