Cắt giảm sản xuất dầu gây thiệt hại nền kinh tế Nga

Bộ trưởng Kinh tế Maxim Oreshkin hôm qua rằng cắt giảm sản xuất trong và ngoài OPEC gây tổn thương cho tăng trưởng kinh tế của Nmga trong tháng 10, nhận xét tiêu cực đầu tiên về hiệp ước này của một quan chức cấp cao Nga

“Vì thỏa thuận của OPEC chúng ta có một tác động tiêu cực trực tiếp từ sản xuất dầu cũng như những ảnh hưởng gián tiếp liên quan đến hoạt động đầu tư thấp do giới hạn sản xuất” Oreshkin nói, chỉ một tuần trước khi OPEC và các nước đồng minh ngoài OPEC do Nga dẫn đầu gặp nhau để quyết định việc gia hạn thảo thuận.

Ngay sau khi hiệp định được mở rộng lần đầu tiên vào tháng 5, Oreshkin đã nói rằng thỏa thuận này đang có kết quả và Nga đã “sẵn sàng sống mãi với giá dầu 40 USD hoặc thấp hơn”.

Trở lại thời điểm đó, thị trường không tin rằng sự cắt giảm đang hiệu quả, nhưng bây giờ khi giá dầu Brent ở mức trên 60 USD, Nga có vẻ do dự khi hỗ trợ kéo dài thêm chín tháng cho thỏa thuận đến cuối năm 2018. Với giá dầu trong khoảng 60-65 USD, đang có nhiều thảo luận và suy đoán rằng Nga có thể ra khỏi thoả thuận, hoặc cố gắng ngăn chặn việc thực hiện và hoặc thông báo về quyết định này, bởi vì nước này không thấy thông báo như vậy là cấp bách như đa phần các nhà sản xuất của OPEC.

Ngoài ra, các công ty dầu mỏ của Nga được biết cũng đang ngăn cản gia hạn thêm nữa, cho rằng hạn chế sản xuất của họ chỉ mang lại lợi ích cho người khác, trong khi các công ty Nga phải cắt giảm từ các dự án mới mà họ đã đầu tư rất nhiều.

Tại cuộc họp với Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak vào tuần trước, các công ty dầu mỏ lớn của Nga thảo luận về việc gia hạn thêm sáu tháng sau tháng 3 năm 2018, và tất cả trừ một công ty – Gazprom Neft – cho biết họ đã sẵn sàng mở rộng, theo truyền thông Nga.

Novak dự kiến ​​sẽ gặp lại các đại diện của các công ty dầu mỏ và nói rằng Nga sẽ quyết định vào cuối tháng này về lựa chọn của mình tại cuộc họp Vienna của OPEC vào ngày 30 tháng 11.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tắc nghẽn đường ống tại Permian mang lại cơ hội lớn cho các nhà buôn dầu

Sản xuất dầu tại lưu vực đá phiến phát triển nhanh nhất nước Mỹ, Permian, tiếp tục bùng nổ, trong khi công suất đường ống vẫn chưa theo kịp. Các vấn đề về đường ống dẫn đến chênh lệch giảm giá lớn cho dầ..

Công suất của Nord Stream 1 giảm một nửa từ thứ Tư

Các chỉ định cho việc cung cấp khí đốt tự nhiên từ Nga qua đường ống Nord Stream 1 đã giảm một nửa từ hôm thứ Tư, theo dữ liệu từ Gazprom được Reuters trích dẫn.
Ở mức 14,42 triệu kWh mỗi giờ, đề cử cho thứ Tư đã giảm so với hơn 27 triệu kWh mỗi g..

Hàng hóa TG sáng 8/8: Giá dầu giảm, vàng tăng nhẹ

Phiên giao dịch 7/8 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 8/8 giờ VN), giá cà phê lên mức cao nhất 3 tháng rưỡi, vàng tăng nhẹ, trong khi dầu và đường giảm.
..

Giá dầu “leo dốc” sau số liệu sản lượng thế giới

Giá dầu kết phiên 14/12 tăng sau khi các số liệu tồn kho và sản lượng dầu thô mới đây khiến thị trường năng lượng biến động mạnh, bù đắp một phần cho mức giảm mạnh trong phiên trước. 
Ảnh mi..