Dầu thô sẽ đạt 60USD? Các chuyên gia cho rằng Q1/2018 sẽ là thời kỳ “thành công hoặc thất bại”

Giá dầu cuối cùng đã bắt đầu có được một chỗ đứng vững chắc với giá tăng lên mức cao trong hai năm hôm thứ Hai tuần trước, được hỗ trợ bởi căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông. Trong khi những thay đổi cơ bản  trong thị trường có thể có nghĩa là giá cao hơn sẽ duy trì, quý đầu tiên của năm sau có thể chứng minh một giai đoạn “thành công hoặc thất bại.”

Xu hướng tăng của dầu mỏ này đang ở mức độ nào đó, “dựa trên yếu tố rất căn bản,” Andrew Lebow thuộc Commodities Research Group, nói với FOX Business.

Sự sụp đổ gần đây của dầu mỏ là do tình trạng dư thừa khổng lồ lên thị trường, nhưng hiện nay việc cắt giảm sản lượng cuối cùng đã ảnh hưởng đến sự cân bằng của thị trường. Theo ông Lebow, từ tháng Sáu đã có đợt thu hẹp đáng kể trong hàng tồn kho dầu. Ông nói thêm rằng: “chúng ta vẫn còn thừa cung – nhưng mọi thứ đang được cải thiện.”

Tuần trước, trong báo cáo Triển vọng Dầu Thế giới hàng năm, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã ghi nhận sự cải thiện của các nguyên tắc cơ bản thị trường, và thêm rằng cuối cùng thị trường dầu sẽ tái cân bằng sau một giai đoạn bất ổn từ năm 2014.

Hỗ trợ giá về mặt địa chính không kiên định, nhưng sự thay đổi các nguyên nhân cơ bản đối với thị trường dầu có thể có nghĩa là giá cao hơn sẽ kéo dài hơn. FOX Business đã hỏi ông Lebow rằng liệu dầu có thể duy trì được mức tăng hay không, và ông nói “nó rất có thể ” nhưng cảnh báo rằng mặc dù lượng cung thừa đang giảm, chúng ta vẫn đang tiếp tục có lượng tồn kho cao hơn mức trung bình 5 năm thông thường.

Ông Lebow nói thêm rằng giá dầu tăng rơi vào Lễ Tạ ơn là bình thường, nhưng các kho dự trữ dầu có thể sẽ tăng lên trong quý một, gây áp lực lên giá. Một tiềm năng tích cực cho giá dầu trong quý một sẽ là một mùa đông lạnh hơn bình thường, điều này sẽ làm tăng nhu cầu tiêu thụ.

Trong dự báo năng lượng ngắn hạn được công bố vào ngày 7/11, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự báo dầu thô Brent (chuẩn quốc tế) sẽ đạt mức trung bình 56 USD/thùng vào năm 2018, và dầu thô Mỹ (West Texas Intermediate) sẽ thấp hơn trung bình gần 5 USD/thùng, hoặc khoảng 55 USD/thùng. Vào tháng 2 năm 2018, giữa quý một, dầu thô Mỹ có thể giao dịch trong khoảng 45 USD đến 67 USD.

Nguồn: xangdau/net/Fox Business

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng dầu sẽ tăng cao trong kỳ điều hành ngày 11/5

Bình quân giá xăng dầu nhập khẩu tăng cao, nhiều khả năng giá xăng dầu trong nước sẽ được điều chỉnh tăng từ 1.600-1.800 đồng/lít tùy theo mức trích lập và chi sử dụng quỹ BOG giá xăng dầu đối với từng mặt hàng.
Ngày mai (11/5), liên Bộ Công Thươn..

IEA: Các thị trường dầu mỏ hạn hẹp do sản lượng của Venezuela sụt giảm

 
Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA cho biết các thị trường dầu mỏ toàn cầu đang siết chặt nhanh chóng do nguồn cung giảm từ Venezuela, sản lượng giảm lớn nhất trong năm 2017 và có thể tiếp tục giảm trong năm 201..

Giá dầu đã đạt đến nhận định dựa trên quyết định của Tổng thống Mỹ Trump – ANZ

Các nhà phân tích tại ANZ giải thích rằng sau khi tập trung vào các tin đồn và tiêu đề hôm thứ Ba, giá dầu đã đã đạt đến nhận định dựa trên quyết định r

Rystad Energy: Thị trường dầu ngày càng trở nên ảm đạm hơn

 
Những diễn biến gần đây trong thị trường dầu mỏ đã khiến nhiều người rùng mình lo sợ thông qua đội ngũ thị trường dầu của Rystad Energy, làm dấy lên sự hoài nghi về quan điểm tăng gi