Cục Thuế Nghệ An: Tiên phong chống thất thu thuế kinh doanh xăng dầu

Từ hàng chục năm qua, tình trạng bán xăng dầu không lấy hóa đơn và kê khai thiếu minh bạch trong hoạt động kinh doanh xăng dầu khiến lĩnh vực này tiềm ẩn thất thu thuế lớn. Với sự tâm huyết, trách nhiệm, Cục Thuế Nghệ An đã dày công nghiên cứu, xây dựng đề án chống thất thu thuế kinh doanh xăng dầu và đã thu thêm được 350 tỷ đồng.

Theo số liệu thống kê, tỉnh Nghệ An có gần 400 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu với trên 540 cửa hàng xăng dầu đang hoạt động.

Trong các doanh nghiệp xăng dầu lớn trên địa bàn Nghệ An như Công ty Xăng dầu Nghệ An, Công ty CP Vận tải PTS Nghệ Tĩnh, PV Oil, Công ty Xăng dầu Quân đội… Công ty Xăng dầu Nghệ An chiếm hơn 50% thị phần bán ra trên địa bàn tỉnh, với 69 cửa hàng, 200 đại lý; hơn 40% thị phần còn lại thuộc về các đầu mối và doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu khác. 


Phòng tổng hợp dự toán Cục Thuế báo cáo kết quả thu thuế xăng dầu tại cuộc họp cuối năm của ngành.


Việc thất thu thuế đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu nguyên nhân do phần lớn người tiêu dùng (cá nhân) khi mua xăng, dầu đều không lấy hóa đơn, nên một số doanh nghiệp đã bán, hoặc cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh có nhu cầu lấy hóa đơn để hạch toán, làm giảm nghĩa vụ về thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN phải nộp). Các cấp chính quyền và các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền vẫn chưa có biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn…

Trước thực tế đó, các cán bộ Cục Thuế Nghệ An đã nghiên cứu, quyết tâm “chọc thủng” trận địa này, phối hợp với Sở KH

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu thế giới đạt mức cao nhất trong vòng hai năm qua

Ngày 23/11, giá dầu thô thế giới chạm mức cao nhất trong hai năm qua sau khi việc đóng cửa một trong những đường ống dẫn dầu lớn nhất từ Canada đã khiến nguồn cung dầu sang Mỹ bị cắt giảm, dù sản lượng khai th..

Iraq có mục tiêu nâng sản lượng mỏ dầu Rumaila thành 1,5 triệu thùng/ngày

Giám đốc điều hành mỏ Rumaila, ông Mohammed Hassan cho biết Iraq có kế hoạch tăng sản lượng từ mỏ dầu Rumaila thành 1,5 triệu thùng/ngày trong năm 2018.
Rumaila được phát triển bởi côn..

Nhiên liệu Trung Quốc thừa mứa gây sức ép cho các nhà máy lọc dầu Châu Á

Các nhà máy lọc dầu ở châu Á đang trong thời gian khó khăn để kiếm lợi nhuận khi dầu diesel và nhiên liệu chưng cất từ ​​các nhà xuất khẩu Trung Quốc tràn ngập thị trường.
Tậ..

Giá xăng đầu năm 2018: Giữ nguyên giá xăng, tăng giá dầu

Liên Bộ Công Thương – Tài chính quyết định điều chỉnh giá xăng dầu từ 15h chiều nay 4/1. Đây là kỳ điều hành đầu tiên mà xăng RON 92 bị khai tử.
Liên Bộ quyết định giữ ổn định g..