Các thị trường dầu mỏ hướng tới dư thừa hay thiếu hụt?

Một loạt các dự báo thị trường dầu mỏ gần đây đưa ra những thông báo trái chiều về những gì mong đợi cả trong tương lai gần và trong vài năm tới. Dầu đá phiến Mỹ tràn ngập thị trường này, làm nổi bật sự bùng nổ khác? Hay nhu cầu là quá mạnh với thị trường dầu mỏ đã hạn hẹp nhanh chóng, giá tăng tiếp tại các cửa hàng?

Chắc chắn không ai biết làm thế nào để gỡ rối một danh sách các biến mà sẽ quyết định cuối cùng điều gì xảy ra tiếp, nhưng sự khác biệt trong các quan điểm là khá nổi bật.

Nhìn chung, sự khác biệt này vượt quá sự khác nhau giữa ngắn hạn và trung hạn. Sản lượng dầu đá phiến Mỹ ngày càng tăng đang khiến thị trường này có nguồn cung tốt hiện nay, nhưng nhu cầu đang tăng và thiếu các dự án lớn sẽ dẫn tới sự tăng vọt giá ở nơi nào đó trong tương lai.

Tuy nhiên, cũng có bất đồng ý kiến về tương lai. Theo Gary Ross, giám đốc phân tích dầu mỏ và nhà kinh tế trưởng năng lượng tại S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản lượng dầu của Nga đạt cao nhất 11 tháng trong tháng 3

Số liệu từ Bộ Năng lượng Nga cho thấy sản lượng dầu của Nga tăng nhẹ trong tháng 3 lên mức 10,97 triệu thùng/ngày, cao nhất trong 11 tháng, vượt hạn ngạch theo thỏa thuận hiệp ước hạn chế sản lượng toàn cầu.
..

Dầu có thể xuống 90 đô la nếu lạm phát vẫn đeo đẳng | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu thô có thể giảm xuống 90 USD/thùng nếu nền kinh tế của hai nước tiêu thụ lớn nhất thế giới tiếp tục vật lộn với tăng trưởng, Chủ tịch Bharat Petroleum nói với tờ Economic Times.
“Giá có thể chạm 90 USD trong hai tháng nếu Mỹ tiếp tục lạm p..

Ai Cập dự định ngừng hoàn toàn trợ giá nhiên liệu vào năm 2019

 
Ai Cập có kế hoạch chấm dứt hoàn toàn chính sách trợ giá nhiên liệu vào năm 2019, như một phần trong kế hoạch cải cách kinh tế của chính phủ nước này để cắt giảm th

Bản tin video ngày 22-11-2021: Giá dầu thô tiếp nối đà giảm trong phiên châu Á | Hoanghungpetro.com.vn

  
Dầu giảm vào sáng thứ Hai trong phiên châu Á khi Nhật Bản dự tính giải phóng nguồn cung từ kho dự trữ của mình. Số ca nhiễm COVID-19 ở châu Âu cũng đang gia tăng, dẫn đ..