Dầu thô sẽ đạt 60USD? Các chuyên gia cho rằng Q1/2018 sẽ là thời kỳ “thành công hoặc thất bại”

Giá dầu cuối cùng đã bắt đầu có được một chỗ đứng vững chắc với giá tăng lên mức cao trong hai năm hôm thứ Hai tuần trước, được hỗ trợ bởi căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông. Trong khi những thay đổi cơ bản  trong thị trường có thể có nghĩa là giá cao hơn sẽ duy trì, quý đầu tiên của năm sau có thể chứng minh một giai đoạn “thành công hoặc thất bại.”

Xu hướng tăng của dầu mỏ này đang ở mức độ nào đó, “dựa trên yếu tố rất căn bản,” Andrew Lebow thuộc Commodities Research Group, nói với FOX Business.

Sự sụp đổ gần đây của dầu mỏ là do tình trạng dư thừa khổng lồ lên thị trường, nhưng hiện nay việc cắt giảm sản lượng cuối cùng đã ảnh hưởng đến sự cân bằng của thị trường. Theo ông Lebow, từ tháng Sáu đã có đợt thu hẹp đáng kể trong hàng tồn kho dầu. Ông nói thêm rằng: “chúng ta vẫn còn thừa cung – nhưng mọi thứ đang được cải thiện.”

Tuần trước, trong báo cáo Triển vọng Dầu Thế giới hàng năm, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã ghi nhận sự cải thiện của các nguyên tắc cơ bản thị trường, và thêm rằng cuối cùng thị trường dầu sẽ tái cân bằng sau một giai đoạn bất ổn từ năm 2014.

Hỗ trợ giá về mặt địa chính không kiên định, nhưng sự thay đổi các nguyên nhân cơ bản đối với thị trường dầu có thể có nghĩa là giá cao hơn sẽ kéo dài hơn. FOX Business đã hỏi ông Lebow rằng liệu dầu có thể duy trì được mức tăng hay không, và ông nói “nó rất có thể ” nhưng cảnh báo rằng mặc dù lượng cung thừa đang giảm, chúng ta vẫn đang tiếp tục có lượng tồn kho cao hơn mức trung bình 5 năm thông thường.

Ông Lebow nói thêm rằng giá dầu tăng rơi vào Lễ Tạ ơn là bình thường, nhưng các kho dự trữ dầu có thể sẽ tăng lên trong quý một, gây áp lực lên giá. Một tiềm năng tích cực cho giá dầu trong quý một sẽ là một mùa đông lạnh hơn bình thường, điều này sẽ làm tăng nhu cầu tiêu thụ.

Trong dự báo năng lượng ngắn hạn được công bố vào ngày 7/11, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự báo dầu thô Brent (chuẩn quốc tế) sẽ đạt mức trung bình 56 USD/thùng vào năm 2018, và dầu thô Mỹ (West Texas Intermediate) sẽ thấp hơn trung bình gần 5 USD/thùng, hoặc khoảng 55 USD/thùng. Vào tháng 2 năm 2018, giữa quý một, dầu thô Mỹ có thể giao dịch trong khoảng 45 USD đến 67 USD.

Nguồn: xangdau/net/Fox Business

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bộ trưởng năng lượng Saudi đưa ra vấn đề biến động thị trường dầu mỏ với Mỹ, Nga

Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Khalid al-Falih, hôm thứ Năm đã kêu gọi các nhà đồng cấp từ Nga, Mỹ, UAE, Ấn Độ và Hàn Quốc thảo luận về sự biến động trên thị trường dầu mỏ, Sputnik đưa tin.
“Đ..

Quỹ bình ổn xăng dầu Petrolimex tiếp tục giảm 70 tỷ đồng

Quỹ bình ổn giá xăng dầu của Petrolimex đến thời điểm 15 giờ ngày 23/5 là 2.550 tỷ đồng, giảm 70 tỷ đồng so với thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu trước đó vào ngày 8/5. 
Một cửa h

Saudi Arabia có thể hành động vì giá dầu

 
Cuộc họp tháng tới của OPEC đang được coi là chìa khóa cho triển vọng giá dầu thô, nhưng một dấu hiệu mạnh về những gì xảy ra khả năng sẽ diễn ra trong tuần tới.
Saudi Aramco, nhà sản ..

Dầu của Nga đang chuyển hướng từ châu Âu sang châu Á như thế nào | Hoanghungpetro.com.vn

Nga đã và đang tăng cường xuất khẩu dầu sang châu Á kể từ khi cuộc xâm lược Ukraine dẫn đến các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với việc nhập khẩu dầu từ Nga. Một số dầu thô và sản phẩm đến châu Á đang được chuyển từ tàu này sang tàu khác tại các ..