Chứng khoán khởi sắc, giá vàng, dầu thô lao dốc

Triển vọng kinh tế Mỹ khả quan và phản ứng tích cực với kế hoạch cải cách thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump, chứng khoán toàn cầu đồng loạt tăng điểm trong phiên đầu tuần mới, trong đó phố Wall thiết lập đỉnh mới, trong khi giá vàng và dầu thô đều giảm mạnh.

Trong phiên giao dịch đầu tuần mới, cả 3 chỉ số chính của phố Wall đồng loạt duy trì đà tăng và thiết lập đỉnh cao lịch sử mới. Điều này được thúc đẩy bởi quan điểm cho rằng, nền kinh tế lớn nhất thế giới đang tăng trưởng ổn định và lạm phát thấp, khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không có lý do gì để tăng thêm lãi suất.

Theo Viện quản lý nguồn cung Mỹ (ISM), chỉ số sản xuất khu vực nhà máy của Mỹ tăng lên mức 60,8 trong tháng 9 từ mức 58,8 trong tháng 8, mức cao nhất kể từ tháng 5/2004.

Sản xuất của Mỹ tăng mạnh nhờ những đơn hàng mới và giá nguyên liệu tăng mạnh, trong khi đó, chi tiêu cho xây dựng trong tháng 8 tăng với triển vọng kinh tế tích cực, ngay cả khi bão Harvey và Irma dự kiến sẽ ảnh hưởng tới đà tăng trưởng trong quý III.

Ngoài ra, giới đầu tư cũng hào hứng với kế hoạch cải cách thuế của Tổng thống Donald Trump sẽ dễ dang được thông qua, chứ sẽ không gặp trở ngại như kế hoạch hủy chương trình Obamacare.

Kết thúc phiên 2/10, chỉ số Dow Jones tăng 152,51 điểm ( 0,68%), lên 22.557,60 điểm. Chỉ số S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu hôm nay 16/6 quay đầu giảm

 Giá dầu hôm nay 16/6 giảm sau một phiên giao dịch đầy biến động của một ngày trước đó.
Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 116,2 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 118,5 USD/thù..

Giá dầu đang không thúc đẩy đủ đầu tư, theo bộ trưởng Saudi

Theo Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, sự phục hồi của dầu lên gần 70 đô la một thùng vẫn không đủ để kích thích sự quay trở lại đầu tư đầy đủ trong khu vực này.
Ông Khalid Al-Falih cho biết, đầu ..

Liệu quá trình chuyển đổi năng lượng có thực làm mất dần nhu cầu dầu mỏ?

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden bắt đầu nhiệm kỳ của mình vào đầu năm 2021 với việc hủy bỏ giấy phép tổng thống cho đường ống dẫn dầu Keystone XL, nêu rõ mục tiêu của ông là thúc đẩy các giải pháp năng lượng sạch để thay thế dầu và khí đốt. Nhưng đến mùa..

Giá năng lượng thế giới ngày 08/6/2018

 
Dầu thô (USD/bbl) Mặt hàng Giá Chênh lệch % thay..