Chứng khoán khởi sắc, giá vàng, dầu thô lao dốc

Triển vọng kinh tế Mỹ khả quan và phản ứng tích cực với kế hoạch cải cách thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump, chứng khoán toàn cầu đồng loạt tăng điểm trong phiên đầu tuần mới, trong đó phố Wall thiết lập đỉnh mới, trong khi giá vàng và dầu thô đều giảm mạnh.

Trong phiên giao dịch đầu tuần mới, cả 3 chỉ số chính của phố Wall đồng loạt duy trì đà tăng và thiết lập đỉnh cao lịch sử mới. Điều này được thúc đẩy bởi quan điểm cho rằng, nền kinh tế lớn nhất thế giới đang tăng trưởng ổn định và lạm phát thấp, khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không có lý do gì để tăng thêm lãi suất.

Theo Viện quản lý nguồn cung Mỹ (ISM), chỉ số sản xuất khu vực nhà máy của Mỹ tăng lên mức 60,8 trong tháng 9 từ mức 58,8 trong tháng 8, mức cao nhất kể từ tháng 5/2004.

Sản xuất của Mỹ tăng mạnh nhờ những đơn hàng mới và giá nguyên liệu tăng mạnh, trong khi đó, chi tiêu cho xây dựng trong tháng 8 tăng với triển vọng kinh tế tích cực, ngay cả khi bão Harvey và Irma dự kiến sẽ ảnh hưởng tới đà tăng trưởng trong quý III.

Ngoài ra, giới đầu tư cũng hào hứng với kế hoạch cải cách thuế của Tổng thống Donald Trump sẽ dễ dang được thông qua, chứ sẽ không gặp trở ngại như kế hoạch hủy chương trình Obamacare.

Kết thúc phiên 2/10, chỉ số Dow Jones tăng 152,51 điểm ( 0,68%), lên 22.557,60 điểm. Chỉ số S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Mỹ yêu cầu các nhà sản xuất OPEC bơm thêm dầu

 
Chính phủ Mỹ đã yêu cầu Saudi Arabia và một số nhà sản xuất khác trong OPEC nâng sản lượng dầu mỏ, nhưng họ chưa đưa ra số liệu cụ thể.
Nguồn tin cho biết yêu cầu nâng sản lượng củ..

Vĩnh Long: Thay thế xăng khoáng A92 bằng xăng sinh học E5 từ đầu năm 2018

Hôm qua (8/8), Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long có buổi làm việc với các doanh nghiệp (DN), đầu mối kinh doanh xăng dầu về lộ trình triển khai xăng E5. 
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Tỉnh Vĩnh Lon..

Tăng thuế xăng dầu: Không thuyết phục!

Các chuyên gia kinh tế cho rằng nâng mức thu thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu sẽ quá sức chịu đựng của nền kinh tế và không thể phụ thuộc vào giải pháp tăng thuế mỗi khi mất cân ..

Tại sao lại đánh thuế vào giá xăng để bảo vệ môi trường?

Đó là câu hỏi của không ít người tham dự cuộc thảo luận về ô nhiễm không khí tại TPHCM do Tổng lãnh sự Mỹ tại TPHCM tổ chức hôm 4-5.
Cuộc thảo luận được tổ chức nhân tuần lễ N