Đồng USD mạnh đang chi phối thị trường dầu mỏ

Trong phiên giao dịch ngày 8/6, giá dầu thế giới tiếp tục giảm, trong bối cảnh đồng USD mạnh lên so với các đồng tiền chủ chốt khác. 

Đồng USD mạnh đang chi phối thị trường dầu mỏ. Ảnh minh họa: AFP

Cụ thể, kết thúc phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 8/2017 giảm 0,2 USD xuống 47,86 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 7/2017 cũng giảm 0,08 USD và được giao dịch ở mức 45,64 USD/thùng.

Đồng USD phiên 8/6 mạnh lên trong bối cảnh Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản. Chỉ số USD – đo “sức mạnh” của đồng USD so với 6 đồng tiền khác – tăng 0,2% lên 96,942 vào cuối phiên này.

Trong khi đó, mối lo ngại về tình trạng dư dôi nguồn cung trên thị trường năng lượng toàn cầu tiếp tục tác động đến tâm lý nhà đầu tư. Trong phiên giao dịch ngày 7/6, giá dầu thế giới đã lao dốc sau khi Mỹ công bố số liệu cho thấy kho dự trữ dầu thô của cường quốc này đang có xu hướng đầy lên.

Nguồn tin: Bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Dữ liệu tồn kho EIA quan trọng sẽ được công bố trễ hơn nữa

Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng sẽ không công bố thêm bất kỳ dữ liệu nào, cơ quan này cho biết trong một bản cập nhật về số liệu tồn kho được chờ đợi sẽ được công bố vào thứ Tư tuần trước.
Dữ liệu không được công bố vào tuần trước sau khi EIA..

Giá dầu hôm nay 8/7 quay đầu giảm nhẹ

 Giá dầu hôm nay 8/7 quay đầu giảm nhẹ sau khi đã phục hồi trong phiên giao dịch chiều 7/7.
Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 102,7 USD/thùng – giảm 0,07% so với phiên trước đó, trong khi giá..

Bộ Tài chính đề xuất giảm thêm thuế nhằm ‘hạ nhiệt’ giá xăng dầu

Mới đây, Bộ Tài chính đã xin chủ trương về phương án điều chỉnh thuế giá trị gia tăng và tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu từ đó giảm giá xăng dầu.
Ngày 3/8, Bộ Tài chính đã có văn bản về một số vấn đề nóng, được dư luận quan liên quan đến l..

Giá dầu leo dốc giữa bão thương mại Mỹ-Trung

Giá dầu đóng cửa phiên 18/6 tăng nhẹ trong bối cảnh nhà đầu tư đánh giá tác động của căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc.  
Ảnh minh họa.
Giá dầu thô Mỹ WT..