Cuộc họp phi chính thức của 7 Bộ trưởng năng lượng OPEC sẽ diễn ra tại Abu Dhabi vào ngày 20/1

Một cuộc họp giữa các Bộ trưởng Năng lượng của 7 nước thuộc OPEC gồm Saudi Arabia, Kuwait, Qatar, United Arab Emirates (UAE), Oman, Algeria và Iraq sẽ diễn ra tại Abu Dhabi vào thứ Sáu tuần sau (20/1).
Theo nguồn tin trích dẫn lời Tổng Thư Ký OPEC-Mohammed Barkindo, cuộc họp này sẽ diễn ra bên lề Diễn đàn Năng lượng Toàn cầu, và có tính chất phi chính thức.
Cuộc họp này sẽ diễn ra trước cuộc họp Ủy ban giám sát OPEC tại Vienna trong hai ngày 21-22/1. Kuwait và Nga đồng chủ tịch triệu tập Ủy ban với mục đích nhằm thiết lập cơ chế cho việc giám sát thực thi thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Hồi tháng 11/2016, OPEC đã đồng ý cắt giảm 1,2 triệu thùng/ngày xuống còn 32,5 triệu thùng bắt đầu từ tháng 1/2017. Hôm 10/12, OPEC đã kết thúc cuộc họp với các nước phi thành viên tại Vienna, nơi các nước ngoài OPEC đã quyết định giảm 558.000 thùng/ngày, trong đó Nga giảm 300.000 thùng từ tháng 1/2017.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

CEO Eni không cho rằng dầu thô duy trì trên 70 USD/thùng

Giá dầu có thể duy trì ở mức trên 70 USD/thùng? Giám đốc của Eni SpA, Claudio Descalzi, không nghĩ vậy.
“Các nguyên tắc cơ bản hiện đang dẫn dắt,” Descalzi nói. Trong khi cá..

Dầu không có khả năng tăng cao hơn nhiều

 
Giá dầu đã tăng gần như không bị gián đoạn kể từ cuối tháng Tư, nhưng đà tăng có thể sắp kết thúc. Vào thứ Sáu, giá dầu giảm mạnh, nhấn nút tạm dừng trong một ..

Mỹ cho biết công suất dầu toàn cầu đủ để bù cho việc cắt giảm của Iran

  Một cố vấn chính sách cao cấp của Bộ Ngoại giao cho biết Mỹ có mục tiêu giảm xuất khẩu dầu của Tehran xuống ngừng hẳn, trong một nỗ lực buộc lãnh đạo Iran thay đổi cách cư xử của họ trong khu vực n

Tập đoàn xăng dầu Việt Nam báo lãi hơn 4.700 tỷ đồng trong năm 2017

Các chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh năm 2017 của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) ​đều tăng so với kế hoạch đề ra.
Tăng doanh thu nhờ đẩy mạnh tiêu thụ
Thông tin tại buổi họp thông báo kết quả sản..