Các quỹ phòng hộ chắc chắn giá dầu sẽ lên cao hơn

Các nhà quản lý tiền tệ đã tích lũy gần mức kỷ lục các vị thế dài trong sáu hợp đồng tương lai và quyền chọn quan trọng liên quan tới dầu, và tỷ lệ vị thế dài so với vị thế ngắn thậm chí còn cao hơn khi các nhà quản lý quỹ phòng hộ nắm giữ hồi tháng 1, cho thấy họ bị thuyết phục rằng giá dầu sẽ tăng trong ngắn hạn hơn bao giờ hết.

Trong sáu hợp đồng dầu khí quan trọng nhất, các nhà quản lý tiền tệ đã nắm giữ vị thế dài so với vị thế ngắn với tỷ lệ gần 14: 1 cho tuần kết thúc vào ngày 20 tháng 4, so với tỷ lệ 12: 1 vào ngày 23 tháng 1, khi các nhà quản lý danh mục nắm giữ vị thế dài ròng kỷ lục – 1,484 tỷ thùng, nhà phân tích thị trường Reuters John Kemp viết.

Trong tuần tính tới ngày 20 tháng 4, các nhà quản lý tiền tệ nắm giữ vị thế dài ròng với 1,411 tỷ thùng Brent, NYMEX và ICE WTI, xăng của Mỹ, dầu sưởi Mỹ và gasoil châu Âu, theo các nhà quản lý và số liệu sàn giao dịch do Kemp biên soạn.

Các quỹ đã nắm giữ tổng cộng 1,520 tỷ thùng vị thế giá lên trong sáu hợp đồng vào ngày 20 tháng 4, trong khi số lượng vị thế ngắn giảm xuống mức thấp nhất trong ít nhất 5 năm – chỉ còn 109 triệu thùng. Sác nhà quản lý quỹ đã nắm giữ 141 triệu thùng vị thế giá xuống trong tháng 1, khi họ giữ vị thế dài ròng kỷ lục.

Vị thế cực kỳ chênh lệch có thể dẫn đến một sự điều chỉnh giá dầu rớt mạnh nếu và khi các nhà quản lý tiền tệ cố gắng chốt một số vị thế dài, theo Kemp.

Tuy nhiên, có một số dấu hiệu ủng hộ quan điểm rằng giá dầu có thể tăng lên – dự trữ dầu toàn cầu gần như giảm xuống mức trung bình 5 năm và tăng trưởng nhu cầu vẫn còn mạnh cho dù giá dầu cao hơn. Một số mối quan tâm địa chính trị khác, từ sự sụp đổ của Venezuela tới các biện pháp trừng phạt có khả năng áp lên Iran cho đến xung đột có thể bùng phát ở Syria và Yemen cũng làm tăng giá.

Tại thời điểm này, những người tham gia thị trường đang muốn xem liệu giá dầu cao hơn có thể bắt đầu làm tổn hại đến tăng trưởng nhu cầu hay không, nhờ nhu cầu đã đủ mạnh để giúp sứ mệnh của OPEC trong việc rút bớt dầu thừa toàn cầu. Ngoài ra, còn chờ xem bao nhiêu nguồn cung mới của Mỹ và các nước ngoài OPEC sẽ được đưa ra thị trường với giá dầu cao hơn.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

ConocoPhillips đang đẩy nhanh tốc độ sụt giảm sản lượng dầu của Venezuela

Trong khi thị trường dầu mỏ có thể hiểu được là đang bên bờ vực của sự gián đoạn nguồn cung có khả năng xảy ra ở Iran, thì có những gián đoạn thực sự đang diễn ra ở Venezuela, và mức thất ..

Các nhà phân tích: Cắt giảm sản lượng sẽ làm cân bằng thị trường dầu năm 2019

Với một vài ngày để “tiêu hóa” các chi tiết cụ thể của thỏa thuận OPEC , hầu hết các nhà phân tích coi kết quả này là một sự thành công. Nhưng điều đ..

OPEC hiện sản xuất thấp hơn gần 3 triệu thùng mỗi ngày so với mức mục tiêu | Hoanghungpetro.com.vn

Các thành viên OPEC đã sản xuất thấp hơn 2,9 triệu thùng mỗi ngày so với mức mục tiêu chung vào tháng 7, hai nguồn tin OPEC nói với Reuters hôm thứ Hai.
Khoảng cách giữa tổng hạn ngạch và sản lượng dầu thực tế của các thành viên OPEC ngày càng ..

Lí do thị trường, chứ không phải các chính trị gia, nên thiết đặt giá dầu

OPEC đã có kế hoạch duy trì cắt giảm nguồn cung cho đến cuối năm 2018, nhưng áp lực chính trị để tăng sản lượng đang tăng lên, khiến các bộ trưởng có một câu hỏi để đặt ra tại cuộc họp ng