Chứng khoán sẽ đối mặt với tuần đầy rủi ro

Chứng khoán toàn cầu đã đồng loạt tăng điểm trong phiên cuối tuần trước nhờ đà tăng mạnh của giá dầu thô. Tuy nhiên, trong tuần này, thị trường sẽ đối mặt với hàng loạt rủi ro lớn về căng thẳng địa chính trị, khủng hoảng chính trị và biên bản cuộc họp tháng 5 của Fed.

Trong phiên cuối tuần trước, với đà tăng mạnh của nhóm cổ phiếu công nghiệp và năng lượng khi giá dầu thô tăng hơn 2%, phố Wall tiếp tục duy trì đà tăng. Tuy nhiên, các chỉ số đã không thể giữ được mức cao nhất ngày và không thể lấy lại được hết những gì đã mất trong tuần sau thông tin mới nhất có liên quan tới cuộc điều tra về mối liên quan giữa Nga và chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Trump.

Tuần này, có nhiều yếu tố tác động mạnh tới thị trường. Đầu tiên là cuộc thử tiên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên, làm gia tăng căng thẳng địa chính trị trên bán đảo Triều Tiên, tiếp đến là cuộc công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Ả Rập xê út, Isarel, Vatican và kết thúc là cuộc họp NATO tại Bỉ. Đây là chuyến đi để ông Trump đưa ra thông điệp và lấy lại hình ảnh của mình. Tuy nhiên, thông điệp của ông có thể sẽ phải cạnh tranh với lời khai của cựu Giám đốc FBI Jame Comey tại phiên điều trần trước Ủy ban Giám sát nhà ở và cải cách chính phủ của Quốc hội Mỹ.

Theo các chuyên gia phân tích, lời khai của ông Comey là rủi ro lớn nhất với thị trường trong tuần này.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng sẽ không quên biên bản cuộc họp tháng 5 của Fed sẽ được công bố vào thứ Tư. Biên bản cuộc họp này sẽ cho biết khả năng hành động tiếp theo của Fed trong cuộc họp tháng 6 tới. Thị trường đang đánh giá có tới 74% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 6 tới và 44% cơ quan này sẽ tăng lãi suất lần thứ 3 trong năm vào tháng 12. Trong lịch sử, Fed chưa bao giờ tăng lãi suất khi kỳ vọng của thị trường dưới 50%.

Kết thúc phiên 19/5, chỉ số Dow Jones tăng 141,82 điểm ( 0,69%), lên 20.804,84 điểm. Chỉ số S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Các cây xăng có thể sử dụng chung một thiết bị in chứng từ cho nhiều cột bơm

Từ ngày 01 tháng 7 năm 2018, tất cả các cửa hàng kinh doanh xăng dầu bắt buộc phải gắn thiết bị in chứng từ cho các cột bơm xăng dầu nhưng có thể sử dụng một thiết bị chung cho nhiều cột bơm. 
Nhâ..

Hàng hóa TG sáng 7/2: Đồng USD mạnh lên tiếp tục gây áp lực giảm giá | Hoanghungpetro.com.vn

Phiên giao dịch 6/2 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 7/2 giờ VN), giá dầu, vàng và đường đều sụt giảm. Đồng USD mạnh lên tiếp tục g

Đá phiến Mỹ liệu có thể tồn tại sau cuộc chiến giá dầu?

Vào thứ Sáu, những lo ngại tồi tệ nhất của thị trường dầu mỏ đã trở thành sự thật: OPEC đã không đồng ý về cách đối phó với hiệu ứng coronavirus lên nhu cầu dầu, khiến giá dầ..

Giá xăng tiếp tục lập đỉnh, người dân “sốt ruột” chờ giảm thuế

Từ ngày 13/6, xăng E5 RON 92 tăng 880 đồng/lít, xăng RON 95 tăng 800 đồng/lít. Như vậy trong năm nay, mặt hàng này đã có 12 lần điều chỉnh tăng.
Chiều 13/6, liên bộ Tài chính – Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu. Cụ thể, giá xăn..