Chủ tịch OPEC: Cắt giảm sản lượng là ” lựa chọn khả thi duy nhất ”

OPEC và các đối tác ngoài OPEC dự kiến ​​sẽ quyết định nhất trí kéo dài việc cắt giảm sản xuất tại cuộc họp Vienna vào ngày 30/11, nhưng khoảng thời gian gia hạn vẫn đang được thương lượng, Bộ trưởng Năng lượng UAE- Suhail Al Mazrouei phát biểu tại một cuộc họp ở Abu Dhabi hôm thứ Hai.

Nhận xét về việc cắt giảm, Tổng thư ký OPEC Mohammed Barkindo sử dụng từ ngữ mạnh mẽ, nói rằng việc cắt giảm sản xuất là “lựa chọn khả thi duy nhất” để khôi phục lại sự ổn định cho thị trường dầu.

Những lời nhận xét này góp thêm tiếng nói rằng các nhà sản xuất OPEC sẽ quyết định gia hạn vào lúc này thay vì chờ đến đầu năm tới để xem thị trường dầu đang sẽ đi về đâu.

Al-Mazrouei nói rằng ông đã không “nghe bất cứ ai” đề xuất để cho phép gia hạn sau khi hết hạn vào tháng 3 năm 2018, nhưng khoảng thời gian để duy trì việc cắt giảm mới sẽ là “đối tượng để thảo luận.”

Ông nói: “Tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ đạt được một thỏa thuận mà sẽ dẫn đến sự ổn định hơn nữa trên thị trường và đầu tư nhiều hơn vào thị trường”.

Các thành viên OPEC đang nghiêng về hướng gia hạn thêm chín tháng cho hiệp ước sản xuất đến cuối năm 2018, và thị trường ấn đang định chuyện này vào trong giá ở một chừng mực nào đó, nhưng trong những tuần gần đây đã nhiều đồn đoán về việc liệu OPEC và các đồng minh có quyết định và thông báo một quyết định chắc chắn cho việc gia hạn tại cuộc họp vào cuối tháng này hay không.

“Tôi không thấy cần phải trì hoãn việc ra quyết định cho đến tháng ba. Chúng tôi sẽ không gặp nhau vào quý đó, trừ khi có gì bất thường,” Al-Mazrouei của UAE cho biết ngày hôm qua, theo Reuters dẫn lời.

Al-Mazrouei cho biết UAE ủng hộ gia hạn thỏa thuận này, nhưng ông không thể nói liệu UAE có ủng hộ việc duy trì cắt giảm sản xuất cho đến hết năm 2018 hay không.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bản tin video sáng ngày 10-12-2021: Giá dầu phiên Mỹ giảm do tin tức mới về Omicron | Hoanghungpetro.com.vn

  
Giá dầu đã giảm 2% hôm thứ Năm, trả lại một phần mức tăng đáng kể trong tuần này, khi biến thể Omicron trở lại các tiêu đề và khi các nhà máy lọc dầu của Trung..

Có thể có thêm nhiều dầu thô của Iran được đưa ra thị trường thế giới

Mỹ có thể nới lỏng sức ép trừng phạt đối với Tehran để cho phép nhiều thùng dầu của Iran vào thị trường toàn cầu, người đứng đầu các hoạt động châu Á tại Vitol, Mike Muller, nói với Bloomberg vào cuối tuần qua.
“Mỹ có thể cho phép lượng dầu đó chả..

Bản tin video ngày 30-4-22: Dầu chốt tuần tăng 2,5% khi các lệnh trừng phạt của Nga được thắt chặt | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu thô kỳ hạn đã giao dịch cao hơn trong phiên thứ Sáu, kéo dài mức tăng của phiên trước do thị trường dự kiến các biện pháp trừng phạt hơn nữa lên Nga, mặc dù phản ứng của Trung Quốc đối với đợt bùng phát Covid mới nhất tiếp tục ảnh hưởng đến t..

Giá dầu hôm nay 19/8 bật tăng trở lại | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu hôm nay 19/8 bật tăng trở lại do những dữ liệu kinh tế tích cực và mức tiêu thụ nhiên liệu mạnh mẽ từ Mỹ.
Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 90,66 USD/thùng – tăng 0,18%, trong khi giá dầu ..