Cuộc chiến OPEC/Mỹ gần đến ngày phán quyết

Sự đụng độ giữa OPEC và ngành công nghiệp dầu mỏ của Mỹ đang tiến đến ngày phán quyết.

Cuộc cách mạng đá phiến của Mỹ dĩ nhiên đang là sự bùng nổ dầu mỏ và khí đốt lớn nhất trong lịch sử, biến một quốc gia nhập khẩu hàng đầu thành một đối thủ trên toàn cầu. Sự thay đổi địa chấn đó đã phá vỡ sự thống trị của Saudi Arabia và tổ chức OPEC, buộc họ phải liên minh với đối thủ lâu năm là Nga để giữ vững được thị trường thế giới.

Cho đến nay, việc hợp tác mang lại hiệu quả – các kho dự trữ dầu mỏ toàn cầu đang giảm xuống và giá gần mức cao nhất trong hai năm. Nhưng khi OPEC và Nga chuẩn bị họp tại Vienna trong tuần này để mở rộng việc cắt giảm sản xuất, các bộ trưởng hầu như không có ý tưởng nào về việc sản xuất đá phiến của Mỹ sẽ phản ứng như thế nào trong  năm 2018.

Ông Paolo Scaroni, Phó Chủ tịch NM Rothschild

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

“Bộ Công Thương lý giải không công bố giá xăng RON 95 là ngụy biện”

Trao đổi với Dân Việt, các chuyên gia kinh tế cho rằng: “Việc lý giải của Bộ Công Thương về việc không công bố giá xăng RON 95 trong đợt điều chỉnh giá vừa qua với lý do không phả..

Xăng dầu tăng giá mạnh, Petrolimex lãi “khủng” hơn 2.800 tỷ đồng

Giá xăng dầu trong nửa đầu năm nay bình quân đã tăng gần 14% so với cùng kỳ. Với việc đẩy mạnh sản lượng bán, Petrolimex báo lãi “khủng” 6 tháng hơn 2.800 tỷ đồng, trong đ

Lọc dầu Dung Quất lãi 1.800 tỷ trong quý I

Doanh thu của Công ty TNHH MTV Lọc dầu Bình Sơn (BSR – đơn vị quản lý Nhà máy Lọc dầu Dung Quất) đạt khoảng 21.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.800 tỷ trong 3 tháng đầu năm 2017. 
Báo c

Chính phủ Nhật Bản sẽ mua LNG để tránh khủng hoảng năng lượng | Hoanghungpetro.com.vn

Chính phủ Nhật Bản đang thực hiện một biện pháp chưa từng có là chuẩn bị mua khí đốt tự nhiên hóa lỏng nếu các công ty không đủ khả năng làm điều này. Động thái này được đưa ra nhằm đảm bảo đất nước có đủ nhiên liệu cho mùa đông, Bloomberg đưa tin, d..