Các quốc gia xuất khẩu khí đốt kêu gọi đưa ra mức giá “công bằng” cho mặt hàng này

Ngày 24/11, các quốc gia xuất khẩu khí đốt đã lên tiếng kêu gọi đưa ra một mức giá “công bằng” cho mặt hàng này, giữa bối cảnh giá cả trên thị trường toàn cầu sụt giảm.

Sau cuộc họp thượng đỉnh của Diễn đàn các nước xuất khẩu khí đốt (GECF) diễn ra tại Bolivia, ngày 24/11, các quốc gia xuất khẩu khí đốt đã lên tiếng kêu gọi đưa ra một mức giá “công bằng” cho mặt hàng này, giữa bối cảnh giá cả trên thị trường toàn cầu sụt giảm.

Thống kê cho thấy giá khí đốt, vốn có quan hệ mật thiết với giá dầu mỏ và các chế phẩm cùng loại, giảm khoảng 50% so với mức đỉnh cách đây ba năm, chủ yếu do sự gia tăng sản lượng khí đốt đá phiến tại Mỹ, quốc gia đứng ngoài diễn đàn nói trên.

Tổng thống Bolivia, Evo Morales, cho rằng các nhà sản xuất nên chống lại “những đối tượng muốn sử dụng nguồn tài nguyên của các nước trong GECF để thao túng giá khí đốt”.

Trong phiên khai mạc cuộc họp, Tổng thư ký GECF, Seyed Mohammad Hossein Adeli, dự báo trong những thập kỷ tới, tỷ trọng của dầu mỏ trong các nguồn năng lượng toàn cầu sẽ giảm từ 32% xuống 29%, trong khi tỷ trọng của khí đốt sẽ tăng từ 22% lên 26%.

Hiện GECF gồm 12 thành viên nắm giữ khoảng 20% lượng trữ lượng khí đốt trên toàn cầu./.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mỹ, châu Âu và châu Phi tăng cường xuất khẩu dầu tới châu Á

 
Châu Á tiếp tục là một nơi dòng dầu thô toàn cầu đổ về ngày càng nhiều, với tốc độ khoảng 25 triệu thùng/ngày. Mặc dù phần lớn lượng dầu thô gần đây l

Các công ty đá phiến sét ở Mỹ sẽ khởi đầu năm mới với mức sản xuất tăng mạnh

Cơ quan Thông tin Năng lượng EIA cho biết sản lượng dầu thô của 7 vùng đất đá phiến sét lớn sẽ tăng 94.000 thùng/ngày vào tháng 01/2018.
Tổng sản lượng khai thác dầu từ các k..

Xây mới hơn 400 cây xăng

   Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký ban hành Quyết định số 6505 phê duyệt dự án “Quy hoạch phát triển hệ thống cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TPHCM đến năm 202..

Bộ trưởng Năng lượng Iran: ‘Dầu không phải là vũ khí’

Bộ trưởng Năng lượng Iran, ông Bijan Zanganeh cho rằng Tổng thống Donald Trump đang nỗ lực chính trị hóa thị trường dầu vốn nên được điều chỉnh bởi Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ 
Bộ trưởng Năng lượng Iran,..