Các nhà phân tích ngày càng lạc quan sau gia hạn thỏa thuận của OPEC

Các nhà phân tích dầu đã nâng dự báo giá dầu năm tới sau khi các nhà sản xuất lớn nhất đồng ý mở rộng sản lượng cắt giảm, một cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters cho thấy.

Các nhà phân tích cho rằng căng thẳng chính trị ở Saudi Arabia, gián đoạn sản xuất tại Libya và Nigeria và suy thoái kinh tế ở Venezuela đang cắt giảm sản lượng dầu thô cũng sẽ hỗ trợ cho giá dầu. Giá dầu thô Brent tương lai dự báo trung bình 58,84 USD  trong năm 2018, tăng hơn 3 USD so với mức ước tính 55,71 USD trong cuộc thăm dò ý kiến ​​vào cuối tháng 10. Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất không thuộc OPEC, dẫn đầu bởi Nga, tuần trước đã mở rộng thỏa thuận cắt giảm 1,8 triệu thùng mỗi ngày cho đến cuối năm 2018 để chấm dứt lượng cung cung thừa quá mức. Nhóm này cho biết có thể sẽ thoát khỏi thỏa thuận sớm hơn nếu thị trường quá nóng lên và khiến cho giá tăng quá mức.

“Việc mở rộng cắt giảm của OPEC dự kiến ​​sẽ đưa ra một tín hiệu tích cực về việc tái cân bằng nhanh hơn trong các thị trường dầu mỏ … Sự tuân thủ mạnh mẽ  từ OPEC do nền các kinh tế OPEC vẫn phụ thuộc rất nhiều vào nguồn thu từ dầu mỏ để đáp ứng thâm hụt ngân sách tài chính và do đó họ cần giá dầu cao hơn,” ông Rahul Prithiani, giám đốc của CRISIL Research nói. Tuy nhiên, một số nhà phân tích tỏ ra nghi ngờ về sự tuân thủ của các nước không thuộc OPEC, đặc biệt là Nga, vốn đang có kế hoạch mở rộng sản xuất từ ​​những mỏ dầu mới.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Chi hơn 2,1 tỷ USD nhập khẩu xăng dầu các loại trong 3 tháng đầu năm

Số liệu của Bộ Công Thương cho thấy, trong tháng 3/2018, cả nước đã chi khoảng 800 triệu USD để nhập khẩu xăng dầu các loại.
Như vậy, trong quý 1, số lượng nhập khẩu xăng dầu đã lên tới hơn 2,1 tỷ USD, ..

Phát hiện mỏ dầu khổng lồ trong lục địa Mỹ | Hoanghungpetro.com.vn

Repsol, công ty dầu của Tây Ban Nha, vừa công bố phát hiện đáng kinh ngạc về 1,2 tỷ thùng dầu nằm dưới phần đất liền bang Alaska, biến đây trở thành mỏ dầu nội địa lớn nhất từng được tìm thấy..

Ả Rập Xê Út sẽ bơm thêm dầu cho Biden? | Hoanghungpetro.com.vn

Đó không phải là về vấn đề dầu. Đây là những gì Tổng thống Biden đã nói về chuyến thăm sắp tới đến Trung Đông và cụ thể hơn là Ả Rập Xê-út. Ông thậm chí còn tuyên bố, như tờ Politico đưa tin, rằng ông sẽ không yêu cầu Saudi cung cấp thêm dầu. Tuy nhi..

Thứ trưởng Quốc phòng Syria cáo buộc Mỹ có ý đồ kiểm soát dầu mỏ

Theo hãng tin Sputnik, trong Hội nghị An ninh Quốc tế tại Moscow (Nga), Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Syria đã cáo buộc Mỹ đang có ý đồ thiết lập kiểm soát đối với các mỏ dầu ở Syria. 
Thứ trưở..