Cuộc họp phi chính thức của 7 Bộ trưởng năng lượng OPEC sẽ diễn ra tại Abu Dhabi vào ngày 20/1

Một cuộc họp giữa các Bộ trưởng Năng lượng của 7 nước thuộc OPEC gồm Saudi Arabia, Kuwait, Qatar, United Arab Emirates (UAE), Oman, Algeria và Iraq sẽ diễn ra tại Abu Dhabi vào thứ Sáu tuần sau (20/1).
Theo nguồn tin trích dẫn lời Tổng Thư Ký OPEC-Mohammed Barkindo, cuộc họp này sẽ diễn ra bên lề Diễn đàn Năng lượng Toàn cầu, và có tính chất phi chính thức.
Cuộc họp này sẽ diễn ra trước cuộc họp Ủy ban giám sát OPEC tại Vienna trong hai ngày 21-22/1. Kuwait và Nga đồng chủ tịch triệu tập Ủy ban với mục đích nhằm thiết lập cơ chế cho việc giám sát thực thi thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Hồi tháng 11/2016, OPEC đã đồng ý cắt giảm 1,2 triệu thùng/ngày xuống còn 32,5 triệu thùng bắt đầu từ tháng 1/2017. Hôm 10/12, OPEC đã kết thúc cuộc họp với các nước phi thành viên tại Vienna, nơi các nước ngoài OPEC đã quyết định giảm 558.000 thùng/ngày, trong đó Nga giảm 300.000 thùng từ tháng 1/2017.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thị trường ngày 6/8: Giá dầu tăng nhẹ, quặng sắt thấp nhất gần 4 tháng, gạo Ấn Độ thấp nhất 4,5 năm

 Chốt phiên giao dịch ngày 5/8, giá dầu tăng hơn 1%, đồng, thép cây và đường đồng loạt tăng, trong khi quặng sắt thấp nhất gần 4 tháng, gạo Ấn Độ thấp nhất 4,5 năm, khí tự nhiên, v

Cuộc khủng hoảng ngành lọc dầu của Venezuela còn lâu mới kết thúc

Venezuela từng là một trong những trung tâm lọc dầu hàng đầu không chỉ ở châu Mỹ mà có thể còn là trên thế giới, khi Complejo Refinador Paraguana (Khu liên hợp lọc dầu của Paraguana) nằm ở phía tây nước này, là trung tâm lọc dầu lớn nhất của khu vực,..

Giá xăng dầu chiều 1/8: Giá xăng giảm gần 500 đồng/lít

Trong kỳ điều hành ngày 1/8, giá xăng E5 RON 92 giảm thêm 450 đồng/lít; RON 95 giảm 470 đồng/lít. Giá các loại dầu giảm mạnh hơn.
Liên Bộ Tài chính – Công Thương vừa điều hành giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều chỉnh hôm nay (1/..

Chứng khoán sẽ đối mặt với tuần đầy rủi ro

Chứng khoán toàn cầu đã đồng loạt tăng điểm trong phiên cuối tuần trước nhờ đà tăng mạnh của giá dầu thô. Tuy nhiên, trong tuần này, thị trường sẽ đối mặt với hàng loạt rủi ro lớn về ..