Dầu lên giá trước thềm cuộc họp của OPEC

Giá dầu tăng tại châu Á trong phiên 30/11, trước thềm cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tại Vienna, Áo, với nhận định tổ chức này sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung. 

Dầu lên giá trước thềm cuộc họp của OPEC. Ảnh minh họa:TTXVN

Tại sàn giao dịch điện tử Singapore giá dầu Brent giao tháng 2/2018 tăng 31 xu Mỹ, hay 0,5%, lên 62,84 USD/thùng vào lúc 14 giờ 4 phút theo giờ Việt Nam. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ kỳ hạn của Mỹ tăng 20 xu Mỹ, hay 0,4%, lên 57,5 USD/thùng.

OPEC sẽ họp tại trụ sở ở thủ đô của Áo, cùng với các bộ trưởng từ các nước sản xuất dầu mỏ khác, trong đó quan trọng nhất là Nga. Trong khi chưa có tuyên bố chính thức, OPEC và Nga có thể đã sẵn sàng cho việc kéo dài thỏa thuận cắt giảm nguồn cung cho đến cuối năm 2018. Thỏa thuận này có hiệu lực từ tháng 1/2016 và sẽ hết hạn vào tháng 3/2018.

Theo Giám đốc quản lý phụ trách giao dịch dầu thô tại Strong Petroleum in Singapore, Oystein Berentsen, nếu OPEC gia hạn thỏa thuận không kèm bất kỳ lưu ý nào, giá có thể dần tăng lên. Tuy nhiên, thỏa thuận được gia hạn có thể sẽ được xem xét lại vào tháng Sáu nếu nhu cầu mạnh và căng thẳng nguồn cung khiến thị trường quá nóng. Nhà phân tích đầu tư William O’Loughlin tại Rivkin Securities cho rằng các thành viên hiện đồng thuận gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng nhưng gia hạn bao lâu thì chưa rõ. Ngân hàng ANZ nếu thời gian gia hạn dưới chín tháng, hoạt động bán tháo hiện nay sẽ được đẩy mạnh.

Một trong những lo ngại lớn nhất của OPEC là sản lượng của Mỹ tăng, chủ yếu do các nhà khai thác dầu khí đá phiến với thị phần toàn cầu gia tăng nhanh và đang làm giảm hiệu quả của những nỗ lực của OPEC trong việc thắt chặt thị trường. Theo số liệu của Chính phủ Mỹ, sản lượng dầu trong nước đạt kỷ lục mới là 9,68 triệu thùng/ngày vào tuần trước. Hãng tư vấn Rystad Energy nhận định sản lượng của Mỹ sẽ đạt 9,9 triệu thùng/ngày trong tháng 12 tới, gần bằng mức của các nước sản xuất hàng đầu là Nga và Saudi Arabia. Tuy nhiên, dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 15% so với mức kỷ lục hồi tháng Ba, xuống 453,7 triệu thùng, thấp hơn cùng kỳ năm 2015 và 2016, mặc dù trên mức trung bình 5 năm.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, dự trữ dầu thô của nước này giảm 3,4 triệu thùng trong tuần trước. Các nhà giao dịch cho rằng nguyên nhân chủ yếu do sự gián đoạn hai tuần đối với đường ống Keystone dẫn dầu từ Canada đến Mỹ và các công ty Mỹ tăng xuất khẩu.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản lượng mỏ dầu Sharara của Libya sụt giảm vì vấn đề an ninh | Hoanghungpetro.com.vn

 
Sản lượng tại mỏ dầu Sharara của Libya giảm xuông từ 130.000 tới 150.000 thùng/ngày từ mức khoảng 280.000 thùng/ngày, vì vi phạm an ninh gần đây.
Một kỹ sư dấu tiên cho biết nhân v..

Giá năng lượng trên thị trường thế giới ngày 7/3/2018 | Hoanghungpetro.com.vn

Giá dầu thế giới sụt giảm khá mạnh trong sáng nay (7/3/2018 – giờ Việt Nam) do nỗi lo về một cuộc chiến thương mại lại dấy lên sau sự ra đi của cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn, người được xem là bức t..

Chiều nay giá xăng dầu sẽ đồng loạt giảm mạnh?

Tính theo chu kỳ 15 ngày thì hôm nay (23/3) là đợt liên bộ Tài chính – Công thương sẽ điều chỉnh giá xăng dầu. 
Theo số liệu xăng dầu tại thị trường Singapore được Bộ C

Giá xăng hôm nay 11/1/2022 bao nhiêu tiền 1 lít?

Những ngày qua, giá xăng dầu thế giới đã tăng 5-6%, liệu giá xăng dầu trong nước có điều chỉnh tăng theo và nếu điều chỉnh tăng thì giá xăng hôm nay 11/1/2022 bao nhiêu tiền 1 lít? Giá xăng hôm nay 11/1/2022 bao ..