Dầu tăng giá khi giới đầu tư ngóng số liệu tồn kho ở Mỹ

Dầu đóng cửa phiên 21/11 tăng giá khi giới đầu tư chờ đợi số liệu về tồn kho dầu thô của Mỹ và trước thềm cuộc họp quan trọng của OPEC trong tuần tới.  

Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ WTI tăng 41 cent, tương đương 0,7%, lên 56,83 USD/thùng sau khi giảm 0,5% trong phiên trước.

Tương tự, giá dầu Brent tăng 35 cent, tương đương 0,6%, lên 62,57 USD/thùng.

Các nước thành viên OPEC và một số nước phi thành viên, trong đó có Nga, sẽ nhóm họp tại Vienna vào ngày 30/11 để xem xét việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng, vốn hết hiệu lực vào tháng 3 năm sau.

Số liệu ngành dầu mỏ của Mỹ có thể tác động đến quyết định của OPEC về việc có gia hạn thỏa thuận này hay không. Sản lượng tăng đều ở Mỹ và tồn kho dầu thô tăng đã trở thành mối quan ngại chính của các nước sản xuất dầu khác.

Theo Tyler Richey, đồng chủ bút của tờ Sevens Report, có nghi ngờ cho thấy OPEC sẽ không đạt được đồng thuận gia hạn thỏa thuận đến hết năm 2018. Việc gia hạn thỏa thuận đến hết năm sau đã được phản ánh vào giá năng lượng.

Nếu thỏa thuận này không được gia hạn, dù là đến tháng 6/2018, hoặc nếu quyết định bị hoãn lại, thì giá dầu sẽ giảm nhẹ, theo Brian Youngberg, chuyên gia phân tích năng lượng cấp cao tại Edward Jones.

Theo thông tin của MarketWatch, Viện Dầu mỏ Mỹ cho biết tồn kho dầu thô của nước này giảm 6,4 triệu thùng trong tuần trước. Ngoài ra, tồn kho xăng tăng 869.000 thùng nhưng tồn kho các sản phẩm hóa dầu giảm 1,7 triệu thùng.

Số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ được công bố vào thứ Tư. Theo khảo sát của S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Quỹ bình ổn giá là gì?

1. Quỹ bình ổn giá là gì? Quỹ bình ổn giá là quỹ tài chính không nằm trong cân đối ngân sách nhà nước và chỉ được sử dụng cho mục đích bình ổn giá […]

Giá dầu Canada xuống 30 USD

Dầu từ cát dầu của Canada hiện đang bán với giá thấp hơn 27 USD/thùng so với WTI, mức chênh lệch rõ rệt nhất trong hơn 4 năm.
Cụ thể, Western Canada Select (WCS), một chuẩn cho dầu từ cát dầu của Alber..

TT dầu TG ngày 7/3: Giá giảm do Cohn từ chức gây lo ngại về cuộc chiến thương mại | Hoanghungpetro.com.vn

 
Giá dầu giảm trong ngày hôm nay, bởi thị trường chứng khoán yếu sau khi một người ủng hộ thương mại tự do trong chính phủ Mỹ đã từ chức, gây lo ngại rằng Washington sẽ áp thuế nhập khẩu v

TT dầu TG ngày 4/1: Giá vẫn gần mức cao nhất giai đoạn 2014/2015

 Giá dầu vẫn gần những mức cao nhất được thấy trong năm 2014/2015, với các thị trường hạn hẹp trong bối cảnh căng thẳng tại Iran và do việc tiếp tục cắt giảm sản lượng của OPEC.
Dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn của Mỹ ..