Dầu tăng giá khi giới đầu tư ngóng số liệu tồn kho ở Mỹ

Dầu đóng cửa phiên 21/11 tăng giá khi giới đầu tư chờ đợi số liệu về tồn kho dầu thô của Mỹ và trước thềm cuộc họp quan trọng của OPEC trong tuần tới.  

Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ WTI tăng 41 cent, tương đương 0,7%, lên 56,83 USD/thùng sau khi giảm 0,5% trong phiên trước.

Tương tự, giá dầu Brent tăng 35 cent, tương đương 0,6%, lên 62,57 USD/thùng.

Các nước thành viên OPEC và một số nước phi thành viên, trong đó có Nga, sẽ nhóm họp tại Vienna vào ngày 30/11 để xem xét việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng, vốn hết hiệu lực vào tháng 3 năm sau.

Số liệu ngành dầu mỏ của Mỹ có thể tác động đến quyết định của OPEC về việc có gia hạn thỏa thuận này hay không. Sản lượng tăng đều ở Mỹ và tồn kho dầu thô tăng đã trở thành mối quan ngại chính của các nước sản xuất dầu khác.

Theo Tyler Richey, đồng chủ bút của tờ Sevens Report, có nghi ngờ cho thấy OPEC sẽ không đạt được đồng thuận gia hạn thỏa thuận đến hết năm 2018. Việc gia hạn thỏa thuận đến hết năm sau đã được phản ánh vào giá năng lượng.

Nếu thỏa thuận này không được gia hạn, dù là đến tháng 6/2018, hoặc nếu quyết định bị hoãn lại, thì giá dầu sẽ giảm nhẹ, theo Brian Youngberg, chuyên gia phân tích năng lượng cấp cao tại Edward Jones.

Theo thông tin của MarketWatch, Viện Dầu mỏ Mỹ cho biết tồn kho dầu thô của nước này giảm 6,4 triệu thùng trong tuần trước. Ngoài ra, tồn kho xăng tăng 869.000 thùng nhưng tồn kho các sản phẩm hóa dầu giảm 1,7 triệu thùng.

Số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ được công bố vào thứ Tư. Theo khảo sát của S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Cảnh báo lệnh cấm mua dầu Iran sẽ tác động tiêu cực tới chính nước Mỹ

Ngày 4/7, Đại diện Iran tại Tổ chức Các nước Xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) Hossein Kazempour Ardebili cảnh báo việc Tổng thống Mỹ Donald Trump gây áp lực đối với các doanh nghiệp quốc tế mua dầu của Iran sẽ chỉ đẩy ..

Nhà máy xử lý Khí Cà Mau đón dòng khí đầu tiên

Sau một chặng đường dài xây dựng và chuẩn bị, ngày 13-3 được đánh dấu vào lịch sử phát triển của ngành Công nghiệp Khí với sự kiện được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, PV GA..

Xuất khẩu dầu khí của Mỹ đạt mức cao nhất mọi thời đại

Xuất khẩu năng lượng của Mỹ đã tăng lên mức kỷ lục trong năm ngoái, với dầu mỏ và khí đốt tự nhiên đạt mức cao kỷ lục do sự bùng nổ của đá phiến và năm thứ hai không có hạn chế..

TT dầu TG ngày 7/3: Giá giảm do Cohn từ chức gây lo ngại về cuộc chiến thương mại | Hoanghungpetro.com.vn

 
Giá dầu giảm trong ngày hôm nay, bởi thị trường chứng khoán yếu sau khi một người ủng hộ thương mại tự do trong chính phủ Mỹ đã từ chức, gây lo ngại rằng Washington sẽ áp thuế nhập khẩu v