Các nhà nghiên cứu mới của OPEC đối diện thử thách chồng chất

Tính đến ngày 1 tháng 9, các nhà nghiên cứu mới được chọn trong Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã đảm nhận vai trò của họ vào thời điểm ban thư ký của nhóm đang phải đối mặt với những thách thức lớn.

Ban Thư ký của OPEC là một cơ quan quan trọng và nó thực hiện rất nhiều nhiệm vụ. Đứng đầu trong số này là nghiên cứu hỗ trợ các quá trình ra quyết định cho tất cả những người tham gia thị trường, từ các bộ trưởng đến các nhà đầu tư.

Kể từ đầu tháng này, tiến sĩ Ayed S. Al-Qahtani của Saudi Arabia, tiến sĩ Abderrezak Benyoucef của Algeria, và Behrooz Baikalizadeh của Iran đảm nhiệm vai trò của họ, theo một nguồn tin của OPEC.

Al-Qahtani, cựu lãnh đạo của Triển vọng Năng lượng và Kinh tế Toàn cầu của Saudi Aramco và là cựu cố vấn của Bộ trưởng Năng lượng và Công nghiệp Khoáng sản Saudi Khalid Al-Falih đã được bổ nhiệm vào ngày 18 tháng 7 với vai trò giám đốc mới của cơ quan nghiên cứu, thay thế ông Omar S. Abdul-Hamid. Giám đốc nghiên cứu là công việc quan trọng thứ hai trong ban thư ký sau tổng thư ký Mohammed Barkindo của Nigeria.

Benyoucef đã được bổ nhiệm làm trưởng ban nghiên cứu năng lượng, trong khi Baikalizadeh là giám đốc mới của ban nghiên cứu dầu mỏ.

Ba nhà nghiên cứu này sẽ phải đối mặt với một thách thức lớn vì ban thư ký đang chịu áp lực rất lớn từ các thành viên của OPEC để phân tích thị trường kịp thời hơn theo thỏa thuận hiện tại giữa OPEC và các nước không thuộc OPEC nhằm cắt giảm sản xuất nhằm khôi phục sự ổn định.

Một nguồn tin khác nói: “Đây không phải là một công việc dễ dàng cho ba nhà nghiên cứu này”. “Họ có một danh sách dài các yêu cầu và họ cần gia tăng nghiên cứu đến cấp độ tiếp theo.”

Một trong những thách thức mà phòng nghiên cứu của ban thư ký phải đối mặt là cần phải đưa ra được thêm nhiều nghiên cứu ngoài các nghiên cứu thông thường thường thấy của họ. “Chúng tôi có hai ủy ban cấp dưới để theo dõi và giám sát thỏa thuận cắt giảm tại thời điểm này và họ cần nghiên cứu hàng tháng để hỗ trợ cho các quyết định và khuyến nghị của họ”, nguồn tin này nói đề cấp đến Ủy ban Kỹ thuật chung và Ủy ban Giám sát của Bộ trưởng.

Bộ phận nghiên cứu của OPEC đưa ra báo cáo về thị trường dầu hàng tháng được đọc rộng rãi trong ngành. Nó cũng tạo ra một triển vọng dầu mỏ thế giới hàng năm dự đoán cho tương lai trong 20 năm.

Ban Thư ký hiện có 133 nhân viên và không có đủ tài chính để thuê nhiều người hơn nữa để hỗ trợ danh sách các nghiên cứu mở rộng, nguồn tin cho biết.

“Với giá dầu hiện tại, các nước thành viên đang tìm cách hợp lý hóa chi phí hơn là chi tiêu nhiều hơn,” ông nói.

Một thách thức lớn nữa là ban thư ký của OPEC cần phải duy trì thông tin đầy đủ về sự phát triển của dầu đá phiến và các vấn đề khác cho các bộ trưởng – và cho đến nay đó dường như là một công việc khó khăn.

“Các Bộ trưởng không hài lòng về các nghiên cứu của OPEC về dầu đá phiến nhưng để hiểu dầu đá phiến, bạn cần tương tác nhiều hơn với các nhà sản xuất Mỹ và thuê thêm các chuyên gia tư vấn độc lập. “Điều đó sẽ tốn nhiều tiền hơn, do đó nếu không có sự hỗ trợ của bộ trưởng, nhiệm vụ sẽ không dễ dàng”, nguồn tin cho biết.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sự bùng nổ dầu ở Mỹ là một cám dỗ mà có thể lôi kéo các tàu chở dầu rời khỏi Iran

Sự đối đầu gần đây nhất giữa Mỹ với Iran có thể khiến các chủ tàu chở dầu rơi vào tình thế khó xử hơn nhiều so với những năm trước đây.
Khi Mỹ tái áp đặt các biện pháp..

Chứng khoán hồi phục, giá vàng tiếp tục được dự báo tăng cao

Sau tuần điều chỉnh trước đó, chứng khoán đã đồng loạt hồi phục trở lại trong tuần vừa qua. Trong khi đó, giá vàng đã tăng trở lại đúng như dự đoán của giới phân tích v

Sản lượng dầu tháng 7 của OPEC tăng nhưng vẫn thấp hơn mục tiêu theo thỏa thuận OPEC | Hoanghungpetro.com.vn

Tổng sản lượng dầu thô của OPEC đã tăng 216.000 thùng mỗi ngày trong tháng 7 so với tháng 6, nhưng sản lượng từ 10 thành viên OPEC tiếp tục không đạt được các mục tiêu trong thỏa thuận OPEC , báo cáo hàng tháng của OPEC cho biết hôm thứ Năm.
Theo ..