Các nhà đầu tư dầu ngày càng mất kiên nhẫn

Sự lạc quan mới đây trên thị trường dầu và giá WTI trên 55 USD có lẽ đã đảm bảo cho tốc độ tăng trưởng sản xuất điên cuồng trên khắp lưu vực đá phiến Mỹ.

Các công ty dầu khí Mỹ bây giờ chắc chắn là hài lòng hơn hồi tháng Sáu năm nay khi giá WTI rớt xuống dưới 43 USD/thùng, nhưng họ vẫn đang ủng hộ việc chi tiêu kỷ luật vì sự khó chịu khi giá dầu sụt giảm vẫn còn chưa phai mờ.

Tuy nhiên, nhà đầu tư lo sợ rằng giá WTI càng cao thì càng có nhiều công ty khai thác đá phiến Mỹ sẽ muốn quay trở lại để phát triển sản xuất. Các nhà đầu tư cũng ngày càng cảnh giác với thực tế là họ đã nhận được lợi nhuận ít ỏi cho đến nay cho những khoản đầu tư của mình tại các công ty dầu mỏ của Mỹ và sẽ không quá sẵn sàng để đổ nguồn tiền mới vào chỉ để nhìn thấy các công ty phát triển sản xuất mà không tăng lợi nhuận cho các cổ đông.

Sự thiếu kiên nhẫn này của nhà đầu tư có thể dẫn đến vốn ít hơn và ham muốn ít đi cho các vụ sáp nhập trên khắp vùng đá phiến Mỹ trong năm tới, Alex Nussbaum của Bloomberg cho biết.

Năm nay, cổ phiếu phát hành bởi các công ty dầu mỏ và khí đốt Mỹ đã giảm một nửa, và sau một khởi đầu mạnh mẽ, việc sáp nhập và mua lại cũng như IPO đã bắt đầu suy yếu dần cho đến nửa cuối năm 2017, số liệu của Bloomberg cho thấy.

Vì vậy, năm tiếp theo phần lớn sự tập trung của ngành dầu khí Mỹ có thể sẽ là tăng dòng tiền chứ không phải là phát triển sản xuất.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng kéo CPI tháng 6 tăng 0,69%, GDP quý II tăng 6,42%

Giá xăng dầu, hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng thiết yếu tăng đã đẩy chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 6 tăng 0,69% so với tháng trước, trong khi GDP cũng tăng 6,42%.
Theo báo cáo tình hình kinh tế – xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 20..

GDP năm 2021 tăng 2,58%, thấp nhất 10 năm

Năm 2021, GDP Việt Nam tăng 2,58%, mức tăng thấp nhất trong thập kỷ gần đây và thấp hơn tăng trưởng năm 2020 (2,91%).
Tổng cục Thống kê cho biết GDP quý IV/2021 ước tính tăng 5,22% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn tốc độ tăng 4,61% của năm 2020 n..

Các công ty Nga ủng hộ gia hạn cắt giảm sản xuất với OPEC

Các công ty năng lượng ở Nga đã ủng hộ việc mở rộng thỏa thậun cắt giảm sản xuất dầu thô giữa Moscow và OPEC.
Trong khi OPEC đang xem xét kéo dài cắt giảm sản lượng thêm chín th

Vì sao nên giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng?

Chuyên gia kinh tế cho rằng trong bối cảnh giá xăng dầu tiếp tục tăng nóng, quỹ bình ổn đã cạn kiệt, giải pháp khả thi hơn cả để điều tiết giá là giảm thuế, phí.
Theo giới chuyên gia, giá dầu thế giới vẫn còn tiếp tục biến động phức tạp, các kỳ đi..