Đặt cược giá giảm cho dầu Brent gia tăng trước cuộc họp OPEC

Đặt cược vị thế ngắn cho dầu thô Brent trong tuần trước đã tăng nhiều nhất kể từ tháng Sáu, báo hiệu sự trở lại của tình trạng không chắc chắn rằng OPEC sẽ đồng ý gia hạn cắt giảm sản lượng dầu đã ký một năm trước đây.

Dữ liệu từ CFTC được Bloomberg trích dẫn tiết lộ rằng các quỹ phòng hộ đã tăng đặt cược giá giảm cho chuẩn thô quốc tế thêm 8,7 phần trăm trong tuần đến ngày 14/11. Điều thú vị là các nhà đầu cơ đã lạc quan hơn về WTI, với đặt cược giá lên cho chuẩn dầu của Mỹ tăng thêm 10%.

Tuy nhiên, vào đầu tuần này, giá vẫn tương đối không thay đổi so với thứ Sáu khi trader thận trọng với việc thực hiện bất cứ khoản đặt cược lớn nào cho cả hai chuẩn dầu trước cuộc họp OPEC vào tuần tới. Reuters dẫn lời các trader nói rằng sự bất ổn của thị trường là quá cao để thúc đẩy bất kỳ giao dịch lớn nào.

Trong khi đó, căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Trung Đông mà đã tác động tới giá dầu có vẻ như đang lắng xuống khi không có bất kỳ sự leo thang nào về thái độ thù địch. Một chuyên gia phân tích của Bloomberg nói: “Chúng tôi đã không nhìn thấy xung đột nhiều hơn. Để có được giá cao hơn, bạn phải nhìn thấy sự gián đoạn gia tăng có ý nghĩa, nhưng chúng ta đã không thấy điều đó.”

Những căng thẳng này là một yếu tố chính đằng sau đợt phục hồi giá mới nhất, nhờ những dự báo lạc quan về cung và cầu. Tuy nhiên, tuần trước Cơ quan Năng lượng quốc tế đã dội một gáo nước lạnh lên những kỳ vọng lạc quan này thông qua việc điều chỉnh hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu cho năm nay và năm tới, làm dấy lên sự lo lắng thông thường về nguyên nhân dẫn đến những điều chỉnh này.

Bên cạnh đó, có nhiều bản tin nói rằng Nga có lẽ không muốn tham gia mở rộng thỏa thuận qua tháng 3 năm 2018 khi Brent trong phạm vi 60-65 USD có lợi cho nhà sản xuất hàng đầu thế giới- Mỹ . Các dự báo của IEA cho rằng dầu đá phiến sẽ thống trị trong trung hạn.

Trong một thông báo tới các khách hàng vào tuần trước, Morgan Stanley cho biết cuộc họp OPEC sẽ là quan trọng nhất chi phối giá dầu cho đến hết năm nay, với khả năng trì hoãn trong quyết định mở rộng có thể là một trở ngại lớn nhất đối với giá.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bản tin video ngày 04-05-22: Giá giảm do lo ngại suy thoái ở Trung Quốc, sự không chắc chắn về lệnh cấm vận của Nga | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu thô kỳ hạn đã giảm trong phiên giao dịch hôm thứ Ba khi Trung Quốc đang bùng phát dịch bệnh Covid và những lo ngại về kinh tế rộng lớn hơn đã gây ảnh hưởng hơn sự tăng vọt giá sản phẩm tinh chế và sự không chắc chắn về nguồn cung của Nga…

Giá dầu có tiếp tục leo dốc sau khi chạm mức đỉnh 70 USD/thùng?

Thị trường dầu thế giới đang khởi sắc, chỉ trong vòng 7 tháng, giá “vàng đen” đã tăng vọt từ dưới 45 USD/thùng lên 70 USD/thùng khiến nhiều nhà đầu tư hoài nghi phải chăng đây..

Không có đàm phán chi tiết thoát khỏi thỏa thuận cho đến khi thị trường cân bằng

 
Bộ trưởng Năng lượng Nga, Alexander Novak cho biết có sự đồng thuận về cách thức rời khỏi thỏa thuận cắt giảm sản lượng toàn cầu, nhưng các cuộc đàm phán chi tiết chỉ nên bắt đầu khi các ..