Diễn biến mới trên thị trường năng lượng châu Á

Trong phiên ngày 22/11, giá dầu giao dịch tại thị trường châu Á đi lên giữa bối cảnh hoạt động trung chuyển dầu từ Canada tới Mỹ bị gián đoạn, cùng với dự trữ dầu thô tại Mỹ sụt giảm.

Trong phiên ngày 22/11, giá dầu giao dịch tại thị trường châu Á đi lên giữa bối cảnh hoạt động trung chuyển dầu từ Canada tới Mỹ bị gián đoạn, cùng với dự trữ dầu thô tại Mỹ sụt giảm và nỗ lực của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đối với thỏa thuận cắt giảm sản lượng hiện nay. 

Diễn biến mới trên thị trường năng lượng châu Á. Ảnh: EPA

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore, lúc 14 giờ 53 phút (giờ Việt Nam), giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) được giao dịch ở mức 57,96 USD/thùng, tăng 1,13 USD (2%) so với mức đóng phiên trước đó. Giá dầu Brent Biển Bắc tăng 73 xu Mỹ (1,2%) lên 63,30 USD/thùng.

Các nhà giao dịch cho hay giá dầu tăng lên là nhờ nguồn cung dầu thô từ Canada đến Mỹ sụt giảm. Tập đoàn TransCanada thông báo sẽ giảm hoạt động trung chuyển của đường ống dẫn dầu Keystone ít nhất 85% trong tổng công suất chuyên chở 590.000 thùng/ngày đến cuối tháng 11. Đường ống dẫn dầu Keystone, đưa dòng dầu từ các mỏ dầu cát từ tỉnh bang Alberta đến các nhà máy lọc dầu của Mỹ, đã phải đóng cửa cuối tuần trước do sự cố rỏ rỉ dầu trên đường ống này tại khu vực bang Nam Dakota, gây thất thoát 5.000 thùng dầu.

Bên cạnh đó, thị trường năng lượng cũng được tiếp thêm sức nhờ báo cáo hàng tuần từ Viện Xăng dầu Mỹ cho thấy kho dự trữ dầu thô của nước này đã giảm khoảng 6,4 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 17/11. Số liệu chính thức về sản lượng và dự trữ dầu của Mỹ dự kiến sẽ được Bộ Năng công bố vào cuối ngày 22/11.

Trong khi đó, nỗ lực của OPEC trong việc hạn chế sản lượng nhằm chấm dứt tình trạng dư cung trên toàn cầu hiện nay cũng đã hỗ trợ khá nhiều cho đà tăng của giá dầu. Thỏa thuận cắt giảm sản lượng dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 3/2018, tuy nhiên OPEC sẽ nhóm họp vào ngày 30/11 tới tại Vienna để thảo luận tương lai cho thỏa thuận này.

Ngân hàng J.P.Morgan nhận định rằng thị trường dầu sẽ cân bằng trở lại trong năm 2018 khi thỏa thuận cắt giảm sản lượng được gia hạn, còn nếu điều đó không xảy ra, thị trường sẽ rơi vào tình trạng dư thừa. Ngân hàng này dự báo giá dầu Brent có thể được giao dịch ở mức trung bình 58 USD/thùng trong năm 2018, còn dầu WTI ở mức trung bình 54,6 USD/thùng.

Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giảm thuế để hạ giá xăng: 1 mũi tên trúng 2 đích

Trong khi các công cụ bình ổn giá xăng dầu đã hết dư địa thì việc giảm thuế bảo vệ môi trường và nhiều loại thuế, phí khác trở nên cấp thiết để hạ nhiệt giá xăng.
Vào ngày 24-2, việc Nga tiến hành tấn công quân sự Ukraine đã đẩy giá dầu thế g..

Giải pháp nào cho xăng E5?

Xăng E5 đã được nói đến từ lâu, song mới chỉ được sử dụng đại trà trên toàn quốc độ hai tháng nay. Tháng trước, Bộ Công Thương cho biết số lượng người dùng loại xăng này đang t..

Thông báo ngày quốc khánh 2/9/2022

  Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  | Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Iraq chuyển sang tự thành lập đội tàu chở dầu của riêng mình

Nhà sản xuất lớn thứ hai của OPEC, Iraq đã có biện pháp cho việc bán dầu thô của mình trên cơ sở giao hàng sau khi họ đang tìm cách xây dựng đội tàu chở dầu của r..