Dầu có thể đạt mức gần 80USD vào thời điểm Giáng Sinh

Theo một báo cáo, với giá dầu giao dịch gần mức cao nhất trong vòng hai năm do hành động dẫn đến cắt giảm nguồn cung của Opec, một số thương nhân cho rằng việc mức tăng có thể tiếp tục.

Tổng cộng có 48.000 hợp đồng đã được giao dịch trong vài ngày gần đây sẽ có lợi nhất nếu tăng mạnh vào dịp Giáng sinh, bao gồm một số giao dịch cá nhân lớn, theo Bloomberg.

Các hợp đồng bao gồm 14.000 tùy chọn cho phép các trdaer có quyền mua Brent tháng hai ở mức 71 USD/thùng, cũng như 22.000 tùy chọn mua Brent với giá 85 USD và 12.000 tùy chọn với giá 80 USD. Tất cả chúng đều hết hiệu lực vào ngày 21 tháng 12, theo bản báo cáo.

Giá dầu đã hồi phục trong những tuần gần đây khi các đợt cắt giảm cung cấp dầu của OPEC đã giúp tái cân bằng lại thị trường dầu mỏ bị sức ép của nguồn cung quá mức.

Gần đây, sự gia tăng căng thẳng giữa Saudi Arabia, nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất của Opec, và một số nước láng giềng đã giúp giá phá vỡ mức 60 USD/thùng lần đầu tiên kể từ năm 2015.

Theo báo cáo của Bloomberg, trong bối cảnh đó, thị trường dầu thô quyền chọn nhìn chung đã trở nên sáng sủa hơn.

Báo cáo cho hay “skew”, chênh lệch về nhu cầu giữa quyền chọn mua giá lên so với quyền chọn bán giá xuống đã giảm đi trong những ngày gần đây.

Chỉ số này đã chốt ở mức thấp nhất kể từ cuối tháng 8 hôm thứ Năm tuần trước, tăng cường triển vọng tươi sáng của dầu thô.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Saudi Arabia nâng giá bán dầu cho khu vực châu Á lên mức cao nhất kể từ năm 2014

Saudi Arabia thiết đặt giá của chuẩn dầu thô của nước này ở châu Á ở mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2014, chỉ vài tuần sau khi đơn vị kinh doanh của nhà máy lọc dầu lớn nhất của Trung Quốc ..

Giải đáp vướng mắc của người dân, doanh nghiệp

 Qua 4 tháng triển khai chuyên mục Dân hỏi – giám đốc sở trả lời trên Đài PT-TH Đồng Nai, đã có 4 giám đốc các Sở: Tài nguyên – môi trường, Kế hoạch – đầu tư, ..

Petrolimex: Doanh thu tăng nhưng lợi nhuận giảm trong quý 1

    Trong quý 1/2017, doanh thu thuần của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đạt 35.801 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ nhưng lợi nhuận trước thuế lại giảm 1,6% và chỉ đạt 1.350 tỷ đồng. 
Theo b

Mục tiêu dầu 80 USD/thùng của Saudi sẽ gây khó khăn cho Ấn Độ

Dầu thô tăng lên 70 USD/thùng đang đe doạ cắt đôi cánh kinh tế của Ấn Độ vào thời điểm Saudi Arabia đang tìm cách gia nhập một dự án lọc dầu trị giá 30 tỷ USD trên thị trường ph..