Các nhà đầu tư dầu ngày càng mất kiên nhẫn

Sự lạc quan mới đây trên thị trường dầu và giá WTI trên 55 USD có lẽ đã đảm bảo cho tốc độ tăng trưởng sản xuất điên cuồng trên khắp lưu vực đá phiến Mỹ.

Các công ty dầu khí Mỹ bây giờ chắc chắn là hài lòng hơn hồi tháng Sáu năm nay khi giá WTI rớt xuống dưới 43 USD/thùng, nhưng họ vẫn đang ủng hộ việc chi tiêu kỷ luật vì sự khó chịu khi giá dầu sụt giảm vẫn còn chưa phai mờ.

Tuy nhiên, nhà đầu tư lo sợ rằng giá WTI càng cao thì càng có nhiều công ty khai thác đá phiến Mỹ sẽ muốn quay trở lại để phát triển sản xuất. Các nhà đầu tư cũng ngày càng cảnh giác với thực tế là họ đã nhận được lợi nhuận ít ỏi cho đến nay cho những khoản đầu tư của mình tại các công ty dầu mỏ của Mỹ và sẽ không quá sẵn sàng để đổ nguồn tiền mới vào chỉ để nhìn thấy các công ty phát triển sản xuất mà không tăng lợi nhuận cho các cổ đông.

Sự thiếu kiên nhẫn này của nhà đầu tư có thể dẫn đến vốn ít hơn và ham muốn ít đi cho các vụ sáp nhập trên khắp vùng đá phiến Mỹ trong năm tới, Alex Nussbaum của Bloomberg cho biết.

Năm nay, cổ phiếu phát hành bởi các công ty dầu mỏ và khí đốt Mỹ đã giảm một nửa, và sau một khởi đầu mạnh mẽ, việc sáp nhập và mua lại cũng như IPO đã bắt đầu suy yếu dần cho đến nửa cuối năm 2017, số liệu của Bloomberg cho thấy.

Vì vậy, năm tiếp theo phần lớn sự tập trung của ngành dầu khí Mỹ có thể sẽ là tăng dòng tiền chứ không phải là phát triển sản xuất.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu hôm nay (6-7): Trái chiều, dầu Brent giảm gần 10%

Lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu đã đẩy giá dầu trượt dốc khá dài. Giá dầu Brent hôm nay “chững” ở 102,8 USD/thùng, dầu WTI tăng nhẹ lên hơn gần 101 USD/thùng.
Giá xăng dầu thế giới
Giá “vàng đen” đã trải nghiệm mức giảm hằng ngày lớn nh..

Kuwait quan tâm đến cổ phần của nhà máy tinh chế Ấn Độ nhằm tăng doanh số bán dầu thô

Kuwait đang hy vọng ký một hợp đồng để mua cổ phần của một nhà máy lọc dầu của Ấn Độ, điều này sẽ giúp nhà sản xuất Trung Đông này cung cấp thêm 200.000 thùng dầu thô/ng

Tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela đứng bên bờ vực

Từng được ví như “con bò sữa” của nền kinh tế Venezuela, tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA) giờ đây đứng bên bờ vực sau khi tập đoàn này chứng kiến hàng hoạt lãn..

Những diễn biến mới nhất trên thị trường năng lượng thế giới

Trong phiên giao dịch ngày 18/12, trong khi dầu Brent tăng giá do vỡ đường ống dẫn dầu, thì giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm nhẹ xuất phát từ tâm lý lo ngại về xu hướng tăng sản lượng khai th