Căng thẳng ở Trung Đông – yếu tố đang hỗ trợ giá dầu châu Á

 Trong phiên giao dịch chiều 13/11, giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong bối cảnh tình trạng căng thẳng vẫn tiếp diễn ở khu vực Trung Đông.

Tại thị trường Singapore, vào lúc 13 giờ 14 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent tăng 3 cent lên 63,55 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 5 cent lên 56,79 USD/thùng.

Các nhà giao dịch cho biết giá dầu nhìn chung đã nhận được sự hỗ trợ lớn khi thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Nga đang góp phần làm giảm đáng kể nguồn cung dư thừa trên thị trường từ năm 2014. Căng thẳng ở Trung Đông cũng làm gia tăng nguy cơ gián đoạn nguồn cung.

Trước đó, một đường ống dẫn dầu đã bị nổ tại làng Buri ở Bahrain vào tối 10/11. Bộ trưởng Nội vụ Bahrain Shaikh Rashid Al Khalifa sau đó xác nhận rằng đây là một hành động phá hoại và khủng bố nghiêm trọng, đồng thời ám chỉ sự can dự từ phía Iran.

Tuy nhiên thị trường vẫn rất thận trọng trong việc đặt cược vào khả năng giá dầu tăng thêm, sau khi số lượng giàn khoan ở Mỹ tăng lên. Theo công ty Baker Hughes, trong tuần tính đến ngày 10/11, số giàn khoan dầu tại Mỹ tăng chín giàn khoan, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng Sáu, đưa tổng số giàn khoan đang hoạt động lên con số 738./.

Nguồn tin: Vietnam

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

OPEC và đá phiến Mỹ có nên hợp tác vì sự tồn tại? | Hoanghungpetro.com.vn

Dầu mỏ và khí đốt là một ngành công nghiệp trị giá hàng ngàn tỷ đô la, và mọi hoạt động trong đó, dù là các công ty dầu quốc gia, công ty đa q..

Petrolimex: Doanh thu tăng nhưng lợi nhuận giảm trong quý 1

    Trong quý 1/2017, doanh thu thuần của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đạt 35.801 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ nhưng lợi nhuận trước thuế lại giảm 1,6% và chỉ đạt 1.350 tỷ đồng. 
Theo b

Không tính chuyện sử dụng lại xăng RON92

Sau khi xăng sinh học E5 đưa vào sử dụng trên toàn quốc được khoảng ba tháng nay, một số doanh nghiệp (DN) đã phản ánh rằng lượng tiêu thụ loại xăng này hơi thấp, đồng thời kiến nghị cho ph

Giá dầu tăng vọt sau dự báo của Goldman Sachs | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu ngày 1/2 có phiên tăng mạnh nhất trong vòng hơn 1 tuần sau khi ngân hàng Goldman Sachs nhận định cung-cầu của thị trường dầu mỏ đã đạt mức cân bằng, và dự báo gi