Dầu ổn định trong bối cảnh căng thẳng Saudi-Iran và cuộc họp OPEC sắp diễn ra

Với những căng thẳng giữa Saudi Arabia và Iran đang tăng cao và OPEC sẽ thông báo về các kế hoạch của nhóm về vấn đề nguồn cung dầu thô toàn cầu, các nhà đầu tư sẽ được tha thứ vì làm biến động giá dầu. Nhưng điều ngược lại đã xảy ra: thị trường đang ổn định nhất trong gần chín tháng.

Sự biến động tức thời, một thước đo của sự thay đổi giá dự kiến, đã giảm xuống khoảng 22% hôm thứ Sáu tuần trước đối với dầu thô giao dịch ở New York. Đó là mức thấp nhất kể từ đầu tháng 3 và gần mức thấp nhất trong ba năm. Các chỉ báo khác về sự biến động cũng đã được giao dịch ở mức thấp trong nhiều năm kể từ đầu tháng 10, bất chấp căng thẳng leo thang và các cuộc họp trong tuần này tại Vienna, nơi OPEC và các nước sản xuất dầu khác trong liên minh sẽ thảo luận về việc mở rộng hạn ngạch cung cấp cho thị trường.

Vấn đề đối với các quỹ đầu tư mạo hiểm phát triển mạnh trong những biến động giá trong ngày là OPEC đã cho thấy được bước đi tiếp theo của mình: nhóm nhà sản xuất và Nga, đối tác bên ngoài chính của thỏa thuận hạn chế, được biết đã đồng ý một khuôn khổ để mở rộng cắt giảm  đến cuối năm tới. Thibaut Remoundos, người sáng lập Commodities Trading Corporation Ltd., London, cho biết thị trường quyền chọn đang định giá biến động hàng ngày dưới 90 cent/thùng đối với hợp đồng gần nhất, mức thấp trong lịch sử.

Ông nói, “Một biến động giá dưới 90 cent/thùng phản ánh kỳ vọng rằng thứ Năm sẽ không dẫn đến một cú sốc,” ông nói, đề cập đến ngày họp chính của OPEC. Một “vụ nổ thực sự” sẽ xuất hiện nếu kế hoạch của OPEC gây thất vọng thị trường và nhà tư vấn mua bán hàng hóa, những người thường mua hoặc bán dầu thô kỳ hạn dựa trên các chỉ số kỹ thuật, sẽ đảo ngược vị thế giá tăng “mạnh mẽ” của mình.

Giao dịch vị thế mua

Các quỹ đã bắt đầu tăng giá cược giá tăng vào dầu thô trong những tuần gần đây. Trên thị trường Brent và WTI đã có hơn một tỷ thùng dầu có vị thế mua trong tuần rồi, khi kỳ vọng OPEC sẽ thành công trong việc tái cân bằng thị trường tăng lên.

Luôn luôn có nguy cơ từ kết quả cuộc họp hôm thứ Năm không đáp ứng được kỳ vọng của thị trường, khiến giá giảm. Goldman Sachs Group Inc cho biết trong một báo cáo hôm thứ Hai rằng sự biến động cung cấp “giá trị tương đối” trong cuộc họp của OPEC vì là mức hiện tại “chưa phản ánh phí bảo hiểm rủi ro cao cho thứ Năm”, khi sự biến động của WTI tăng lên chỉ khoảng 23%.

Bất kỳ sự thất vọng nào có thể làm gia tăng sự biến động mạnh mẽ, các nhà phân tích tại BNP Paribas SA và JPMorgan Chase

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Lần đầu tiên Anh lập kỷ lục không nhập khẩu bất kỳ loại nhiên liệu nào từ Nga | Hoanghungpetro.com.vn

Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS) cho biết hôm thứ Tư, nước này đã không nhập khẩu bất kỳ loại nhiên liệu nào từ Nga vào tháng 6, lần đầu tiên kể từ khi cơ quan bắt đầu ghi nhận số liệu, điều này có nghĩa là Anh đã cố gắng loại bỏ dần việc mua dầ..

Những cây xăng lậu trong thành phố

Không có giấy phép, không đảm bảo an toàn cháy nổ, nhưng nhiều hộ dân ở thành phố Biên Hòa chứa xăng, dầu ngay trong nhà rồi kết nối với đường ống dẫn ra trụ bơm xăng điện tử để..

Đã trình phương án thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng với xăng dầu

Việc giảm thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt với mặt hàng xăng đang chờ ý kiến của Chính phủ.
Ngày 3-8, Bộ Tài chính cho hay, trước diễn biến của thị trường xăng dầu thế giới, cơ quan này đã nghiên cứu, trình cấp có thẩm quyền ban hành ..

Giá xăng dầu hôm nay 11/7: Dầu thô duy trì đà tăng, giá xăng trong nước giảm mạnh

Thông tin sản lượng dầu của OPEC giảm trong tháng 6/2022 đã làm gia tăng đáng kể lo ngại nguồn cung thắt chặt, qua đó hỗ trợ giá dầu hôm nay duy trì đà tăng nhẹ, bất chấp đồng USD lại bật tăng mạnh.
Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 11/7/2022, theo g..