Chứng khoán sẽ đối mặt với tuần đầy rủi ro

Chứng khoán toàn cầu đã đồng loạt tăng điểm trong phiên cuối tuần trước nhờ đà tăng mạnh của giá dầu thô. Tuy nhiên, trong tuần này, thị trường sẽ đối mặt với hàng loạt rủi ro lớn về căng thẳng địa chính trị, khủng hoảng chính trị và biên bản cuộc họp tháng 5 của Fed.

Trong phiên cuối tuần trước, với đà tăng mạnh của nhóm cổ phiếu công nghiệp và năng lượng khi giá dầu thô tăng hơn 2%, phố Wall tiếp tục duy trì đà tăng. Tuy nhiên, các chỉ số đã không thể giữ được mức cao nhất ngày và không thể lấy lại được hết những gì đã mất trong tuần sau thông tin mới nhất có liên quan tới cuộc điều tra về mối liên quan giữa Nga và chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Trump.

Tuần này, có nhiều yếu tố tác động mạnh tới thị trường. Đầu tiên là cuộc thử tiên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên, làm gia tăng căng thẳng địa chính trị trên bán đảo Triều Tiên, tiếp đến là cuộc công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Ả Rập xê út, Isarel, Vatican và kết thúc là cuộc họp NATO tại Bỉ. Đây là chuyến đi để ông Trump đưa ra thông điệp và lấy lại hình ảnh của mình. Tuy nhiên, thông điệp của ông có thể sẽ phải cạnh tranh với lời khai của cựu Giám đốc FBI Jame Comey tại phiên điều trần trước Ủy ban Giám sát nhà ở và cải cách chính phủ của Quốc hội Mỹ.

Theo các chuyên gia phân tích, lời khai của ông Comey là rủi ro lớn nhất với thị trường trong tuần này.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng sẽ không quên biên bản cuộc họp tháng 5 của Fed sẽ được công bố vào thứ Tư. Biên bản cuộc họp này sẽ cho biết khả năng hành động tiếp theo của Fed trong cuộc họp tháng 6 tới. Thị trường đang đánh giá có tới 74% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 6 tới và 44% cơ quan này sẽ tăng lãi suất lần thứ 3 trong năm vào tháng 12. Trong lịch sử, Fed chưa bao giờ tăng lãi suất khi kỳ vọng của thị trường dưới 50%.

Kết thúc phiên 19/5, chỉ số Dow Jones tăng 141,82 điểm ( 0,69%), lên 20.804,84 điểm. Chỉ số S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu giảm do số giàn khoan dầu đá phiến của Mỹ tăng mạnh

Trong phiên giao dịch ngày 4/12, giá “vàng đen” đi xuống do các nhà khai thác dầu đá phiến của Mỹ tiếp tục bổ sung giàn khoan. 
Tuy nhiên, giá dầu thế giới vẫn duy tr

Giá dầu thô Mỹ giảm 5 phiên liên tục, về đáy 6 tuần

Ngược dòng thị trường thế giới, giá dầu thô Mỹ hôm thứ Ba giảm phiên thứ năm liên tiếp do lo ngại nguồn cung tăng.  
Ảnh minh họa.
Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 7 kết phiên giảm..

Tăng trưởng bền vững trên nền tảng công nghệ và sáng tạo

  Giữa tháng 4 vừa qua, cái tên lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) lại tiếp tục được xướng lên tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14. BSR vinh dự sở hữu 1 trong 4 giải pháp s..

Lệnh cấm bảo hiểm là đòn giáng mạnh nhất của EU đối với xuất khẩu dầu Nga

Lệnh cấm vận của EU đối với 90% tổng lượng dầu nhập khẩu từ Nga vào cuối năm đã gây xôn xao nhiều nhất vào tuần trước sau khi khối này đạt được một thỏa thuận cấm hầu hết dầu của Nga. Nhưng đòn giáng lớn hơn nhiều đối với xuất khẩu dầu của Nga sẽ gây..