Các nhà đầu tư dầu ngày càng mất kiên nhẫn

Sự lạc quan mới đây trên thị trường dầu và giá WTI trên 55 USD có lẽ đã đảm bảo cho tốc độ tăng trưởng sản xuất điên cuồng trên khắp lưu vực đá phiến Mỹ.

Các công ty dầu khí Mỹ bây giờ chắc chắn là hài lòng hơn hồi tháng Sáu năm nay khi giá WTI rớt xuống dưới 43 USD/thùng, nhưng họ vẫn đang ủng hộ việc chi tiêu kỷ luật vì sự khó chịu khi giá dầu sụt giảm vẫn còn chưa phai mờ.

Tuy nhiên, nhà đầu tư lo sợ rằng giá WTI càng cao thì càng có nhiều công ty khai thác đá phiến Mỹ sẽ muốn quay trở lại để phát triển sản xuất. Các nhà đầu tư cũng ngày càng cảnh giác với thực tế là họ đã nhận được lợi nhuận ít ỏi cho đến nay cho những khoản đầu tư của mình tại các công ty dầu mỏ của Mỹ và sẽ không quá sẵn sàng để đổ nguồn tiền mới vào chỉ để nhìn thấy các công ty phát triển sản xuất mà không tăng lợi nhuận cho các cổ đông.

Sự thiếu kiên nhẫn này của nhà đầu tư có thể dẫn đến vốn ít hơn và ham muốn ít đi cho các vụ sáp nhập trên khắp vùng đá phiến Mỹ trong năm tới, Alex Nussbaum của Bloomberg cho biết.

Năm nay, cổ phiếu phát hành bởi các công ty dầu mỏ và khí đốt Mỹ đã giảm một nửa, và sau một khởi đầu mạnh mẽ, việc sáp nhập và mua lại cũng như IPO đã bắt đầu suy yếu dần cho đến nửa cuối năm 2017, số liệu của Bloomberg cho thấy.

Vì vậy, năm tiếp theo phần lớn sự tập trung của ngành dầu khí Mỹ có thể sẽ là tăng dòng tiền chứ không phải là phát triển sản xuất.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

TT dầu TG ngày 3/1: Giá dầu gần mức cao kể từ giữa năm 2015, có thể tăng tiếp

Giá dầu ổn định trong ngày hôm nay 3/1, không xa mức cao nhất kể từ giữa năm 2015 đã đạt được trong phiên trước, do nhu cầu mạnh và những nỗ lực hạn chế sản lượng siết chặt thị trường của OPEC và N..

Không phải ai cũng biết nguyên nhân khiến OPEC xác định duy trì cắt giảm sản xuất

OPEC và Nga dường như quyết tâm tiếp tục cắt giảm sản lượng ngay cả sau khi chiến dịch tái cân bằng thị trường dầu mỏ thế giới của họ đã đạt được mục tiêu chính. Các biện minh chính để l

Giá dầu châu Á nối dài đà giảm

Trong phiên chiều 14/3, giá dầu châu Á nối dài đà giảm trong hai phiên trước đó do sản lượng dầu của Mỹ tăng mạnh đã lấn át tác động từ số liệu cho thấy Trung Quốc có th..

Iran phản đối giá dầu tăng quá cao

Theo Bộ trưởng Năng lượng Iran, biến động bất thường của giá dầu gây cản trở đầu tư tương lai và an ninh nguồn cung.  
Ảnh: MarketWatch
Ở thời điểm có thể chuẩn bị phải đương đầu với khả năng Mỹ khôi phục c