Các nhà đầu tư dầu ngày càng mất kiên nhẫn

Sự lạc quan mới đây trên thị trường dầu và giá WTI trên 55 USD có lẽ đã đảm bảo cho tốc độ tăng trưởng sản xuất điên cuồng trên khắp lưu vực đá phiến Mỹ.

Các công ty dầu khí Mỹ bây giờ chắc chắn là hài lòng hơn hồi tháng Sáu năm nay khi giá WTI rớt xuống dưới 43 USD/thùng, nhưng họ vẫn đang ủng hộ việc chi tiêu kỷ luật vì sự khó chịu khi giá dầu sụt giảm vẫn còn chưa phai mờ.

Tuy nhiên, nhà đầu tư lo sợ rằng giá WTI càng cao thì càng có nhiều công ty khai thác đá phiến Mỹ sẽ muốn quay trở lại để phát triển sản xuất. Các nhà đầu tư cũng ngày càng cảnh giác với thực tế là họ đã nhận được lợi nhuận ít ỏi cho đến nay cho những khoản đầu tư của mình tại các công ty dầu mỏ của Mỹ và sẽ không quá sẵn sàng để đổ nguồn tiền mới vào chỉ để nhìn thấy các công ty phát triển sản xuất mà không tăng lợi nhuận cho các cổ đông.

Sự thiếu kiên nhẫn này của nhà đầu tư có thể dẫn đến vốn ít hơn và ham muốn ít đi cho các vụ sáp nhập trên khắp vùng đá phiến Mỹ trong năm tới, Alex Nussbaum của Bloomberg cho biết.

Năm nay, cổ phiếu phát hành bởi các công ty dầu mỏ và khí đốt Mỹ đã giảm một nửa, và sau một khởi đầu mạnh mẽ, việc sáp nhập và mua lại cũng như IPO đã bắt đầu suy yếu dần cho đến nửa cuối năm 2017, số liệu của Bloomberg cho thấy.

Vì vậy, năm tiếp theo phần lớn sự tập trung của ngành dầu khí Mỹ có thể sẽ là tăng dòng tiền chứ không phải là phát triển sản xuất.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Đề xuất hoàn thuế TTĐB cho doanh nghiệp kinh doanh xăng E5

Bộ Tài chính vừa công bố dự thảo nghị định (NĐ) sửa đổi, bổ sung một số điều NĐ 108/2015 của Chính phủ.
Điểm đáng chú ý tại dự thảo này là đề xuất khấu trừ thuế tiêu thụ đặc biệt ..

IEA: Nguồn cung dầu của Mỹ sẽ đáp ứng 80% mức tăng về nhu cầu thế giới | Hoanghungpetro.com.vn

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) vừa nhận định rằng việc sản lượng dầu mỏ của Mỹ tăng mạnh trong vài năm tới sẽ đáp ứng hầu hết nhu cầu tiêu thụ đang gia tăng trên toàn cầu. 
IEA: Nguồn cung dầu của Mỹ sẽ đ

Xăng E5 vẫn… hụt hơi trong cuộc đua với A95

Sau hơn 4 tháng triển khai bán xăng E5 thay thế cho xăng A92, số lượng xăng E5 bán ra tuy đã tăng khá nhưng không như kỳ vọng (chiếm thị phần tương đương như A92 trước đây với trên 65%). Đến thời đ..

Bản tin video ngày 07-06-22: Dầu thoái lui từ mức cao, duy trì quanh mốc 119 USD/thùng | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu thô kỳ hạn hôm thứ Hai đã thấp hơn một chút mặc dù các thị trường đã củng cố hầu hết các mức tăng hậu OPEC do những lo ngại từ phía nguồn cung đã củng cố cho khu phức hợp năng lượng, trong khi sự gia tăng trong giá OSP của Saudi Arabia tiếp ..