Đá phiến Mỹ sẽ vượt tăng trưởng sản lượng của Saudi

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết trong triển vọng Năng lượng Thế giới mới nhất của mình, sản lượng dầu mỏ và khí đá phiến Mỹ sẽ tăng với tốc độ phá kỷ lục trong 8 năm tới. Cơ quan này dự báo rằng trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến năm 2025, sản lượng dầu đá phiến Mỹ sẽ tăng thêm tới 8 triệu thùng/ngày – một tốc độ tăng trưởng vượt cả tăng trưởng sản lượng dầu của Ả-rập Xê-út và tăng trưởng sản lượng khí đốt của Liên bang Xô viết.

Tốc độ tăng trưởng sản lượng này sẽ biến Hoa Kỳ từ một nước nhập khẩu dầu ròng thành nước xuất khẩu ròng vào năm 2025. Nó cũng sẽ trở thành nước xuất khẩu LNG lớn nhất thế giới vào năm đó. Sản lượng khí tự nhiên giai đoạn 2008 – 2023 sẽ tăng thêm 630 tỷ mét khối.

Nhìn chung, gia tăng sản lượng dầu ở Hoa Kỳ sẽ chiếm 80% sản lượng dầu toàn cầu vào năm 2025, và sự gia tăng này sẽ phù hợp với nhu cầu gia tăng. Năm 2025 sẽ đánh dấu thời kỳ chạm đỉnh của nhu cầu dầu, nếu các dự báo của IEA là chính xác. Từ đó trở đi, nhu cầu giảm thường xuyên, do chịu sức ép của hiệu quả nhiên liệu và các phương tiện thay thế cho động cơ đốt trong.

Song, IEA cho biết những thay đổi đáng kể trên thị trường sẽ được bù đắp bởi sự phát triển của các thị trường khác. Dự đoán của cơ quan này khá giống với Wood Mac’s: ngành hóa dầu sẽ dẫn đầu tăng trưởng nhu cầu dầu trong dài hạn, tiếp theo là nhu cầu nhiên liệu cho xe tải, máy bay và tàu.

Trong khi đó, Sản lượng dầu đá phiến Mỹ sẽ đạt trạng thái ổn định vào cuối những năm 2020 và thị trường toàn cầu sẽ trở nên phụ thuộc nhiều hơn vào dầu Trung Đông. Tuy nhiên, IEA cảnh báo rằng có các nguồn tài nguyên mới lên đến 670 tỷ thùng dầu cần đầu tư để được phát triển cho đến năm 2040 nhằm bù đắp cho sự cạn kiệt của mỏ dầu hiện có.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu chiều 21/6: Giá xăng tăng từ 190 – 500 đồng/lít

Liên Bộ Tài chính, Bộ Công Thương vừa tăng giá bán lẻ xăng dầu hôm nay (21/6). Theo đó, xăng E5 RON 92 tăng 190 đồng/lít; xăng RON 95 tăng 500 đồng/lít.
Liên Bộ Tài chính, Bộ Công Thương vừa điều hành giá bán lẻ xăng dầu trong ..

Putin: Gazprom có ​​thể cắt giảm thêm dòng chảy khí đốt qua Nord Stream

Hãng Gazprom có thể cắt giảm dòng chảy khí đốt tự nhiên đến châu Âu qua Nord Stream nhiều hơn nữa do tiến độ bảo trì các tuabin khí tại các trạm máy nén bị chậm lại, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hôm thứ Tư.
“Ở đó có hai máy đang hoạt độn..

Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí: Hoàn thành kế hoạch sản xuất năm 2017 trước 32 ngày

Ngày 29/11/2017, PVEP cán mốc 3,55 triệu tấn dầu/condensat (8,01 triệu tấn dầu toàn mỏ), hoàn thành chỉ tiêu sản lượng khai thác dầu condensat trước kế hoạch 32 ngày. 
PVEP hoàn th

Báo lãi 2016 giảm mạnh, Lọc dầu Dung Quất lại đặt kế hoạch kinh doanh 2017 thụt lùi

    Năm 2017 Công ty TNHH MTV Lọc hoá dầu Bình Sơn, đơn vị vận hành nhà máy Lọc dầu Dung Quất đặt kế hoạch chỉ tiêu doanh thu 62.400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.682 tỷ đồng, giảm mạnh so với ..