“Con đường tơ lụa” vận chuyển xăng dầu của EU nguy cơ bị tắc nghẽn do đâu ?

HÀNH LANG VẬN CHUYỂN XĂNG DẦU QUAN TRỌNG CỦA CHÂU ÂU CÓ NGUY CƠ BỊ ĐÓNG CỬA DO MỰC NƯỚC SÔNG RHINE QUÁ THẤP

Nguồn cung nhiên liệu như than đá và các sản phẩm xăng dầu của châu Âu sẽ phải đối mặt với sự gián đoạn hơn nữa trong những ngày tới do mực nước trên sông Rhine – một tuyến đường thủy chủ chốt để vận chuyển bằng sà lan – dự kiến ​​sẽ giảm xuống dưới mức có thể đi lại được.

Sông Rhine, chảy về phía tây bắc từ Thụy Sĩ qua Đức, Pháp và Hà Lan vào Biển Bắc, là một hành lang vận chuyển sản phẩm xăng dầu chính ở châu Âu. Do các đợt nắng nóng và hạn hán vào mùa hè năm nay ở châu Âu, mực nước sông ở mức thấp và hiện đã trở nên quá cạn để nhiều sà lan vận chuyển các sản phẩm xăng dầu có thể đi qua. Các sà lan không được chở đầy để nhẹ hơn trên mặt nước, điều này làm tăng chi phí vận chuyển và làm chậm trễ việc vận chuyển than và nhiên liệu, gây ảnh hưởng đến việc phát điện ở Đức trong đợt nắng nóng.

Một số tuyến vận chuyển hàng hóa phải được định tuyến lại thông qua vận tải đường sắt, điều này có thể gây thêm khó khăn cho châu Âu trong việc mua than và nhiên liệu. Mực nước thấp trên sông Rhine đã ảnh hưởng đến nguồn cung than và góp phần khiến giá điện cao kỷ lục ở Đức.

Nền kinh tế lớn nhất châu Âu, đã bắt đầu vận hành nhiều nhà máy nhiệt điện hơn để tiết kiệm khí đốt, có thể giảm sản lượng từ hai nhà máy than của mình cho đến tuần đầu tiên của tháng 9 do nguồn cung cấp than hạn chế qua sông Rhine, các công ty điện cảnh báo vào tuần trước đó.

Mực nước tại điểm tham chiếu Kaub ở Đức hiện dự kiến sẽ giảm xuống dưới ngưỡng điều hướng 40 cm (15,75 inch), Bloomberg đưa tin hôm thứ Sáu, trích dẫn dữ liệu của chính phủ Đức. Mực nước dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm trong vài ngày tới.

Mùa hè này, mực nước thấp trên sông Rhine đã gây ra các vấn đề hậu cần với than ở Đức. Các nhà máy điện ở Đức ngày càng gặp khó khăn trong việc có được than trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng đang vượt khỏi tầm kiểm soát khi mực nước trên sông Rhine giảm càng làm tăng thêm thách thức về nguồn cung do cuộc chiến của Nga với Ukraine gây ra.

Nguồn tin: Oilprice.com  

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Baker Hughes: Các nhà khoan dầu Mỹ tăng thêm giàn khoan tuần thứ hai liên tiếp

    Các công ty năng lượng Mỹ bổ sung số giàn khoan tuần thứ hai liên tiếp mặc dù giá dầu đã giảm 7% trong hai tuần qua và giới phân tích dự kiến số giàn khoan kh

Gần đến cuộc họp nhưng OPEC vẫn chưa có kế hoạch gia hạn cắt giảm rõ ràng

Còn khoảng 15 ngày nữa là nhóm các quốc gia đang khai thác hơn một nửa lượng dầu mỏ trên thế giới sẽ tập trung ở Vienna để thảo luận về việc gia hạn cắt giảm sản lượng đã giúp nâng g..

Quỹ bình ổn xăng dầu: Bỏ hay giữ?

Quỹ bình ổn xăng dầu từng được xem là chiếc van điều tiết giá xăng dầu, quỹ này đã từng hãm đà tăng sốc giá xăng nhưng cũng neo giá xăng nhằm bình ổn giá. Vì vậy, khi Bộ Tài chính lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Luật Giá (sửa đổi), trong đó có kiến ..

Lọc dầu Dung Quất có thể bán tới 8% cổ phần trong đợt IPO sắp tới

 Phía Lọc dầu Dung Quất cho biết, trong thời gian ngắn tới, công ty này sẽ tiến hành IPO, dự kiến bán 4 – 8% cổ phần thay vì 4% cổ phần như mục tiêu ban đầu.
Có thể bán tới 8%..