Dầu có thể đạt mức gần 80USD vào thời điểm Giáng Sinh

Theo một báo cáo, với giá dầu giao dịch gần mức cao nhất trong vòng hai năm do hành động dẫn đến cắt giảm nguồn cung của Opec, một số thương nhân cho rằng việc mức tăng có thể tiếp tục.

Tổng cộng có 48.000 hợp đồng đã được giao dịch trong vài ngày gần đây sẽ có lợi nhất nếu tăng mạnh vào dịp Giáng sinh, bao gồm một số giao dịch cá nhân lớn, theo Bloomberg.

Các hợp đồng bao gồm 14.000 tùy chọn cho phép các trdaer có quyền mua Brent tháng hai ở mức 71 USD/thùng, cũng như 22.000 tùy chọn mua Brent với giá 85 USD và 12.000 tùy chọn với giá 80 USD. Tất cả chúng đều hết hiệu lực vào ngày 21 tháng 12, theo bản báo cáo.

Giá dầu đã hồi phục trong những tuần gần đây khi các đợt cắt giảm cung cấp dầu của OPEC đã giúp tái cân bằng lại thị trường dầu mỏ bị sức ép của nguồn cung quá mức.

Gần đây, sự gia tăng căng thẳng giữa Saudi Arabia, nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất của Opec, và một số nước láng giềng đã giúp giá phá vỡ mức 60 USD/thùng lần đầu tiên kể từ năm 2015.

Theo báo cáo của Bloomberg, trong bối cảnh đó, thị trường dầu thô quyền chọn nhìn chung đã trở nên sáng sủa hơn.

Báo cáo cho hay “skew”, chênh lệch về nhu cầu giữa quyền chọn mua giá lên so với quyền chọn bán giá xuống đã giảm đi trong những ngày gần đây.

Chỉ số này đã chốt ở mức thấp nhất kể từ cuối tháng 8 hôm thứ Năm tuần trước, tăng cường triển vọng tươi sáng của dầu thô.

Nguồn: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

OPEC sẽ thực sự mang lại nguy cơ sụp đổ giá dầu?

 
Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh ngoài OPEC do Nga đứng đầu, hiện đã có gần hai năm trong thỏa thuận sản xuất của họ và dự kiến ​​sẽ gia hạn thỏa thuận này đến cuối th

Việt – Nga tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dầu khí

Ngày 10/7, đại diện Việt Nam và Liên bang Nga đã thảo luận về một loạt lĩnh vực hợp tác song phương trong linh vực dầu khí thời gian tới. 
Theo đó, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Th

Sau khi giảm 8.000 đồng/lít, ngày mai giá xăng sẽ ra sao?

Sau khi giảm 8.000 đồng/lít, ngày mai giá xăng sẽ ra sao? Bình quân giá của giá xăng nhập khẩu kỳ này đang cao hơn kỳ điều chỉnh trước. Vào chiều mai (21-8), xăng dầu […]

Quỹ bình ổn giá xăng dầu tăng vọt

– Đến cuối tháng 6/2017, tổng số dư quỹ bình ổn giá xăng dầu lên tới 3.975 tỷ đồng, tăng gần 1.600 tỷ so với đầu năm.
Theo số liệu của Bộ Tài chính vừa công bố sáng..