Đây có thể là cuộc hành trình cuối cùng của dầu đi vào 40 USD

OPEC sẽ mở rộng hướng dẫn sản xuất trong cuộc họp tuần này tại Vienna, và kéo dài chúng lâu hơn hơn kế hoạch ban đầu.

Thị trường dầu đang thắc mắc liệu các cắt giảm sản xuất của OPEC có thể giữ được như chúng được đưa ra lần đầu, hiện nay thị trường sắp được lợi từ việc gia hạn thêm 9 tháng thay vì kế hoạch 6 tháng.

Nhưng thị trường đã phản ứng như thế nào?

Phản ứng này có thể quy cho yếu tố thực thể và tài chính. Về mặt thực thể, sản lượng dầu từ các nhà khai thác đá phiến ở Mỹ đang tăng mạnh mặc dù giá cả suy yếu và xây dựng cơ sở hạ tầng chậm lại. Thật bất ngờ, chúng ta cũng thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong sản xuất từ dầu ngoài khơi, vốn được cho là vẫn còn phải chịu một thời kỳ sụt giảm lâu hơn so với sản xuất trên bờ.

Sự kết hợp giữa sản xuất của vùng Vịnh với sản lượng đá phiến đã cho thấy sản lượng dầu của Mỹ tăng hơn 9,2 triệu thùng mỗi ngày, gần như là một mức kỷ lục của Mỹ.

Từ khía cạnh tài chính, ba đợt tăng giá mới đây đã mang đến một cơn lốc mua đầu cơ từ các quỹ phòng hộ và trong cả ba trường hợp đều dẫn tới một kết quả là sự sụp đổ nhỏ. Vị thế đầu cơ giá lên áp đảo trong những thị trường gần đây đã cảnh báo sự sụt giá – việc thanh toán vị thế dài hạn sau đó và thiệt hại trong số những quỹ phòng hộ đó.

Vì vậy, khi chúng ta bước vào cuộc họp sắp tới, chúng ta đang ở đâu?

Sự tái cân bằng không thể tránh khỏi của cung và cầu toàn cầu đã bị chậm lại do sự bền bỉ trong thành công của việc khai thác trên bờ và ngoài khơi của Mỹ, nhưng tiếp diễn một cách nhanh chóng. Thật vậy, IEA đã nhận định rằng cung-cầu dầu có thể đã được cân bằng. Cơ sở hạ tầng, nhất ở lưu vực nóng hổi

Permian có thể là yếu tố làm chậm lại việc sản xuất dễ gây ra tai nạn ở đó, và Nga cũng đã cam kết giảm tốc – báo trước điềm lành cho sự thiếu hụt nguồn cung trong thời gian còn lại của năm nay.

Về mặt tài chính, các quỹ phòng hộ dầu mỏ dường như đang sử dụng công thức “đánh lừa tôi một lần, đánh lừa tôi hai lần, nhưng đừng bao giờ lừa dối tôi ba lần”: Mặc dù dầu tăng trong một vài phiên cuối tuần trước, nhưng vị thế dài có tính chất đầu cơ đã không tràn ngập trở lại vào thị trường kỳ hạn như ba lần trước – và đó là một điều tốt, nếu bạn đang hy vọng nhìn thấy dầu rốt cuộc đã phá vỡ phạm vi 44- 53 USD.

Đây sẽ là chuyến đi cuối cùng của dầu mỏ tới 40 đôla.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Belarus mua lô hàng 80.000 tấn dầu mỏ đầu tiên của Iran

Hãng tin Ria Novosti ngày 16/2 đưa tin, Công ty Beloil Polska, đơn vị phụ trách xuất khẩu của Tập đoàn dầu mỏ nhà nước Belorusneft của Belarus đã ký thỏa thuận mua 80.000 tấn dầu mỏ của Côn..

Nga lên kế hoạch cắt nguồn cung dầu Kazakhstan tới châu Âu

Thị trường dầu mỏ châu Âu vừa nhận thêm một cú sốc về nguồn cung trước lệnh cấm vận của EU đối với việc nhập khẩu dầu qua đường biển của Nga. Một tòa án Nga đã ra lệnh đóng cửa một tuyến đường xuất khẩu quan trọng của Nga ở Biển Đen, phần lớn dầu thô..

Hải quan Quảng Ninh lo giảm ngân sách thu từ xăng dầu nhập khẩu

Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đang lo ngại số thu ngân sách với mặt hàng xăng dầu nhập khẩu qua địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong quý IV/2017 sẽ giảm do Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn vào giai đo..

TT dầu TG ngày 17/1: Giá giảm do cảnh báo của giới phân tích

 
Giá dầu rời bỏ sự gia tăng trước đó trong ngày hôm nay do giới phân tích cảnh báo về xu hướng điều chỉnh giảm sau khi tăng hơn 13% trong tháng qua.
Bất chấp giá sụt giảm, tổng th..