CEO BP: Giá dầu sẽ không tăng vọt cao hơn nữa

Giá dầu đang đạt thành công, tăng khoảng 33%. Giám đốc điều hành BP Bob Dudley nói rằng có thể không còn cơ hội để tiếp tục tăng thêm nữa.

Dudley nói với Biên tập viên Thị trường mới nổi ông John Defterios của CNNMoney, hôm thứ Hai, rằng: “Tôi không mong đợi có một sự tăng vọt thật sự trong các thị trường trừ một số sự kiện địa chính trị. Tôi đã luôn nói rằng chúng tôi đang ở trong phạm vi 50-60 cho đến cuối thập niên này.”

Dầu thô kỳ hạn của Mỹ hiện đang giao dịch ở mức khoảng 56 USD một thùng, và dầu Brent đang giao dịch ở mức 63 USD.

Dầu đã giảm mạnh vào cuối năm 2014 và năm 2015 trước khi đạt mức thấp ở mức 26 USD vào tháng 2 năm 2016. Từ đó giá đã phục hồi nhờ những hạn chế nguồn cung của các thành viên OPEC và một số nhà sản xuất lớn khác, như Nga, cách đây một năm.

Vào tháng 5, nhóm đã mở rộng thỏa thuận cắt giảm đến cuối tháng 3 năm 2018.

“OPEC đã làm một điều chưa từng thấy bằng cách không chỉ làm việc với chính các quốc gia thành viên, mà là với 24 quốc gia,” CEO BP nói. “Có vẻ như có sự gắn kết giữa việc này … một mức giá lành mạnh trên 50 USD là điều tốt cho thế giới.”

Sự hồi phục trong nền kinh tế toàn cầu cũng góp phần hỗ trợ.

Tại một hội nghị ở Abu Dhabi, ông Dudley cho biết: “Có nhu cầu tiêu thụ cao hơn dự đoán của chúng tôi đối với dầu và xăng trên toàn cầu. Tăng trưởng kinh tế trên toàn thế giới cũng mạnh mẽ.”

Sự gia tăng căng thẳng ở Trung Đông có lẽ đã bổ sung thêm khoảng 5 USD/thùng vào giá dầu, ông nói.

Hai đối thủ Saudi Arabia và Iran đang tham gia vào một loạt các cuộc chiến ủy nhiệm ở Lebanon, Syria và Yemen.

Nhóm nổi dậy Houthi được Iran ủng hộ ở Yemen đã bắn một tên lửa đạn đạo hồi đầu tháng này nhằm vào sân bay quốc tế Riyadh. Tên lửa này đã bị chặn lại nhưng Saudi Arabia đã mô tả vụ tấn công này là “hành động chiến tranh” của Iran và nói rằng vương quốc sẽ “có các biện pháp thích hợp”.

Nguồn: xangdau.net/CNNMoney 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Ả-rập Xê-út có thể tăng giá dầu hơn nữa cho thị trường châu Á

Reuters đưa tin, Ả Rập Xê Út có thể tăng giá bán chính thức đối với dầu thô tới châu Á trong tháng thứ hai liên tiếp để tận dụng mức chênh lệch cao của các loại dầu Trung Đông và tỷ suất lợi nhuận sản phẩm chưng cất cao kỷ lục.
Giá cho loại dầu hà..

Đồng ruble ít phụ thuộc vào giá dầu nhất trong hơn hai năm qua

Theo các nhà phân tích của Sberbank CIB, giá trị tương quan bình quân trong một tháng giữa tỷ giá đồng ruble và giá dầu Brent hiện ở mức thấp nhất kể từ cuối năm 2014. Điều n

Doanh nghiệp xăng dầu Nhật vào Việt Nam: ‘Không có chuyện xăng giá rẻ đâu’

Doanh nghiệp xăng dầu nước ngoài vào Việt Nam sẽ cho người dân nhiều lựa chọn dịch vụ nhưng giá xăng dầu sẽ không giảm như kỳ vọng. 
Sau khi trạm xăng 100% vốn đầu tư nước ngoài của Idemisu Q8 (IQ8) khai ..

Quý I: Xuất nhập khẩu xăng- dầu- khí Việt Nam nhiều biến động

Chuyên trang cơ sở dữ liệu về các ngành kinh tế và kinh doanh Vibiz.vn phối hợp cùng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh đã đưa ra Báo cáo thương mại ngành Xă..