Đây có thể là cuộc hành trình cuối cùng của dầu đi vào 40 USD

OPEC sẽ mở rộng hướng dẫn sản xuất trong cuộc họp tuần này tại Vienna, và kéo dài chúng lâu hơn hơn kế hoạch ban đầu.

Thị trường dầu đang thắc mắc liệu các cắt giảm sản xuất của OPEC có thể giữ được như chúng được đưa ra lần đầu, hiện nay thị trường sắp được lợi từ việc gia hạn thêm 9 tháng thay vì kế hoạch 6 tháng.

Nhưng thị trường đã phản ứng như thế nào?

Phản ứng này có thể quy cho yếu tố thực thể và tài chính. Về mặt thực thể, sản lượng dầu từ các nhà khai thác đá phiến ở Mỹ đang tăng mạnh mặc dù giá cả suy yếu và xây dựng cơ sở hạ tầng chậm lại. Thật bất ngờ, chúng ta cũng thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong sản xuất từ dầu ngoài khơi, vốn được cho là vẫn còn phải chịu một thời kỳ sụt giảm lâu hơn so với sản xuất trên bờ.

Sự kết hợp giữa sản xuất của vùng Vịnh với sản lượng đá phiến đã cho thấy sản lượng dầu của Mỹ tăng hơn 9,2 triệu thùng mỗi ngày, gần như là một mức kỷ lục của Mỹ.

Từ khía cạnh tài chính, ba đợt tăng giá mới đây đã mang đến một cơn lốc mua đầu cơ từ các quỹ phòng hộ và trong cả ba trường hợp đều dẫn tới một kết quả là sự sụp đổ nhỏ. Vị thế đầu cơ giá lên áp đảo trong những thị trường gần đây đã cảnh báo sự sụt giá – việc thanh toán vị thế dài hạn sau đó và thiệt hại trong số những quỹ phòng hộ đó.

Vì vậy, khi chúng ta bước vào cuộc họp sắp tới, chúng ta đang ở đâu?

Sự tái cân bằng không thể tránh khỏi của cung và cầu toàn cầu đã bị chậm lại do sự bền bỉ trong thành công của việc khai thác trên bờ và ngoài khơi của Mỹ, nhưng tiếp diễn một cách nhanh chóng. Thật vậy, IEA đã nhận định rằng cung-cầu dầu có thể đã được cân bằng. Cơ sở hạ tầng, nhất ở lưu vực nóng hổi

Permian có thể là yếu tố làm chậm lại việc sản xuất dễ gây ra tai nạn ở đó, và Nga cũng đã cam kết giảm tốc – báo trước điềm lành cho sự thiếu hụt nguồn cung trong thời gian còn lại của năm nay.

Về mặt tài chính, các quỹ phòng hộ dầu mỏ dường như đang sử dụng công thức “đánh lừa tôi một lần, đánh lừa tôi hai lần, nhưng đừng bao giờ lừa dối tôi ba lần”: Mặc dù dầu tăng trong một vài phiên cuối tuần trước, nhưng vị thế dài có tính chất đầu cơ đã không tràn ngập trở lại vào thị trường kỳ hạn như ba lần trước – và đó là một điều tốt, nếu bạn đang hy vọng nhìn thấy dầu rốt cuộc đã phá vỡ phạm vi 44- 53 USD.

Đây sẽ là chuyến đi cuối cùng của dầu mỏ tới 40 đôla.

Nguồn tin: xangdau.net

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tại sao giá dầu sẽ không chạm mốc 100 USD?

 
Một đợt phục hồi giá dầu đáng chú ý đã chứng kiến ​​giá dầu tăng gần 34% từ đầu năm cho tới nay. Tâm lý tăng giá hiện đang thúc đẩy đầu cơ giá dầu 100 đô la v

Giá dầu châu Á giảm hơn 1% phiên đầu tuần

Trong phiên giao dịch sáng 2/7, giá dầu giảm hơn 1% trên thị trường châu Á khi các nhà đầu tư quan tâm đến nguồn cung năng lượng ở Saudi Arabia 
Giá dầu châu Á giả..

Lo ngại Venezuela hạn chế xuất khẩu, giá dầu châu Á đi lên

Giá dầu Brent Biển Bắc tăng hơn 1% tại thị trường châu Á trong phiên 6/6, sau khi Venezuela gia tăng triển vọng dừng phần nào hoạt động xuất khẩu dầu.
Tuy nhiên, đà tăng phiên này bị hạn chế..

Dầu lại một lần nữa dễ bị tổn thương bởi đà tăng giá từ địa chính trị

Các chuyên gia thị trường đã tin rằng bất kỳ sự tăng giá dầu nào do địa chính trị sẽ bị giới hạn bởi vì sản xuất chu kỳ ngắn ở Mỹ đang chờ đợi để lấp đầy khoảng trống nguồn cung cấp.
Nhưng hôm na..