Dầu tăng giá khi giới đầu tư ngóng số liệu tồn kho ở Mỹ

Dầu đóng cửa phiên 21/11 tăng giá khi giới đầu tư chờ đợi số liệu về tồn kho dầu thô của Mỹ và trước thềm cuộc họp quan trọng của OPEC trong tuần tới.  

Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ WTI tăng 41 cent, tương đương 0,7%, lên 56,83 USD/thùng sau khi giảm 0,5% trong phiên trước.

Tương tự, giá dầu Brent tăng 35 cent, tương đương 0,6%, lên 62,57 USD/thùng.

Các nước thành viên OPEC và một số nước phi thành viên, trong đó có Nga, sẽ nhóm họp tại Vienna vào ngày 30/11 để xem xét việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng, vốn hết hiệu lực vào tháng 3 năm sau.

Số liệu ngành dầu mỏ của Mỹ có thể tác động đến quyết định của OPEC về việc có gia hạn thỏa thuận này hay không. Sản lượng tăng đều ở Mỹ và tồn kho dầu thô tăng đã trở thành mối quan ngại chính của các nước sản xuất dầu khác.

Theo Tyler Richey, đồng chủ bút của tờ Sevens Report, có nghi ngờ cho thấy OPEC sẽ không đạt được đồng thuận gia hạn thỏa thuận đến hết năm 2018. Việc gia hạn thỏa thuận đến hết năm sau đã được phản ánh vào giá năng lượng.

Nếu thỏa thuận này không được gia hạn, dù là đến tháng 6/2018, hoặc nếu quyết định bị hoãn lại, thì giá dầu sẽ giảm nhẹ, theo Brian Youngberg, chuyên gia phân tích năng lượng cấp cao tại Edward Jones.

Theo thông tin của MarketWatch, Viện Dầu mỏ Mỹ cho biết tồn kho dầu thô của nước này giảm 6,4 triệu thùng trong tuần trước. Ngoài ra, tồn kho xăng tăng 869.000 thùng nhưng tồn kho các sản phẩm hóa dầu giảm 1,7 triệu thùng.

Số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ được công bố vào thứ Tư. Theo khảo sát của S

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sự thật ít biết việc cây xăng bán 20 lít giảm giá 4.000 đồng

Ngay sau thông tin xuất hiện cây xăng Việt bán 20 lít xăng khuyến mại 4.000 đồng, không ít người bỗng “ném đá” việc làm này mà không biết sự thật phía sau.
Những ..

TT dầu TG ngày 31/5: Giá giảm do dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng

 
Giá dầu giảm trong ngày hôm nay, bị áp lực bởi dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng và dự đoán OPEC và các nhà sản xuất ngoài tổ chức này tăng sản lượng trong cuộ..

10 nước sản xuất dầu đứng đầu thế giới

 Nga đã vượt qua Ả Rập Xê Út để trở thành nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới hiện nay.
Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các quan chức Nga đã kêu gọi một số nhà sản ..

Iran yêu cầu Trung Quốc duy trì nhập khẩu sau lệnh trừng phạt của Mỹ

 
Một quan chức tại công ty dầu mỏ nhà nước Iran đã họp với các khách hàng Trung Quốc trong tuần này để yêu cầu họ duy trì nhập khẩu, sau khi các lệnh trừng phạt của Mỹ bắt đầu..