Châu Á có thể chuyển sang mua dầu thô của Trung Đông khi nguồn cung Mexico thắt chặt

Các nhà máy lọc dầu châu Á có thể thấy nỗ lực của họ để đa dạng hóa việc thu mua dầu thô chua vừa từ Trung Đông do khả năng nguồn cung dầu Mexico ít hơn đã phổ biến trong thời gian gần đây, và khách hàng có thể quay sang mua dầu thô chua vừa nhiều hơn từ Ả Rập Xê-út, UAE, hoặc Qatar, nguồn tin tại các nhà máy lọc dầu Đông Bắc Á đã nói với Platts.

Theo các nguồn tin tại khách hàng châu Á, người đã nói chuyện với Platts, doanh số loại dầu thô chua vừa Isthmus từ Mexico đến châu Á có thể giảm mạnh trong năm 2018, do sự phục hồi trong nhu cầu nội địa của Mexico sau trận động đất hồi đầu năm nay.

Các khách hàng châu Á đang chuẩn bị sẵn sàng để có nguồn cung dầu Isthmus ở mức dưới 100.000 thùng mỗi ngày trong năm 2018 trong trường hợp xấu nhất, so với 150.000-200.000 thùng Isthmus ở châu Á tính từ đầu năm đến nay.

Tuần trước, các nguồn tin nói với Reuters rằng công ty dầu khí quốc gia của Mexico Pemex đã tuyên bố tình trạng bất khả kháng đối với việc vận chuyển các lô dầu Isthmus vào đầu tháng Mười Hai. Theo một trong các nguồn tin, tình trạng bất khả kháng đối với việc vận chuyển dầu thô của Mexico không phải là bất thường vào thời điểm này trong năm, do thời tiết xấu.

“Tình trạng bất khả kháng mới đây tuyên bố về các lô hàng vận chuyển đầu tháng mười hai có thể là điềm báo cho nguồn cung thắt chặt hơn trong năm 2018,” một nguồn tin từ nhà máy lọc dầu của Hàn Quốc nói với Platts.

Nếu nguồn cung dầu Isthmus giảm hơn một nửa trong năm tới, điều này sẽ làm tổn hại đến các kế hoạch đa dạng hóa nguồn cung dầu của khách hàng châu Á, và có thể thúc đẩy họ mua nhiều hơn các loại dầu chua vừa từ Trung Đông-với Arab Light của Saudi Arabia, Upper Zakum của Abu Dhabi, hoặc Al-Shaheen của Qatar, được xem là những sản phẩm thay thế dễ dàng nhất.

Những lựa chọn thay thế khác có thể là ở dầu thô của Mỹ như Mars hay Southern Green Canyon.

Một sự lựa chọn khác để thay thế cho Isthmus của Mexico có thể là Blend Urals của Nga. Tuy nhiên, với giá của Urals so với Brent, và chênh lệch giữa Brent với Dubai tăng lên 3,37 USD/thùng trong tuần trước- cao nhất kể từ ngày 04 tháng bảy năm 2016- các nhà máy lọc dầu châu Á có thể tìm mua các loại dầu chua vừa từ Trung Đông với mức giá cạnh tranh hơn, Platts nói.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bái toán nhu cầu tiêu thụ của Trung Quốc sẽ được cân nhắc tại hội nghị ở Vienna

Một câu hỏi lớn đặt ra trước cuộc họp của các nhà sản xuất dầu tại Vienna vào tuần này là liệu nhu cầu tiêu thụ của Trung Quốc có tăng lên không khi giá dầu tăng cao hơn, c

45% người lái xe ở Anh cắt giảm các chuyến đi khi giá xăng tăng cao

Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) cho biết trong cuộc khảo sát mới nhất được công bố hôm thứ Sáu, tổng cộng 45% người trưởng thành ở Vương quốc Anh đã cắt giảm các chuyến đi không cần thiết trên một phương tiện giao thông trong bối cảnh giá nhiên liệ..

Bản tin video ngày 11-11-2021: Giá dầu phục hồi nhẹ trong phiên châu Á | Hoanghungpetro.com.vn

 
Dầu phục hồi vào sáng thứ Năm trong phiên châu Á sau khi giảm mạnh trong phiên hôm qua, do lo ngại lạm phát leo thang ở Mỹ bởi chi phí năng lượng tăng cao, điều này có..

Shell giảm sản lượng lọc dầu ở EU vì hạn hán làm gián đoạn việc vận chuyển | Hoanghungpetro.com.vn

Shell đã cắt giảm sản lượng nhà máy lọc dầu của mình tại cơ sở sản xuất nhiên liệu Shell Energy và Chemicals Park Rheinland do mực nước sông Rhine xuống thấp khiến việc vận chuyển hàng hóa bị ngưng trệ, Shell cho biết hôm thứ Năm.
“Do mực nước sôn..