Cuộc chiến OPEC/Mỹ gần đến ngày phán quyết

Sự đụng độ giữa OPEC và ngành công nghiệp dầu mỏ của Mỹ đang tiến đến ngày phán quyết.

Cuộc cách mạng đá phiến của Mỹ dĩ nhiên đang là sự bùng nổ dầu mỏ và khí đốt lớn nhất trong lịch sử, biến một quốc gia nhập khẩu hàng đầu thành một đối thủ trên toàn cầu. Sự thay đổi địa chấn đó đã phá vỡ sự thống trị của Saudi Arabia và tổ chức OPEC, buộc họ phải liên minh với đối thủ lâu năm là Nga để giữ vững được thị trường thế giới.

Cho đến nay, việc hợp tác mang lại hiệu quả – các kho dự trữ dầu mỏ toàn cầu đang giảm xuống và giá gần mức cao nhất trong hai năm. Nhưng khi OPEC và Nga chuẩn bị họp tại Vienna trong tuần này để mở rộng việc cắt giảm sản xuất, các bộ trưởng hầu như không có ý tưởng nào về việc sản xuất đá phiến của Mỹ sẽ phản ứng như thế nào trong  năm 2018.

Ông Paolo Scaroni, Phó Chủ tịch NM Rothschild

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu rời đỉnh 3 năm do dấu hiệu thị trường quá nóng

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/1, giá dầu thô giảm nhẹ khỏi mức cao nhất trong gần 3 năm do thị trường năng lượng có dấu hiệu tăng nóng mặc dù sản lượng dầu của Mỹ bất ngờ sụt giảm. 
Cụ th..

Sản lượng dầu Biển Bắc của Anh sẽ lại tiếp tục giảm trong năm 2019

Theo các chuyên gia tư vấn tại Bernstein, sản xuất dầu của Anh tại biển Bắc dự kiến ​​sẽ bắt đầu giảm trở lại vào năm tới sau giai đoạn tăng trưởng ngắn từ năm 2015.
Kể từ khi đạt đỉnh 2.6 triệu thùng/ngày và..

Đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng: Bộ Công Thương nói gì?

Bộ Công Thương và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nêu quan điểm xung quanh việc đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng.
Trong thời gian qua, việc đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng nhận được nhiều quan tâm của dư luận, khi mà ..

OPEC không can thiệp với những gián đoạn nguồn cung dầu ít, ngắn hạn

OPEC đang theo dõi bất ổn tại Iran cũng như khủng hoảng kinh tế của Venezuela, nhưng tổ chức này sẽ chỉ tăng sản lượng nếu việc gián đoạn sản xuất đáng kể và lâu dài từ những nước này.
Những k..