Chứng khoán sẽ đối mặt với tuần đầy rủi ro

Chứng khoán toàn cầu đã đồng loạt tăng điểm trong phiên cuối tuần trước nhờ đà tăng mạnh của giá dầu thô. Tuy nhiên, trong tuần này, thị trường sẽ đối mặt với hàng loạt rủi ro lớn về căng thẳng địa chính trị, khủng hoảng chính trị và biên bản cuộc họp tháng 5 của Fed.

Trong phiên cuối tuần trước, với đà tăng mạnh của nhóm cổ phiếu công nghiệp và năng lượng khi giá dầu thô tăng hơn 2%, phố Wall tiếp tục duy trì đà tăng. Tuy nhiên, các chỉ số đã không thể giữ được mức cao nhất ngày và không thể lấy lại được hết những gì đã mất trong tuần sau thông tin mới nhất có liên quan tới cuộc điều tra về mối liên quan giữa Nga và chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Trump.

Tuần này, có nhiều yếu tố tác động mạnh tới thị trường. Đầu tiên là cuộc thử tiên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên, làm gia tăng căng thẳng địa chính trị trên bán đảo Triều Tiên, tiếp đến là cuộc công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Ả Rập xê út, Isarel, Vatican và kết thúc là cuộc họp NATO tại Bỉ. Đây là chuyến đi để ông Trump đưa ra thông điệp và lấy lại hình ảnh của mình. Tuy nhiên, thông điệp của ông có thể sẽ phải cạnh tranh với lời khai của cựu Giám đốc FBI Jame Comey tại phiên điều trần trước Ủy ban Giám sát nhà ở và cải cách chính phủ của Quốc hội Mỹ.

Theo các chuyên gia phân tích, lời khai của ông Comey là rủi ro lớn nhất với thị trường trong tuần này.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng sẽ không quên biên bản cuộc họp tháng 5 của Fed sẽ được công bố vào thứ Tư. Biên bản cuộc họp này sẽ cho biết khả năng hành động tiếp theo của Fed trong cuộc họp tháng 6 tới. Thị trường đang đánh giá có tới 74% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 6 tới và 44% cơ quan này sẽ tăng lãi suất lần thứ 3 trong năm vào tháng 12. Trong lịch sử, Fed chưa bao giờ tăng lãi suất khi kỳ vọng của thị trường dưới 50%.

Kết thúc phiên 19/5, chỉ số Dow Jones tăng 141,82 điểm ( 0,69%), lên 20.804,84 điểm. Chỉ số S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Xuất khẩu dầu của Iran đạt 777 triệu thùng vào năm 2017

Iran đã vận chuyển 777 triệu thùng dầu thô trong năm ngoái, hãng tin nhà nước Shana đưa tin. Trong đó, tỷ lệ xuất khẩu trung bình hàng ngày là 2,13 triệu thùng, v

OPEC có thể thay đổi các mục tiêu trong hiệp ước cắt giảm dầu

Các đại biểu từ OPEC và các nước đồng minh không thuộc OPEC đã thảo luận trong tuần này có khả năng thay đổi số liệu mà họ sử dụng để đo lường sự thành công của hiệp định cắt giảm sả..

Không công bố giá xăng RON 95 dù tăng rất mạnh, vì sao lại “thả nổi”?

Chuyên gia Ngô Trí Long cho biết mới đây xăng RON 95 tăng rất mạnh nhưng không được Nhà nước công bố, phải chăng đây là hành động cố tình “thả nổi” mặt hàng xăng này..

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát xăng dầu

Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Đặng Hoàng An – Trưởng ban Chỉ đạo 389 Bộ Công Thương vừa Ký ban hành Văn bản số 2187/BCĐ389-CQTT ngày 26/4/2022 về việc Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, quản lý chất lượng, đấu tranh chống buôn lậu, ..