Đồng USD mạnh lên, giá dầu giảm

Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên giao dịch ngày 29/1 bởi tác động từ một đồng USD mạnh và sản lượng khai thác dầu thô tăng cao ở Mỹ

Đồng USD mạnh lên, giá dầu giảm . Ảnh minh họa: Forbes

Trước sức ép của một đồng USD mạnh và sản lượng khai thác dầu thô tăng cao ở Mỹ, giá dầu thế giới đi xuống trong phiên giao dịch ngày 29/1, nhưng vẫn hướng đến một tháng Giêng tăng giá mạnh nhất trong 5 năm qua.

Kết thúc phiên giao dịch này tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 3/2018 giảm 0,58 USD (hay 0,9%), xuống 65,56 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 3/2018 giảm 1,06 USD (1,5%), xuống 69,46 USD/thùng tại London, sau khi có thời điểm vọt lên 70,64 USD/thùng.

Đợt tăng của giá dầu thời gian gần đây là nhờ sự hậu thuẫn của đồng USD yếu. Đồng USD có khả năng giảm giá 3% trong tháng này.

Trong một phát biểu mới đây, Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq nhận định thị trường dầu mỏ đã có bước cải thiện, và nước này sẽ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

Cuối tuần qua, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động ở Mỹ trong tuần tính đến ngày 26/1 đã tăng thêm 12 giàn. Thông tin này đã tác động tiêu cực tới tâm lý nhà đầu tư trên thị trường.

 Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Hàng hóa TG tuần tới 19/8: Nhiều biến động

Thị trường hàng hóa thế giới tuần qua biến động mạnh do các yếu tố chính trị và tỷ giá, cùng sự tác động của thời tiết tới một s

Thị trường ngày 15/6: Giá dầu, vàng, sắt thép và cao su… đồng loạt giảm, thiếc thấp nhất gần 1 năm

Mối lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất cao hơn dự kiến, cùng với đó là đồng USD tăng lên mức cao nhất 2 thập kỷ, khiến hầu hết các mặt hàng đều giảm. Chốt phiên giao dịch ngày 14/6, giá dầu, vàng, khí tự nhiên, sắt thép, cao su… đồng loạt ..

Ngành công nghiệp LNG của Hoa Kỳ liệu có thể được như kỳ vọng?

Năm nay đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong xuất khẩu khí đốt tự nhiên từ Hoa Kỳ, với phần lớn khối lượng được chuyển sang châu Âu khi châu lục này xoay sở mọi cách để thay thế khí đốt của Nga bằng các sản phẩm thay thế đến từ các quốc gia mà E..

Sản lượng mỏ dầu Sharara của Libya sụt giảm vì vấn đề an ninh | Hoanghungpetro.com.vn

 
Sản lượng tại mỏ dầu Sharara của Libya giảm xuông từ 130.000 tới 150.000 thùng/ngày từ mức khoảng 280.000 thùng/ngày, vì vi phạm an ninh gần đây.
Một kỹ sư dấu tiên cho biết nhân v..