Các nhà phân tích ngày càng lạc quan sau gia hạn thỏa thuận của OPEC

Các nhà phân tích dầu đã nâng dự báo giá dầu năm tới sau khi các nhà sản xuất lớn nhất đồng ý mở rộng sản lượng cắt giảm, một cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters cho thấy.

Các nhà phân tích cho rằng căng thẳng chính trị ở Saudi Arabia, gián đoạn sản xuất tại Libya và Nigeria và suy thoái kinh tế ở Venezuela đang cắt giảm sản lượng dầu thô cũng sẽ hỗ trợ cho giá dầu. Giá dầu thô Brent tương lai dự báo trung bình 58,84 USD  trong năm 2018, tăng hơn 3 USD so với mức ước tính 55,71 USD trong cuộc thăm dò ý kiến ​​vào cuối tháng 10. Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất không thuộc OPEC, dẫn đầu bởi Nga, tuần trước đã mở rộng thỏa thuận cắt giảm 1,8 triệu thùng mỗi ngày cho đến cuối năm 2018 để chấm dứt lượng cung cung thừa quá mức. Nhóm này cho biết có thể sẽ thoát khỏi thỏa thuận sớm hơn nếu thị trường quá nóng lên và khiến cho giá tăng quá mức.

“Việc mở rộng cắt giảm của OPEC dự kiến ​​sẽ đưa ra một tín hiệu tích cực về việc tái cân bằng nhanh hơn trong các thị trường dầu mỏ … Sự tuân thủ mạnh mẽ  từ OPEC do nền các kinh tế OPEC vẫn phụ thuộc rất nhiều vào nguồn thu từ dầu mỏ để đáp ứng thâm hụt ngân sách tài chính và do đó họ cần giá dầu cao hơn,” ông Rahul Prithiani, giám đốc của CRISIL Research nói. Tuy nhiên, một số nhà phân tích tỏ ra nghi ngờ về sự tuân thủ của các nước không thuộc OPEC, đặc biệt là Nga, vốn đang có kế hoạch mở rộng sản xuất từ ​​những mỏ dầu mới.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bộ Tài chính: Tăng thuế môi trường với xăng dầu để bù đắp nguồn thu

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà cho rằng việc tăng thuế môi trường với xăng dầu mà Bộ này đang kiến nghị sẽ gây ra một số tác động tích cực.
Tại họp báo thường kỳ Ch

4 lý do khiến OPEC và Nga có thể ngừng thỏa thuận cắt giảm sản lượng

Bloomberg vừa đưa ra 4 kịch bản có thể khiến Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Nga có thể dừng Thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu được thực hiện từ đầu năm 2017 đến nay nhằm đảm bảo giá

Chênh lệch lớn giữa giá WTI-Brent làm thúc đẩy xuất khẩu dầu thô của Mỹ

CNBC đã xuất bản một bài báo vào cuối tuần trước, nhấn mạnh đến việc các loại dầu thô của Mỹ giao tới Trung Quốc tăng lên mức kỷ lục trong tháng Mười Một.
Như biểu đồ dưới đây minh họa, dầu..

Hàng hóa TG tuần tới 6/5/2017: Giá dầu, vàng và đường giảm mạnh

Tuần qua giá một số mặt hàng chủ chốt giảm mạnh mặc dù hồi phục trong phiên cuối tuần.
Năng lượng: Dầu mỏ rớt giá mạnh bởi lo ngại thị trường sẽ còn tiếp tục..