Chủ tịch OPEC: Cắt giảm sản lượng là ” lựa chọn khả thi duy nhất ”

OPEC và các đối tác ngoài OPEC dự kiến ​​sẽ quyết định nhất trí kéo dài việc cắt giảm sản xuất tại cuộc họp Vienna vào ngày 30/11, nhưng khoảng thời gian gia hạn vẫn đang được thương lượng, Bộ trưởng Năng lượng UAE- Suhail Al Mazrouei phát biểu tại một cuộc họp ở Abu Dhabi hôm thứ Hai.

Nhận xét về việc cắt giảm, Tổng thư ký OPEC Mohammed Barkindo sử dụng từ ngữ mạnh mẽ, nói rằng việc cắt giảm sản xuất là “lựa chọn khả thi duy nhất” để khôi phục lại sự ổn định cho thị trường dầu.

Những lời nhận xét này góp thêm tiếng nói rằng các nhà sản xuất OPEC sẽ quyết định gia hạn vào lúc này thay vì chờ đến đầu năm tới để xem thị trường dầu đang sẽ đi về đâu.

Al-Mazrouei nói rằng ông đã không “nghe bất cứ ai” đề xuất để cho phép gia hạn sau khi hết hạn vào tháng 3 năm 2018, nhưng khoảng thời gian để duy trì việc cắt giảm mới sẽ là “đối tượng để thảo luận.”

Ông nói: “Tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ đạt được một thỏa thuận mà sẽ dẫn đến sự ổn định hơn nữa trên thị trường và đầu tư nhiều hơn vào thị trường”.

Các thành viên OPEC đang nghiêng về hướng gia hạn thêm chín tháng cho hiệp ước sản xuất đến cuối năm 2018, và thị trường ấn đang định chuyện này vào trong giá ở một chừng mực nào đó, nhưng trong những tuần gần đây đã nhiều đồn đoán về việc liệu OPEC và các đồng minh có quyết định và thông báo một quyết định chắc chắn cho việc gia hạn tại cuộc họp vào cuối tháng này hay không.

“Tôi không thấy cần phải trì hoãn việc ra quyết định cho đến tháng ba. Chúng tôi sẽ không gặp nhau vào quý đó, trừ khi có gì bất thường,” Al-Mazrouei của UAE cho biết ngày hôm qua, theo Reuters dẫn lời.

Al-Mazrouei cho biết UAE ủng hộ gia hạn thỏa thuận này, nhưng ông không thể nói liệu UAE có ủng hộ việc duy trì cắt giảm sản xuất cho đến hết năm 2018 hay không.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Lọc dầu Dung Quất trước thềm IPO: “Xăng của chúng tôi lợi thế hơn xăng nhập khẩu”

      Thông tin Công ty TNHH Một thành viên Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) – đơn vị vận hành nhà máy lọc dầu Dung Quất – mới đây công bố sẽ chào bán lần ..

Nga, Trung Quốc bắt tay loại bỏ giao dịch dầu thô bằng USD

Ngân hàng Saxo Bank dự báo đất nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới Trung Quốc có thể tung ra nhân dân tệ dầu thô trong năm sau. Nga theo đó sẵn sàng chấp nhận đồng tiền này, loại bỏ U..

Lọc dầu Dung Quất có thể bán tới 8% cổ phần trong đợt IPO sắp tới

 Phía Lọc dầu Dung Quất cho biết, trong thời gian ngắn tới, công ty này sẽ tiến hành IPO, dự kiến bán 4 – 8% cổ phần thay vì 4% cổ phần như mục tiêu ban đầu.
Có thể bán tới 8%..

Xuất khẩu và doanh thu từ dầu của Nga ổn định | Hoanghungpetro.com.vn

Xuất khẩu dầu của Nga dường như đã ổn định, dựa trên dữ liệu của Bloomberg công bố hôm thứ Hai cho thấy mức ổn định thấp hơn 500.000 thùng mỗi ngày so với mức đỉnh đạt được trước cuộc xâm lược Ukraine vào tháng Hai.
Theo Bloomberg, xuất khẩu dầu t..