Các mỏ dầu Brent của Anh dừng sản xuất do đóng cửa kho cảng

 

Các mỏ dầu Biển Bắc nối với đường ống dẫn dầu Brent đã dừng sản xuất do đóng cửa kho cảng dầu mỏ Sullom Voe của Anh, làm giảm sản lượng dầu thô đã củng cố giá toàn cầu.

Dòng dầu Brent được lên kế hoạch nạp gần 100.000 thùng/ngày trong tháng 5 và thường là ít nhất trong 5 loại dầu thô đã củng cố tiêu chuẩn dầu Brent, được sử dụng để thiết lập giá toàn cầu.

Công ty dầu mỏ TAQA, điều hành đường ống dầu Brent cho biết “do việc ngừng hoạt động tại kho cảng Sullom Voe, sản xuất đã dừng từ tất cả các nơi nối với đường ống hệ thống Brent và Ninian, bao gồm tất cả các mỏ ở bắc Biển Bắc của TAQA”.

Một nguồn tin thân cận cho biết kho cảng này được dự kiến mở cửa lại vào Chủ nhật, họ không thể khẳng định chính xác khối lượng sản lượng bị ảnh hưởng.

Vụ việc xảy ra sau khi dừng một loại dầu thô khác ngoài dự kiến đang củng cố tiêu chuẩn Brent, Forties, đầu năm nay và trong năm 2017. Việc dừng hoạt động dầu Forties, khối lượng lớn hơn nhiều so với dầu Brent đã giúp thúc đẩy giá toàn cầu. Dầu Brent gần bằng 1/4 quy mô hệ thống Forties 400.000 thùng/ngày.

Kho cảng Sullom Voe được điều hành bởi Enquest. Phát ngôn viên của công ty cho biết họ phát hiện một lỗi trong hôm thứ Ba (ngày 1/5).

Enquest cho biết trong quá trình kiểm tra thường xuyên hệ thống đường ống dẫn trong kho cảng Sullom Voe, một khiếm khuyết nhỏ đã được phát hiện đòi hỏi phải có biện pháp khắc phục ngay.

Các nguồn tin về kinh doanh dầu mỏ cho biết trước đó rằng lô hàng dầu Brent 600.000 thùng sẽ nạp trong tháng 5 đã bị dừng lại và một lô hàng khác bị trì hoãn trong tháng 6.

Nguồn tin: vinanet.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

‘Cuộc chiến’ mới của xăng dầu

Dù giá bán lẻ xăng dầu vẫn chịu sự điều hành chi phối của cơ quan nhà nước nhưng sự đặt chân của doanh nghiệp Nhật Bản với các cây xăng bán lẻ mang tên Q8 tại khu công nghiệp Th..

Bản tin video ngày 29-04-22: Dầu chốt phiên tăng vọt khi Đức đảo ngược lập trường phản đối cấm vận dầu mỏ | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu thô kỳ hạn hôm thứ Năm chuyển sang tăng do có báo cáo rằng Đức sẽ chấm dứt phản đối lệnh cấm vận của EU đối với dầu Nga, bù đắp tác động tiêu cực của việc đồng đô la tăng vọt và những lo ngại về kinh tế rộng lớn hơn…

Tin kinh tế thị trường ngày 17/08/2022

THỊ TRƯỜNG NGÀY 17/8: GIÁ DẦU THẤP NHẤT 6 THÁNG, VÀNG, SẮT THÉP, ĐƯỜNG VÀ CÀ PHÊ ĐỒNG LOẠT GIẢM Chốt phiên giao dịch ngày 16/8, giá dầu thấp nhất 6 tháng, cao su thấp […]