“Con đường tơ lụa” vận chuyển xăng dầu của EU nguy cơ bị tắc nghẽn do đâu ?

HÀNH LANG VẬN CHUYỂN XĂNG DẦU QUAN TRỌNG CỦA CHÂU ÂU CÓ NGUY CƠ BỊ ĐÓNG CỬA DO MỰC NƯỚC SÔNG RHINE QUÁ THẤP

Nguồn cung nhiên liệu như than đá và các sản phẩm xăng dầu của châu Âu sẽ phải đối mặt với sự gián đoạn hơn nữa trong những ngày tới do mực nước trên sông Rhine – một tuyến đường thủy chủ chốt để vận chuyển bằng sà lan – dự kiến ​​sẽ giảm xuống dưới mức có thể đi lại được.

Sông Rhine, chảy về phía tây bắc từ Thụy Sĩ qua Đức, Pháp và Hà Lan vào Biển Bắc, là một hành lang vận chuyển sản phẩm xăng dầu chính ở châu Âu. Do các đợt nắng nóng và hạn hán vào mùa hè năm nay ở châu Âu, mực nước sông ở mức thấp và hiện đã trở nên quá cạn để nhiều sà lan vận chuyển các sản phẩm xăng dầu có thể đi qua. Các sà lan không được chở đầy để nhẹ hơn trên mặt nước, điều này làm tăng chi phí vận chuyển và làm chậm trễ việc vận chuyển than và nhiên liệu, gây ảnh hưởng đến việc phát điện ở Đức trong đợt nắng nóng.

Một số tuyến vận chuyển hàng hóa phải được định tuyến lại thông qua vận tải đường sắt, điều này có thể gây thêm khó khăn cho châu Âu trong việc mua than và nhiên liệu. Mực nước thấp trên sông Rhine đã ảnh hưởng đến nguồn cung than và góp phần khiến giá điện cao kỷ lục ở Đức.

Nền kinh tế lớn nhất châu Âu, đã bắt đầu vận hành nhiều nhà máy nhiệt điện hơn để tiết kiệm khí đốt, có thể giảm sản lượng từ hai nhà máy than của mình cho đến tuần đầu tiên của tháng 9 do nguồn cung cấp than hạn chế qua sông Rhine, các công ty điện cảnh báo vào tuần trước đó.

Mực nước tại điểm tham chiếu Kaub ở Đức hiện dự kiến sẽ giảm xuống dưới ngưỡng điều hướng 40 cm (15,75 inch), Bloomberg đưa tin hôm thứ Sáu, trích dẫn dữ liệu của chính phủ Đức. Mực nước dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm trong vài ngày tới.

Mùa hè này, mực nước thấp trên sông Rhine đã gây ra các vấn đề hậu cần với than ở Đức. Các nhà máy điện ở Đức ngày càng gặp khó khăn trong việc có được than trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng đang vượt khỏi tầm kiểm soát khi mực nước trên sông Rhine giảm càng làm tăng thêm thách thức về nguồn cung do cuộc chiến của Nga với Ukraine gây ra.

Nguồn tin: Oilprice.com  

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Cổ phần hóa “đại gia” xăng dầu Thanh Lễ: Nhà nước sẽ nắm 36% vốn

Vốn nhà nước tại Thalexim sẽ giảm từ 100% về 49% sau cổ phần hóa và tiếp tục giảm xuống 36% trước năm 2019. 
Thalexim sở hữu hệ thống 700 đại lý xăng dầu, chủ yếu ở miền Nam.
Thủ tướng Chính phủ ngày..

Nga sẵn sàng hỗ trợ thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ khi hội nghị OPEC diễn ra

 
Nga cho biết họ sẵn sàng hỗ trợ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng giữa các nhà sản xuất dầu mỏ một tuần trước cuộc họp của OPEC tại Vienna để bàn luận về chính sách, mặc dù họ vẫn chưa cho ..

Cuộc khủng hoảng của Thổ Nhĩ Kỳ và mối đe dọa đối với thị trường dầu mỏ

Cuộc khủng hoảng tiền tệ ở Thổ Nhĩ Kỳ có khả năng lây lan sang các thị trường mới nổi khác, và kết quả là có thể kéo theo sự tăng trưởng kinh tế chậm lại.
Bên ngoài, tranh cã..

Nga nắm giữa vai trò quan trọng trong việc gia hạn thỏa thuận

Tất cả các thành viên của Opec đều ủng hộ việc kéo dài một thỏa thuận đến cuối năm 2018 với các nhà sản xuất bên ngoài để cắt giảm hơn 1,7 triệu thùng/ngày ra khỏi trường, một..