Chứng khoán sẽ đối mặt với tuần đầy rủi ro

Chứng khoán toàn cầu đã đồng loạt tăng điểm trong phiên cuối tuần trước nhờ đà tăng mạnh của giá dầu thô. Tuy nhiên, trong tuần này, thị trường sẽ đối mặt với hàng loạt rủi ro lớn về căng thẳng địa chính trị, khủng hoảng chính trị và biên bản cuộc họp tháng 5 của Fed.

Trong phiên cuối tuần trước, với đà tăng mạnh của nhóm cổ phiếu công nghiệp và năng lượng khi giá dầu thô tăng hơn 2%, phố Wall tiếp tục duy trì đà tăng. Tuy nhiên, các chỉ số đã không thể giữ được mức cao nhất ngày và không thể lấy lại được hết những gì đã mất trong tuần sau thông tin mới nhất có liên quan tới cuộc điều tra về mối liên quan giữa Nga và chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Trump.

Tuần này, có nhiều yếu tố tác động mạnh tới thị trường. Đầu tiên là cuộc thử tiên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên, làm gia tăng căng thẳng địa chính trị trên bán đảo Triều Tiên, tiếp đến là cuộc công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Ả Rập xê út, Isarel, Vatican và kết thúc là cuộc họp NATO tại Bỉ. Đây là chuyến đi để ông Trump đưa ra thông điệp và lấy lại hình ảnh của mình. Tuy nhiên, thông điệp của ông có thể sẽ phải cạnh tranh với lời khai của cựu Giám đốc FBI Jame Comey tại phiên điều trần trước Ủy ban Giám sát nhà ở và cải cách chính phủ của Quốc hội Mỹ.

Theo các chuyên gia phân tích, lời khai của ông Comey là rủi ro lớn nhất với thị trường trong tuần này.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng sẽ không quên biên bản cuộc họp tháng 5 của Fed sẽ được công bố vào thứ Tư. Biên bản cuộc họp này sẽ cho biết khả năng hành động tiếp theo của Fed trong cuộc họp tháng 6 tới. Thị trường đang đánh giá có tới 74% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 6 tới và 44% cơ quan này sẽ tăng lãi suất lần thứ 3 trong năm vào tháng 12. Trong lịch sử, Fed chưa bao giờ tăng lãi suất khi kỳ vọng của thị trường dưới 50%.

Kết thúc phiên 19/5, chỉ số Dow Jones tăng 141,82 điểm ( 0,69%), lên 20.804,84 điểm. Chỉ số S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Lực hỗ trợ dành cho dầu không còn khi mùa lái xe kết thúc

 
Mùa lái xe năm nay là một sự thất vọng đối với những người hy vọng và kỳ vọng nó sẽ kéo giá dầu lên cao hơn, do đại dịch mà những người lạc quan lập luận rằng sẽ thúc đẩy mọ..

Sự bùng nổ dầu nội địa Mỹ sẽ phá vỡ nhiều kỷ lục trong năm nay. OPEC tiếp tục duy trì cắt giảm

Sự bùng nổ mạnh mẽ của dầu thô nội địa Mỹ mới chỉ bắt đầu. OPEC, mặt khác, tiếp tục giới hạn sản xuất.
Sản xuất dầu của Mỹ đang trên đà tăng vọt lên mức kỷ lục 13,4 triệu thùng mỗi ngày vào..

Từ 2018, Hà Nội sẽ chỉ cho phép sản xuất, kinh doanh xăng E5 và RON 95

Kể từ ngày 1/1/2018, chỉ xăng E5 và xăng khoáng RON 95 mới được cho phép sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thủ đô. 
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 3624/UBND-KT yê..

Sự thù địch giữa Nga và Mỹ lan đến thị trường dầu mỏ

Một báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã cho thấy sự gia tăng sản lượng dầu của Mỹ đang làm dấy lên những câu hỏi về thị phần của OPEC và các nước không thuộc OPEC trong thị trườn..