CEO BP: Giá dầu sẽ không tăng vọt cao hơn nữa

Giá dầu đang đạt thành công, tăng khoảng 33%. Giám đốc điều hành BP Bob Dudley nói rằng có thể không còn cơ hội để tiếp tục tăng thêm nữa.

Dudley nói với Biên tập viên Thị trường mới nổi ông John Defterios của CNNMoney, hôm thứ Hai, rằng: “Tôi không mong đợi có một sự tăng vọt thật sự trong các thị trường trừ một số sự kiện địa chính trị. Tôi đã luôn nói rằng chúng tôi đang ở trong phạm vi 50-60 cho đến cuối thập niên này.”

Dầu thô kỳ hạn của Mỹ hiện đang giao dịch ở mức khoảng 56 USD một thùng, và dầu Brent đang giao dịch ở mức 63 USD.

Dầu đã giảm mạnh vào cuối năm 2014 và năm 2015 trước khi đạt mức thấp ở mức 26 USD vào tháng 2 năm 2016. Từ đó giá đã phục hồi nhờ những hạn chế nguồn cung của các thành viên OPEC và một số nhà sản xuất lớn khác, như Nga, cách đây một năm.

Vào tháng 5, nhóm đã mở rộng thỏa thuận cắt giảm đến cuối tháng 3 năm 2018.

“OPEC đã làm một điều chưa từng thấy bằng cách không chỉ làm việc với chính các quốc gia thành viên, mà là với 24 quốc gia,” CEO BP nói. “Có vẻ như có sự gắn kết giữa việc này … một mức giá lành mạnh trên 50 USD là điều tốt cho thế giới.”

Sự hồi phục trong nền kinh tế toàn cầu cũng góp phần hỗ trợ.

Tại một hội nghị ở Abu Dhabi, ông Dudley cho biết: “Có nhu cầu tiêu thụ cao hơn dự đoán của chúng tôi đối với dầu và xăng trên toàn cầu. Tăng trưởng kinh tế trên toàn thế giới cũng mạnh mẽ.”

Sự gia tăng căng thẳng ở Trung Đông có lẽ đã bổ sung thêm khoảng 5 USD/thùng vào giá dầu, ông nói.

Hai đối thủ Saudi Arabia và Iran đang tham gia vào một loạt các cuộc chiến ủy nhiệm ở Lebanon, Syria và Yemen.

Nhóm nổi dậy Houthi được Iran ủng hộ ở Yemen đã bắn một tên lửa đạn đạo hồi đầu tháng này nhằm vào sân bay quốc tế Riyadh. Tên lửa này đã bị chặn lại nhưng Saudi Arabia đã mô tả vụ tấn công này là “hành động chiến tranh” của Iran và nói rằng vương quốc sẽ “có các biện pháp thích hợp”.

Nguồn: xangdau.net/CNNMoney 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu 60 USD sẽ không kéo dài

Giá dầu WTI một lần nữa đang trên 60 USD/thùng, lần đầu tiên kể từ năm 2015.
Từ năm 2013, chúng ta đã thấy giá của một thùng chạm đỉnh 110 đô la, rớt xuống 26 đô la rồi quay trở lại 6..

Tồn kho xăng cao kỉ lục – nguy cơ đối với thị trường dầu mỏ | Hoanghungpetro.com.vn

 Tờ Oilprice mới đây cảnh báo lượng xăng dự trữ tại Mỹ cao kỷ lục và vẫn tiếp tục đà tăng trong tương lai đang là nguy cơ lớn đối với thị trường dầu mỏ vốn đã chao đảo hơn 2 năm qua.
Khách h

Ấn Độ dưới sức ép buộc phải ngừng nhập khẩu dầu Iran

Thêm một tin tức gây khó khăn cho Iran, Ấn Độ (nước nhập khẩu dầu lớn thứ tư thế giới) đang có kế hoạch cắt giảm nhập khẩu dầu từ thành viên OPEC. Bộ dầu mỏ Ấn Độ đã yêu cầu các nhà m

OPEC dự kiến sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ

Bộ trưởng các nước thuộc nhóm Tổ chức Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ nhóm họp tại Vienna vào ngày 30/11 sắp tới để xem xét gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ sẽ hết hiệu lực vào ..