Các quỹ phòng hộ chắc chắn giá dầu sẽ lên cao hơn

Các nhà quản lý tiền tệ đã tích lũy gần mức kỷ lục các vị thế dài trong sáu hợp đồng tương lai và quyền chọn quan trọng liên quan tới dầu, và tỷ lệ vị thế dài so với vị thế ngắn thậm chí còn cao hơn khi các nhà quản lý quỹ phòng hộ nắm giữ hồi tháng 1, cho thấy họ bị thuyết phục rằng giá dầu sẽ tăng trong ngắn hạn hơn bao giờ hết.

Trong sáu hợp đồng dầu khí quan trọng nhất, các nhà quản lý tiền tệ đã nắm giữ vị thế dài so với vị thế ngắn với tỷ lệ gần 14: 1 cho tuần kết thúc vào ngày 20 tháng 4, so với tỷ lệ 12: 1 vào ngày 23 tháng 1, khi các nhà quản lý danh mục nắm giữ vị thế dài ròng kỷ lục – 1,484 tỷ thùng, nhà phân tích thị trường Reuters John Kemp viết.

Trong tuần tính tới ngày 20 tháng 4, các nhà quản lý tiền tệ nắm giữ vị thế dài ròng với 1,411 tỷ thùng Brent, NYMEX và ICE WTI, xăng của Mỹ, dầu sưởi Mỹ và gasoil châu Âu, theo các nhà quản lý và số liệu sàn giao dịch do Kemp biên soạn.

Các quỹ đã nắm giữ tổng cộng 1,520 tỷ thùng vị thế giá lên trong sáu hợp đồng vào ngày 20 tháng 4, trong khi số lượng vị thế ngắn giảm xuống mức thấp nhất trong ít nhất 5 năm – chỉ còn 109 triệu thùng. Sác nhà quản lý quỹ đã nắm giữ 141 triệu thùng vị thế giá xuống trong tháng 1, khi họ giữ vị thế dài ròng kỷ lục.

Vị thế cực kỳ chênh lệch có thể dẫn đến một sự điều chỉnh giá dầu rớt mạnh nếu và khi các nhà quản lý tiền tệ cố gắng chốt một số vị thế dài, theo Kemp.

Tuy nhiên, có một số dấu hiệu ủng hộ quan điểm rằng giá dầu có thể tăng lên – dự trữ dầu toàn cầu gần như giảm xuống mức trung bình 5 năm và tăng trưởng nhu cầu vẫn còn mạnh cho dù giá dầu cao hơn. Một số mối quan tâm địa chính trị khác, từ sự sụp đổ của Venezuela tới các biện pháp trừng phạt có khả năng áp lên Iran cho đến xung đột có thể bùng phát ở Syria và Yemen cũng làm tăng giá.

Tại thời điểm này, những người tham gia thị trường đang muốn xem liệu giá dầu cao hơn có thể bắt đầu làm tổn hại đến tăng trưởng nhu cầu hay không, nhờ nhu cầu đã đủ mạnh để giúp sứ mệnh của OPEC trong việc rút bớt dầu thừa toàn cầu. Ngoài ra, còn chờ xem bao nhiêu nguồn cung mới của Mỹ và các nước ngoài OPEC sẽ được đưa ra thị trường với giá dầu cao hơn.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản lượng khí đốt tự nhiên của Na Uy có thể lập kỷ lục mới trong năm nay | Hoanghungpetro.com.vn

Liên minh châu Âu đang giảm sự phụ thuộc vào khí đốt tự nhiên của Nga và đã đạt được một số tiến bộ. Theo Reuters, Na Uy đã thay thế Nga để trở thành nhà cung cấp khí tự nhiên hàng đầu cho EU khi các chuỗi cung ứng năng lượng được điều chỉnh lại, khi..

Giá dầu thế giới tăng tháng thứ 2 liên tiếp nhờ nỗ lực cắt giảm sản lượng của OPEC

Giá nhiên liệu hiện vẫn giữ ở mức cao nhất hơn 3 năm qua và đang hướng tới tháng leo dốc thứ 2 liên tiếp do lo ngại nguồn cung bị gián đoạn và sự hỗ trợ từ việc cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các ..

Giá dầu mất đà về cuối tuần do mối lo dư cung

Giá dầu đã đánh mất đà tăng trong phiên cuối tuần, khi mối lo dư cung trở lại “ám ảnh” các nhà giao dịch. 
Giá dầu mất đà về cuối tuần. Ảnh minh hoạ: THX/TTXVN
Sau khi đi x..

Đức thừa nhận vẫn cần khí đốt trong quá trình chuyển đổi năng lượng

Đức sẽ cần khí đốt tự nhiên trong suốt quá trình chuyển đổi sang các nguồn năng lượng tái tạo, chính phủ mới của Đức cho biết trong tuần này.
Người phát ngôn chính phủ Steffen Hebestreit cho biết: “Chúng tôi sẽ cần khí đốt trong suốt giai đoạn chu..