Càng cắt giảm sâu, càng hỗ trợ tốt hơn cho nhà sản xuất đá phiến – “Duy trì giá ở mức chấp nhận được”

Thế giới không thể thoát khỏi thực tế khắc nghiệt này – càng ít các nguồn cung dầu trong thị trường sẽ có nghĩa là càng có nhiều tin tốt hơn cho các nhà sản xuất đá phiến của Mỹ và sự tăng cường hơn nữa của những thùng dầu này.

Cắt giảm mạnh dầu thô sẽ dẫn đến giá dầu ổn định ở mức 50 USD/thùng – hiệu suất tốt nhất đối với giá dầu từ năm 2014. Đây là tin tốt lành cho các nhà sản xuất dầu mỏ của Mỹ để duy trì sản xuất mức cao. Tuy nhiên, đây là tin xấu đối với OPEC. OPEC sẽ tiếp tục bảo vệ và hy sinh sự giàu có và sản lượng của mình cho sự trỗ dậy của ngành dầu đá phiến trong bao lâu?

Thị trường dầu tương lai Mỹ đã vượt qua thị trường Brent và đang giành lại vị thế kể từ năm 2014. Hợp đồng giao dịch mở của dầu thô của Mỹ đạt tổng cộng 2.4 triệu hợp đồng (mỗi hợp đồng là 1.000 thùng) so với 2,37 triệu hợp đồng của Brent. Nhà sản xuất Mỹ cảm thấy thoải mái hơn canh trah trên các thị trường dầu với các công cụ giá của riêng mình, thay vì đi sang phương Tây và châu Âu. Bây giờ các nhà đầu cơ cảm thấy tự tin hơn và cảm thấy tốt hơn với nguồn cung của chính mình. Sản lượng dầu trong nước của Mỹ đang tăng đều đặn, đạt 9,2 triệu thùng, và sản lượng dầu mỏ đá phiến chiếm hơn 50% sản lượng dầu trong nước. Do đó, một số bản tin về dầu mỏ của các nhà xuất bản lớn đang làm việc để ấn định một chỉ số giá cụ thể cho dầu thô của Mỹ đang được chuyển tới Châu Á.

Do đó, dầu thô Brent có liên quan sẽ không được sử dụng để giải quyết  với dầu của Mỹ, vì dầu thô chuẩn Mỹ sẽ có cơ chế riêng của mình dựa trên sự chuyển động hàng ngày của tình hình thị trường dầu thô tại Mỹ.

Vì vậy, OPEC không thể kiềm chế tăng trưởng dầu và phải sống với nó. Nó sẽ bảo vệ thị trường một cách gián tiếp vì nó có thể không cho phép giá cả giảm hơn bằng cách khiến cho sản xuất dầu không bị kiểm soát. OPEC không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải giảm sản xuất, cắt giảm sâu hơn và tuân thủ hạn ngạch sản xuất.

Tổ chức dầu mỏ bây giờ không còn cách nào khác ngoài việc bảo vệ dầu đá phiến bằng cách cắt giảm sản xuất và hy sinh thị phần của mình. Cách duy nhất là duy trì mức giá ở mức chấp nhận được trong phạm vi 50-55 USD một thùng. Mức giá quá thoải mái cho các nhà sản xuất dầu mỏ vì họ sẽ tiếp tục phát triển với lợi nhuận tăng trưởng có thể bù đắp được tất cả các chi phí của họ bằng sự chi phí của OPEC.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hy Lạp phản đối đề xuất cắt giảm 15% mức sử dụng khí đốt của EU

Những rạn nứt hơn nữa trong một mặt trận thống nhất để giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu đã phát sinh hôm thứ Năm, khi Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Hy Lạp phản đối kế hoạch của khối nhằm giảm tiêu thụ khí đốt tự nhiên xuống 15% trong kho..

Hàng hóa TG sáng 7/3: Giá hầu hết giảm

Phiên giao dịch đầu tuần 6/3 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 7/3 giờ VN), giá hầu hết các hàng hóa chủ chốt giảm, trong đó có dầu, vàng và c

DN vốn nước ngoài kinh doanh xăng dầu theo hình thức nào?

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lễ (Đồng Nai) hỏi: Doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước có chức năng kinh doanh buôn bán xăng dầu có được kinh doanh xăng dầu theo phương thức 3 bên không (doanh nghiệp mua xăng..

Giá dầu sẽ quay về mức 30 USD/thùng?

 
Giá dầu tiếp tục ở mức thấp và dự báo còn có thể tiếp tục giảm, do nhà đầu tư lo ngại về tình trạng dư thừa dầu trên toàn cầu.
Đây là nội dung trong tham luận của b