Càng cắt giảm sâu, càng hỗ trợ tốt hơn cho nhà sản xuất đá phiến – “Duy trì giá ở mức chấp nhận được”

Thế giới không thể thoát khỏi thực tế khắc nghiệt này – càng ít các nguồn cung dầu trong thị trường sẽ có nghĩa là càng có nhiều tin tốt hơn cho các nhà sản xuất đá phiến của Mỹ và sự tăng cường hơn nữa của những thùng dầu này.

Cắt giảm mạnh dầu thô sẽ dẫn đến giá dầu ổn định ở mức 50 USD/thùng – hiệu suất tốt nhất đối với giá dầu từ năm 2014. Đây là tin tốt lành cho các nhà sản xuất dầu mỏ của Mỹ để duy trì sản xuất mức cao. Tuy nhiên, đây là tin xấu đối với OPEC. OPEC sẽ tiếp tục bảo vệ và hy sinh sự giàu có và sản lượng của mình cho sự trỗ dậy của ngành dầu đá phiến trong bao lâu?

Thị trường dầu tương lai Mỹ đã vượt qua thị trường Brent và đang giành lại vị thế kể từ năm 2014. Hợp đồng giao dịch mở của dầu thô của Mỹ đạt tổng cộng 2.4 triệu hợp đồng (mỗi hợp đồng là 1.000 thùng) so với 2,37 triệu hợp đồng của Brent. Nhà sản xuất Mỹ cảm thấy thoải mái hơn canh trah trên các thị trường dầu với các công cụ giá của riêng mình, thay vì đi sang phương Tây và châu Âu. Bây giờ các nhà đầu cơ cảm thấy tự tin hơn và cảm thấy tốt hơn với nguồn cung của chính mình. Sản lượng dầu trong nước của Mỹ đang tăng đều đặn, đạt 9,2 triệu thùng, và sản lượng dầu mỏ đá phiến chiếm hơn 50% sản lượng dầu trong nước. Do đó, một số bản tin về dầu mỏ của các nhà xuất bản lớn đang làm việc để ấn định một chỉ số giá cụ thể cho dầu thô của Mỹ đang được chuyển tới Châu Á.

Do đó, dầu thô Brent có liên quan sẽ không được sử dụng để giải quyết  với dầu của Mỹ, vì dầu thô chuẩn Mỹ sẽ có cơ chế riêng của mình dựa trên sự chuyển động hàng ngày của tình hình thị trường dầu thô tại Mỹ.

Vì vậy, OPEC không thể kiềm chế tăng trưởng dầu và phải sống với nó. Nó sẽ bảo vệ thị trường một cách gián tiếp vì nó có thể không cho phép giá cả giảm hơn bằng cách khiến cho sản xuất dầu không bị kiểm soát. OPEC không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải giảm sản xuất, cắt giảm sâu hơn và tuân thủ hạn ngạch sản xuất.

Tổ chức dầu mỏ bây giờ không còn cách nào khác ngoài việc bảo vệ dầu đá phiến bằng cách cắt giảm sản xuất và hy sinh thị phần của mình. Cách duy nhất là duy trì mức giá ở mức chấp nhận được trong phạm vi 50-55 USD một thùng. Mức giá quá thoải mái cho các nhà sản xuất dầu mỏ vì họ sẽ tiếp tục phát triển với lợi nhuận tăng trưởng có thể bù đắp được tất cả các chi phí của họ bằng sự chi phí của OPEC.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Công ty dầu số 1 Trung Quốc cắt giảm nhập khẩu dầu thô của Saudi

Hãng Sinopec của Trung Quốc sẽ cắt giảm dầu thô nhập khẩu từ Saudi trong tháng 6 xuống 40% ở tháng thứ hai liên tiếp do giá cao bất hợp lý, một quan chức từ nhà máy lọc dầu hàng đầu ..

OPEC muốn nói chuyện với các đối thủ đá phiến Mỹ để học kinh nghiệm của sự suy thoái | Hoanghungpetro.com.vn

Nguồn ảnh: OPEC
OPEC mong muốn có một cuộc đối thoại cởi mở với những nhà tiên phong khai thác mỏ đá phiến cảu Mỹ và học hỏi từ những đối thủ trong thị trường dầu mỏ này sau đợt sụt giảm mạnh nhất tr..

Giá xăng dầu tiếp tục tăng từ đầu tháng 3?

Mức tăng đối với mặt hàng xăng có thể từ 300 – 500 đồng/lít; giá các mặt hàng dầu được dự báo tăng từ 200 – 350 đồng/lít/kg nếu không có can thiệp sâu từ Quỹ Bình ổn giá (BOG).
Ngày mai (1/3), Liên Bộ Công Thương – Tài chính tiếp tục điều chỉnh gi..

Libya có thể tăng sản lượng dầu lên 2 triệu thùng/ngày?

Kể từ sau vụ lật đổ và giết chết Muammar Gaddafi năm 2011, sản lượng dầu của Libya vẫn còn thấp hơn công suất. Với những ảnh hưởng kéo dài của cuộc nội chiến, quốc gia vốn là một thành viên của OP..