CEO BP: Giá dầu sẽ không tăng vọt cao hơn nữa

Giá dầu đang đạt thành công, tăng khoảng 33%. Giám đốc điều hành BP Bob Dudley nói rằng có thể không còn cơ hội để tiếp tục tăng thêm nữa.

Dudley nói với Biên tập viên Thị trường mới nổi ông John Defterios của CNNMoney, hôm thứ Hai, rằng: “Tôi không mong đợi có một sự tăng vọt thật sự trong các thị trường trừ một số sự kiện địa chính trị. Tôi đã luôn nói rằng chúng tôi đang ở trong phạm vi 50-60 cho đến cuối thập niên này.”

Dầu thô kỳ hạn của Mỹ hiện đang giao dịch ở mức khoảng 56 USD một thùng, và dầu Brent đang giao dịch ở mức 63 USD.

Dầu đã giảm mạnh vào cuối năm 2014 và năm 2015 trước khi đạt mức thấp ở mức 26 USD vào tháng 2 năm 2016. Từ đó giá đã phục hồi nhờ những hạn chế nguồn cung của các thành viên OPEC và một số nhà sản xuất lớn khác, như Nga, cách đây một năm.

Vào tháng 5, nhóm đã mở rộng thỏa thuận cắt giảm đến cuối tháng 3 năm 2018.

“OPEC đã làm một điều chưa từng thấy bằng cách không chỉ làm việc với chính các quốc gia thành viên, mà là với 24 quốc gia,” CEO BP nói. “Có vẻ như có sự gắn kết giữa việc này … một mức giá lành mạnh trên 50 USD là điều tốt cho thế giới.”

Sự hồi phục trong nền kinh tế toàn cầu cũng góp phần hỗ trợ.

Tại một hội nghị ở Abu Dhabi, ông Dudley cho biết: “Có nhu cầu tiêu thụ cao hơn dự đoán của chúng tôi đối với dầu và xăng trên toàn cầu. Tăng trưởng kinh tế trên toàn thế giới cũng mạnh mẽ.”

Sự gia tăng căng thẳng ở Trung Đông có lẽ đã bổ sung thêm khoảng 5 USD/thùng vào giá dầu, ông nói.

Hai đối thủ Saudi Arabia và Iran đang tham gia vào một loạt các cuộc chiến ủy nhiệm ở Lebanon, Syria và Yemen.

Nhóm nổi dậy Houthi được Iran ủng hộ ở Yemen đã bắn một tên lửa đạn đạo hồi đầu tháng này nhằm vào sân bay quốc tế Riyadh. Tên lửa này đã bị chặn lại nhưng Saudi Arabia đã mô tả vụ tấn công này là “hành động chiến tranh” của Iran và nói rằng vương quốc sẽ “có các biện pháp thích hợp”.

Nguồn: xangdau.net/CNNMoney 

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Những lo lắng về dư cung làm giá dầu giảm

 
Các nguyên tắc cơ bản dường như đang đi sai hướng với giá dầu, với nhu cầu suy yếu ngay cả khi nguồn cung tiếp tục vượt quá mong đợi.
Kết quả là sự tích tụ nhanh chóng trong hàng tồn kho..

OPEC điều chỉnh tăng dự báo sản lượng ngoài OPEC cho năm 2018

Các nhà cung cấp đá phiến của Mỹ đang buộc OPEC phải điều chỉnh tăng các ước tính của mình cho nguồn cung xuất phát từ các nước không nằm trong thành viên của nhóm, the..

Trong khi Brent gần 70 USD, có 5 yếu tố quan trọng để xem xét

Giá dầu đang ở mức mạnh mẽ nhất trong ba năm
Dầu thô Brent đã lên mức 68 USD/thùng lần đầu tiên kể từ năm 2015 và đang gần mức đã không nhìn thấy kể từ khi dầu thô này gi..

Bốn nguyên nhân điều khiển giá dầu mỏ mùa hè năm nay

Sự không chắc chắn hiện đang chiếm ưu thế trong các thị trường dầu mỏ, với sản lượng cắt giảm, tồn kho khổng lồ và giàn khoan tăng đều đang góp phần làm biến động giá dầu. Và khi mùa l