Đá phiến Mỹ sẽ vượt tăng trưởng sản lượng của Saudi

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết trong triển vọng Năng lượng Thế giới mới nhất của mình, sản lượng dầu mỏ và khí đá phiến Mỹ sẽ tăng với tốc độ phá kỷ lục trong 8 năm tới. Cơ quan này dự báo rằng trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến năm 2025, sản lượng dầu đá phiến Mỹ sẽ tăng thêm tới 8 triệu thùng/ngày – một tốc độ tăng trưởng vượt cả tăng trưởng sản lượng dầu của Ả-rập Xê-út và tăng trưởng sản lượng khí đốt của Liên bang Xô viết.

Tốc độ tăng trưởng sản lượng này sẽ biến Hoa Kỳ từ một nước nhập khẩu dầu ròng thành nước xuất khẩu ròng vào năm 2025. Nó cũng sẽ trở thành nước xuất khẩu LNG lớn nhất thế giới vào năm đó. Sản lượng khí tự nhiên giai đoạn 2008 – 2023 sẽ tăng thêm 630 tỷ mét khối.

Nhìn chung, gia tăng sản lượng dầu ở Hoa Kỳ sẽ chiếm 80% sản lượng dầu toàn cầu vào năm 2025, và sự gia tăng này sẽ phù hợp với nhu cầu gia tăng. Năm 2025 sẽ đánh dấu thời kỳ chạm đỉnh của nhu cầu dầu, nếu các dự báo của IEA là chính xác. Từ đó trở đi, nhu cầu giảm thường xuyên, do chịu sức ép của hiệu quả nhiên liệu và các phương tiện thay thế cho động cơ đốt trong.

Song, IEA cho biết những thay đổi đáng kể trên thị trường sẽ được bù đắp bởi sự phát triển của các thị trường khác. Dự đoán của cơ quan này khá giống với Wood Mac’s: ngành hóa dầu sẽ dẫn đầu tăng trưởng nhu cầu dầu trong dài hạn, tiếp theo là nhu cầu nhiên liệu cho xe tải, máy bay và tàu.

Trong khi đó, Sản lượng dầu đá phiến Mỹ sẽ đạt trạng thái ổn định vào cuối những năm 2020 và thị trường toàn cầu sẽ trở nên phụ thuộc nhiều hơn vào dầu Trung Đông. Tuy nhiên, IEA cảnh báo rằng có các nguồn tài nguyên mới lên đến 670 tỷ thùng dầu cần đầu tư để được phát triển cho đến năm 2040 nhằm bù đắp cho sự cạn kiệt của mỏ dầu hiện có.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu hôm nay 9/8: Dầu WTI tăng 0,9 USD/thùng | Hoanghungpetro.com.vn

Rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá xăng dầu trên thị trường thế giới phục hồi nhẹ, dầu thô WTI đạt ngưỡng 89.91 USD/thùng, dầu Brent 95.95 USD/thùng.
Giá dầu thế giới
Phiên giao dịch sáng nay 9/8, giá dầu trên thị trường thế giới phục hồi n..

NOC: Sản lượng mỏ dầu Sharara của Libya trở lại bình thường | Hoanghungpetro.com.vn

 
Tập đoàn Dầu mỏ Quốc gia NOC cho biết mỏ dầu Sharara của Libya đang làm việc bình thường và tình trạng tại mỏ này ổn định sau vấn đề an ninh tuần trước.
Tuyên bố này không đưa ch..

Bản tin video sáng ngày 06-04-22: Dầu quay đầu giảm khi lo ngại dịch Covid 19 làm giảm nhu cầu | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu giảm trong phiên đầy biến động ngày thứ Ba (06/4), khi những lo ngại ngày càng tăng rằng số ca nhiễm mới Covid-19 có thể làm chậm nhu cầu đã lấn át những lo ngại về nguồn cung sau khi Mỹ và châu Âu có kế hoạch áp đặt thêm các lệnh trừng phạt ..