Dầu có thể đạt mức gần 80USD vào thời điểm Giáng Sinh

Theo một báo cáo, với giá dầu giao dịch gần mức cao nhất trong vòng hai năm do hành động dẫn đến cắt giảm nguồn cung của Opec, một số thương nhân cho rằng việc mức tăng có thể tiếp tục.

Tổng cộng có 48.000 hợp đồng đã được giao dịch trong vài ngày gần đây sẽ có lợi nhất nếu tăng mạnh vào dịp Giáng sinh, bao gồm một số giao dịch cá nhân lớn, theo Bloomberg.

Các hợp đồng bao gồm 14.000 tùy chọn cho phép các trdaer có quyền mua Brent tháng hai ở mức 71 USD/thùng, cũng như 22.000 tùy chọn mua Brent với giá 85 USD và 12.000 tùy chọn với giá 80 USD. Tất cả chúng đều hết hiệu lực vào ngày 21 tháng 12, theo bản báo cáo.

Giá dầu đã hồi phục trong những tuần gần đây khi các đợt cắt giảm cung cấp dầu của OPEC đã giúp tái cân bằng lại thị trường dầu mỏ bị sức ép của nguồn cung quá mức.

Gần đây, sự gia tăng căng thẳng giữa Saudi Arabia, nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất của Opec, và một số nước láng giềng đã giúp giá phá vỡ mức 60 USD/thùng lần đầu tiên kể từ năm 2015.

Theo báo cáo của Bloomberg, trong bối cảnh đó, thị trường dầu thô quyền chọn nhìn chung đã trở nên sáng sủa hơn.

Báo cáo cho hay “skew”, chênh lệch về nhu cầu giữa quyền chọn mua giá lên so với quyền chọn bán giá xuống đã giảm đi trong những ngày gần đây.

Chỉ số này đã chốt ở mức thấp nhất kể từ cuối tháng 8 hôm thứ Năm tuần trước, tăng cường triển vọng tươi sáng của dầu thô.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Iraq có kế hoạch hành động quân sự để đảm bảo tuyến dầu sang Iran | Hoanghungpetro.com.vn

 
Lực lượng Iraq đang chuẩn bị một chiến dịch để củng cố quyền kiểm soát một khu vực gần biên giới Iran được sử dụng để vận chuyển dầu Iraq, nêu bật những lo ngại về địa hình đồi núi nơi có hai nhó..

Saudi lo ngại năng lực sản xuất dầu dự phòng thắt chặt hơn

Mặc dù thị trường dầu hiện nay có hình dạng tốt hơn so với năm 2016, nhưng vẫn có nhiều lo ngại về công suất sản xuất dầu dự phòng thu hẹp, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Khalid al-Falih, phát biểu ..

Giá xăng dầu hôm nay – 4/5: Giá dầu tăng trở lại, giá xăng trong nước chiều nay tăng bao nhiêu?

Giá dầu thế giới tăng trở lại sau khi giảm mạnh vào phiên giao dịch trước đó. Trong khi đó, giá xăng trong nước được dự báo sẽ tăng khoảng 400-600 đồng với mỗi lít xăng và khoảng gần 200 đồng với mỗi lít dầu vào kỳ điều chỉnh ngày hôm nay.
Giá xăn..

Iran cáo buộc Mỹ đang đẩy giá dầu lên

Tổng thống Trump đã thỏa hiệp với một số nhà sản xuất OPEC để giữ giá cao khi chúng hỗ trợ cho nền kinh tế Mỹ và tăng thuế liên bang. Đây là lời phát biểu của Bộ trưởng Năng lượng Iran Bija..