Các quốc gia xuất khẩu khí đốt kêu gọi đưa ra mức giá “công bằng” cho mặt hàng này

Ngày 24/11, các quốc gia xuất khẩu khí đốt đã lên tiếng kêu gọi đưa ra một mức giá “công bằng” cho mặt hàng này, giữa bối cảnh giá cả trên thị trường toàn cầu sụt giảm.

Sau cuộc họp thượng đỉnh của Diễn đàn các nước xuất khẩu khí đốt (GECF) diễn ra tại Bolivia, ngày 24/11, các quốc gia xuất khẩu khí đốt đã lên tiếng kêu gọi đưa ra một mức giá “công bằng” cho mặt hàng này, giữa bối cảnh giá cả trên thị trường toàn cầu sụt giảm.

Thống kê cho thấy giá khí đốt, vốn có quan hệ mật thiết với giá dầu mỏ và các chế phẩm cùng loại, giảm khoảng 50% so với mức đỉnh cách đây ba năm, chủ yếu do sự gia tăng sản lượng khí đốt đá phiến tại Mỹ, quốc gia đứng ngoài diễn đàn nói trên.

Tổng thống Bolivia, Evo Morales, cho rằng các nhà sản xuất nên chống lại “những đối tượng muốn sử dụng nguồn tài nguyên của các nước trong GECF để thao túng giá khí đốt”.

Trong phiên khai mạc cuộc họp, Tổng thư ký GECF, Seyed Mohammad Hossein Adeli, dự báo trong những thập kỷ tới, tỷ trọng của dầu mỏ trong các nguồn năng lượng toàn cầu sẽ giảm từ 32% xuống 29%, trong khi tỷ trọng của khí đốt sẽ tăng từ 22% lên 26%.

Hiện GECF gồm 12 thành viên nắm giữ khoảng 20% lượng trữ lượng khí đốt trên toàn cầu./.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu tăng cao kỷ lục giữa những quan ngại về tình hình tại Venezuela

Giá dầu được đẩy lên cao sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có các cuộc thảo luận với phía Nga và Trung Quốc về vấn đề nợ tại Venezuela.
Trong phiên giao dịch ngày 21/5 tại thị trường N..

Iran đề nghị giúp châu Âu thông qua việc cung cấp dầu và khí đốt vào mùa đông này | Hoanghungpetro.com.vn

Iran đã đưa ra một sự trợ giúp cho Châu Âu bằng hình thức cung cấp dầu và khí đốt cho mùa đông này, theo tuyên bố của Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Javad Oji.
Theo một bài báo trên tờ Iran Front News, Bộ trưởng lưu ý rằng giá năng lượng đã mất kiểm soát, ..

Điểm tin thị trường xăng dầu thế giới hôm nay, 06/7/2022

DẦU BÙ ĐẮP TỔN THẤT TRƯỚC ĐÓ DO SỰ GIA TĂNG LO NGẠI VỀ NGUỒN CUNG
Giá dầu tăng trở lại vào thứ Tư do các nhà đầu tư lo ngại về việc nguồn cung bị thắt chặt sau khi giảm gần 10% vào thứ Ba do lo ngại lạm phát và suy thoái.
Dầu thô Brent chuẩn qu..

Dự báo Giá Dầu thô: Đọc Báo cáo Dầu mỏ IEA

Giá dầu thô WTI kết thúc tuần 9/3 tăng 1,42% ở mức 62,14 đô la Mỹ/thùng với tin tức truyền thông cho hay rằng Tổng thống Mỹ Trump có thể sẵn sàng đưa ra nhiều loại ngoại lệ thuế quan thép v