Đồng USD mạnh lên, giá dầu giảm

Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên giao dịch ngày 29/1 bởi tác động từ một đồng USD mạnh và sản lượng khai thác dầu thô tăng cao ở Mỹ

Đồng USD mạnh lên, giá dầu giảm . Ảnh minh họa: Forbes

Trước sức ép của một đồng USD mạnh và sản lượng khai thác dầu thô tăng cao ở Mỹ, giá dầu thế giới đi xuống trong phiên giao dịch ngày 29/1, nhưng vẫn hướng đến một tháng Giêng tăng giá mạnh nhất trong 5 năm qua.

Kết thúc phiên giao dịch này tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 3/2018 giảm 0,58 USD (hay 0,9%), xuống 65,56 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 3/2018 giảm 1,06 USD (1,5%), xuống 69,46 USD/thùng tại London, sau khi có thời điểm vọt lên 70,64 USD/thùng.

Đợt tăng của giá dầu thời gian gần đây là nhờ sự hậu thuẫn của đồng USD yếu. Đồng USD có khả năng giảm giá 3% trong tháng này.

Trong một phát biểu mới đây, Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq nhận định thị trường dầu mỏ đã có bước cải thiện, và nước này sẽ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

Cuối tuần qua, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động ở Mỹ trong tuần tính đến ngày 26/1 đã tăng thêm 12 giàn. Thông tin này đã tác động tiêu cực tới tâm lý nhà đầu tư trên thị trường.

 Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Ồ ạt nhập xăng dầu Hàn Quốc: Nỗi lo độc quyền, ép giá

Doanh nghiệp Việt nhập gần 100% lượng xăng từ Hàn Quốc sau khi thuế suất giảm còn 10%. Trong khi đó, lượng xăng nhập từ thị trường truyền thống ASEAN với thuế suất 20% lao dốc không phanh. Việc Hàn Quốc dần th

Saudi nỗ lực trấn an thị trường sau đà giảm giá 10%

Saudi Arabia muốn các nhà đầu tư tin tưởng rằng thị trường dầu mỏ sẽ ổn.
Nhà lãnh đạo dấu mặt của OPEC này đã đưa ra một tuyên bố hiếm hoi vào sáng thứ Tư, nói rằng vương quốc n

Giá dầu đang được hỗ trợ bởi hàng loạt yếu tố

Giá dầu tiếp tục tăng trở lại trong vòng bốn tuần gần đây nhờ vào sự kết hợp của nhiều yếu tố. Các nhà phân tích cho biết, 
Khả năng gián đoạn nguồn cung trong tương lai sẽ gi

Dự án Sakhalin-1 của Nga bỏ kế hoạch tăng sản lượng dầu mỏ

Reuters dẫn lời các nguồn tin, dự án Sakhalin-1 của Nga, đã bỏ kế hoạch nâng sản lượng dầu mỏ 25% trong năm nay, sau khi được chính phủ ra lệnh trở lại mức sản xuất thấp hơn trước đó.
Hiện chưa rõ tạ..