Cuộc chiến OPEC/Mỹ gần đến ngày phán quyết

Sự đụng độ giữa OPEC và ngành công nghiệp dầu mỏ của Mỹ đang tiến đến ngày phán quyết.

Cuộc cách mạng đá phiến của Mỹ dĩ nhiên đang là sự bùng nổ dầu mỏ và khí đốt lớn nhất trong lịch sử, biến một quốc gia nhập khẩu hàng đầu thành một đối thủ trên toàn cầu. Sự thay đổi địa chấn đó đã phá vỡ sự thống trị của Saudi Arabia và tổ chức OPEC, buộc họ phải liên minh với đối thủ lâu năm là Nga để giữ vững được thị trường thế giới.

Cho đến nay, việc hợp tác mang lại hiệu quả – các kho dự trữ dầu mỏ toàn cầu đang giảm xuống và giá gần mức cao nhất trong hai năm. Nhưng khi OPEC và Nga chuẩn bị họp tại Vienna trong tuần này để mở rộng việc cắt giảm sản xuất, các bộ trưởng hầu như không có ý tưởng nào về việc sản xuất đá phiến của Mỹ sẽ phản ứng như thế nào trong  năm 2018.

Ông Paolo Scaroni, Phó Chủ tịch NM Rothschild

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Đề xuất điều chỉnh thuế môi trường góp phần hạn chế buôn lậu xăng dầu

Dự kiến việc điều chỉnh thuế Bảo vệ môi trường (BVMT) đối với xăng dầu sẽ góp phần giảm tác động do thực hiện cắt giảm mức thuế NK theo các cam kết quốc tế, đồng thời đảm bảo giá bán lẻ xăng dầu của Việt Nam t..

Bộ trưởng Tài chính: Kiểm soát giá xăng dầu không chỉ từ giảm thuế

“Chúng tôi không bao giờ lấy chênh lệch giá xăng dầu làm nguồn thu mà luôn tính toán tác động đến nền kinh tế. Nhưng muốn kiểm soát giá xăng dầu phải có giải pháp tổng thể, không phải chỉ giảm thuế”.
Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ ..

Nga tính kiếm lợi từ khủng hoảng vùng Vịnh | Hoanghungpetro.com.vn

Chuyên gia Nga thừa nhận rằng cuộc khủng hoảng ở Qatar cho phép Moscow gặt hái nhiều thành công trong các cuộc đàm phán với Saudi Arabia như vấn đề dầu mỏ. 
Nga hân hoan
Theo truyền t..

Bản tin video tối ngày 14-12-21: Giá dầu vẫn đang dựa vào tin tức về Omicron | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu thô tiếp tục giảm, dao động tại ngưỡng hỗ trợ quan trọng 70,85, và thấy rằng giá hình thành mô hình đỉnh kép mà đường xác nhận của nó nằm tại mức hỗ trợ đã đề cập, có nghĩa là phá vỡ mức này sẽ gây sức ép để giá xuống 67,40. Mặt khác, đường E..