Cắt giảm sản xuất dầu gây thiệt hại nền kinh tế Nga

Bộ trưởng Kinh tế Maxim Oreshkin hôm qua rằng cắt giảm sản xuất trong và ngoài OPEC gây tổn thương cho tăng trưởng kinh tế của Nmga trong tháng 10, nhận xét tiêu cực đầu tiên về hiệp ước này của một quan chức cấp cao Nga

“Vì thỏa thuận của OPEC chúng ta có một tác động tiêu cực trực tiếp từ sản xuất dầu cũng như những ảnh hưởng gián tiếp liên quan đến hoạt động đầu tư thấp do giới hạn sản xuất” Oreshkin nói, chỉ một tuần trước khi OPEC và các nước đồng minh ngoài OPEC do Nga dẫn đầu gặp nhau để quyết định việc gia hạn thảo thuận.

Ngay sau khi hiệp định được mở rộng lần đầu tiên vào tháng 5, Oreshkin đã nói rằng thỏa thuận này đang có kết quả và Nga đã “sẵn sàng sống mãi với giá dầu 40 USD hoặc thấp hơn”.

Trở lại thời điểm đó, thị trường không tin rằng sự cắt giảm đang hiệu quả, nhưng bây giờ khi giá dầu Brent ở mức trên 60 USD, Nga có vẻ do dự khi hỗ trợ kéo dài thêm chín tháng cho thỏa thuận đến cuối năm 2018. Với giá dầu trong khoảng 60-65 USD, đang có nhiều thảo luận và suy đoán rằng Nga có thể ra khỏi thoả thuận, hoặc cố gắng ngăn chặn việc thực hiện và hoặc thông báo về quyết định này, bởi vì nước này không thấy thông báo như vậy là cấp bách như đa phần các nhà sản xuất của OPEC.

Ngoài ra, các công ty dầu mỏ của Nga được biết cũng đang ngăn cản gia hạn thêm nữa, cho rằng hạn chế sản xuất của họ chỉ mang lại lợi ích cho người khác, trong khi các công ty Nga phải cắt giảm từ các dự án mới mà họ đã đầu tư rất nhiều.

Tại cuộc họp với Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak vào tuần trước, các công ty dầu mỏ lớn của Nga thảo luận về việc gia hạn thêm sáu tháng sau tháng 3 năm 2018, và tất cả trừ một công ty – Gazprom Neft – cho biết họ đã sẵn sàng mở rộng, theo truyền thông Nga.

Novak dự kiến ​​sẽ gặp lại các đại diện của các công ty dầu mỏ và nói rằng Nga sẽ quyết định vào cuối tháng này về lựa chọn của mình tại cuộc họp Vienna của OPEC vào ngày 30 tháng 11.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Gần 100% xăng dầu nhập khẩu Hàn Quốc: Nỗi lo độc quyền

Doanh nghiệp Việt nhập gần 100% lượng xăng từ Hàn Quốc sau khi thuế suất giảm còn 10%. Trong khi đó, lượng xăng nhập từ thị trường truyền thống ASEAN với thuế suất 20% lao dốc không phanh. Việc Hàn Quốc dần th

Sản lượng, xuất khẩu dầu mỏ của Iran không bị ảnh hưởng bởi các cuộc biểu tình

Xuất khẩu và sản lượng dầu thô của Iran đã không bị ảnh hưởng bởi bất ổn tràn lan khắp nước này, do các cuộc đàn áp tăng cường chống lại các cuộc biểu tình chống chính ..

Doanh nghiệp tìm cách tăng nguồn cung xăng E5

Các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu và hoạt động trong lĩnh vực liên quan đang nỗ lực tìm cách, chuẩn bị tăng nguồn cung xăng sinh học (E5) trước thời điểm ngừng bán hoàn toàn xăng khoáng RO..

Giằng co “cuộc chiến” đẩy lùi xăng dầu ngoại trên sân nhà

Sau năm 2024, thuế nhập khẩu xăng từ ASEAN về 0%, lúc này mọi lợi thế của xăng dầu nội địa đều bị san phẳng… 
Theo dự báo của Viện Dầu khí Việt Nam (VPI), từ năm 2018 – 2022, nhu cầu tiêu dùng xăng d..