Chứng khoán khởi sắc, giá vàng, dầu thô lao dốc

Triển vọng kinh tế Mỹ khả quan và phản ứng tích cực với kế hoạch cải cách thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump, chứng khoán toàn cầu đồng loạt tăng điểm trong phiên đầu tuần mới, trong đó phố Wall thiết lập đỉnh mới, trong khi giá vàng và dầu thô đều giảm mạnh.

Trong phiên giao dịch đầu tuần mới, cả 3 chỉ số chính của phố Wall đồng loạt duy trì đà tăng và thiết lập đỉnh cao lịch sử mới. Điều này được thúc đẩy bởi quan điểm cho rằng, nền kinh tế lớn nhất thế giới đang tăng trưởng ổn định và lạm phát thấp, khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không có lý do gì để tăng thêm lãi suất.

Theo Viện quản lý nguồn cung Mỹ (ISM), chỉ số sản xuất khu vực nhà máy của Mỹ tăng lên mức 60,8 trong tháng 9 từ mức 58,8 trong tháng 8, mức cao nhất kể từ tháng 5/2004.

Sản xuất của Mỹ tăng mạnh nhờ những đơn hàng mới và giá nguyên liệu tăng mạnh, trong khi đó, chi tiêu cho xây dựng trong tháng 8 tăng với triển vọng kinh tế tích cực, ngay cả khi bão Harvey và Irma dự kiến sẽ ảnh hưởng tới đà tăng trưởng trong quý III.

Ngoài ra, giới đầu tư cũng hào hứng với kế hoạch cải cách thuế của Tổng thống Donald Trump sẽ dễ dang được thông qua, chứ sẽ không gặp trở ngại như kế hoạch hủy chương trình Obamacare.

Kết thúc phiên 2/10, chỉ số Dow Jones tăng 152,51 điểm ( 0,68%), lên 22.557,60 điểm. Chỉ số S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Ecuador tạm dừng tất cả các hoạt động khai thác dầu khi biểu tình leo thang

Công ty dầu khí nhà nước Petroecuador của Ecuador tuyên bố tình trạng bất khả kháng đối với các hoạt động thăm dò, khai thác và vận chuyển trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống chính phủ leo thang.
Điều này có nghĩa là xuất khẩu dầu từ quốc gia ..

Hàng hóa TG sáng 28/3: Giá dầu, cà phê và đường đều giảm

Phiên giao dịch 27/3 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 28/3 giờ VN), giá dầu thô, cà phê và đường cùng giảm. Cà phê giảm giá mạnh do thời tiết..

Giá dầu thế giới tăng trước cuộc họp OPEC

Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày 21/11 trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự kiến sẽ diễn ra trong tuần tới. 
Gi

Giá dầu giảm liền 5 phiên xuống đáy 6 tuần

Các hợp đồng dầu thô tương lai diễn biến trái chiều vào ngày thứ Ba (29/05), trong đó lo ngại về khả năng gia tăng nguồn cung đã khiến giá dầu WTI giảm 5 phiên liên tiếp, MarketWatch ..