Dầu ổn định trong bối cảnh căng thẳng Saudi-Iran và cuộc họp OPEC sắp diễn ra

Với những căng thẳng giữa Saudi Arabia và Iran đang tăng cao và OPEC sẽ thông báo về các kế hoạch của nhóm về vấn đề nguồn cung dầu thô toàn cầu, các nhà đầu tư sẽ được tha thứ vì làm biến động giá dầu. Nhưng điều ngược lại đã xảy ra: thị trường đang ổn định nhất trong gần chín tháng.

Sự biến động tức thời, một thước đo của sự thay đổi giá dự kiến, đã giảm xuống khoảng 22% hôm thứ Sáu tuần trước đối với dầu thô giao dịch ở New York. Đó là mức thấp nhất kể từ đầu tháng 3 và gần mức thấp nhất trong ba năm. Các chỉ báo khác về sự biến động cũng đã được giao dịch ở mức thấp trong nhiều năm kể từ đầu tháng 10, bất chấp căng thẳng leo thang và các cuộc họp trong tuần này tại Vienna, nơi OPEC và các nước sản xuất dầu khác trong liên minh sẽ thảo luận về việc mở rộng hạn ngạch cung cấp cho thị trường.

Vấn đề đối với các quỹ đầu tư mạo hiểm phát triển mạnh trong những biến động giá trong ngày là OPEC đã cho thấy được bước đi tiếp theo của mình: nhóm nhà sản xuất và Nga, đối tác bên ngoài chính của thỏa thuận hạn chế, được biết đã đồng ý một khuôn khổ để mở rộng cắt giảm  đến cuối năm tới. Thibaut Remoundos, người sáng lập Commodities Trading Corporation Ltd., London, cho biết thị trường quyền chọn đang định giá biến động hàng ngày dưới 90 cent/thùng đối với hợp đồng gần nhất, mức thấp trong lịch sử.

Ông nói, “Một biến động giá dưới 90 cent/thùng phản ánh kỳ vọng rằng thứ Năm sẽ không dẫn đến một cú sốc,” ông nói, đề cập đến ngày họp chính của OPEC. Một “vụ nổ thực sự” sẽ xuất hiện nếu kế hoạch của OPEC gây thất vọng thị trường và nhà tư vấn mua bán hàng hóa, những người thường mua hoặc bán dầu thô kỳ hạn dựa trên các chỉ số kỹ thuật, sẽ đảo ngược vị thế giá tăng “mạnh mẽ” của mình.

Giao dịch vị thế mua

Các quỹ đã bắt đầu tăng giá cược giá tăng vào dầu thô trong những tuần gần đây. Trên thị trường Brent và WTI đã có hơn một tỷ thùng dầu có vị thế mua trong tuần rồi, khi kỳ vọng OPEC sẽ thành công trong việc tái cân bằng thị trường tăng lên.

Luôn luôn có nguy cơ từ kết quả cuộc họp hôm thứ Năm không đáp ứng được kỳ vọng của thị trường, khiến giá giảm. Goldman Sachs Group Inc cho biết trong một báo cáo hôm thứ Hai rằng sự biến động cung cấp “giá trị tương đối” trong cuộc họp của OPEC vì là mức hiện tại “chưa phản ánh phí bảo hiểm rủi ro cao cho thứ Năm”, khi sự biến động của WTI tăng lên chỉ khoảng 23%.

Bất kỳ sự thất vọng nào có thể làm gia tăng sự biến động mạnh mẽ, các nhà phân tích tại BNP Paribas SA và JPMorgan Chase

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Phú Yên: Thanh tra 35 cơ sở kinh doanh xăng dầu

 Trong 10 tháng đầu năm 2017, Chi cục TCĐLCL Phú Yên đã phối hợp với Thanh tra Sở KH

Lọc hóa dầu Nghi Sơn đổi mới, đảm bảo cung ứng xăng dầu theo cam kết

Phó Chủ tịch UB Quản lý vốn Nhà nước tại doanh Hồ Sỹ Hùng chỉ đạo PVN nghiên cứu, đưa ra giải pháp phương án tái cấu trúc và các kịch bản tương ứng đối với các phương án về mức độ phục hồi của NSRP.
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lọc hóa dầu Nghi Sơn..

Sản lượng OPEC xuống mức thấp 12 tháng

Sản lượng dầu thô của OPEC sụt giảm 170.000 thùng/ngày trong tháng trước xuống còn 32,04 triệu thùng/ngày, một cuộc khảo sát các nhà phân tích năng lượng của Bloomberg ..

Tại sao dầu thô của Canada có giá thấp hơn nhiều so với WTI?

Ngành công nghiệp dầu mỏ của Canada phải đối mặt với nhiều bất lợi trong bối cảnh sự sụp đổ của dầu đã làm thay đổi ngành công nghiệp toàn cầu trong vài năm qua. Các nhà sản xuất Can..