Đồng USD mạnh lên, giá dầu giảm

Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên giao dịch ngày 29/1 bởi tác động từ một đồng USD mạnh và sản lượng khai thác dầu thô tăng cao ở Mỹ

Đồng USD mạnh lên, giá dầu giảm . Ảnh minh họa: Forbes

Trước sức ép của một đồng USD mạnh và sản lượng khai thác dầu thô tăng cao ở Mỹ, giá dầu thế giới đi xuống trong phiên giao dịch ngày 29/1, nhưng vẫn hướng đến một tháng Giêng tăng giá mạnh nhất trong 5 năm qua.

Kết thúc phiên giao dịch này tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 3/2018 giảm 0,58 USD (hay 0,9%), xuống 65,56 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 3/2018 giảm 1,06 USD (1,5%), xuống 69,46 USD/thùng tại London, sau khi có thời điểm vọt lên 70,64 USD/thùng.

Đợt tăng của giá dầu thời gian gần đây là nhờ sự hậu thuẫn của đồng USD yếu. Đồng USD có khả năng giảm giá 3% trong tháng này.

Trong một phát biểu mới đây, Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq nhận định thị trường dầu mỏ đã có bước cải thiện, và nước này sẽ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

Cuối tuần qua, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động ở Mỹ trong tuần tính đến ngày 26/1 đã tăng thêm 12 giàn. Thông tin này đã tác động tiêu cực tới tâm lý nhà đầu tư trên thị trường.

 Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá xăng trung bình trên cả nước Mỹ chạm mốc 5 USD/gallon

Giá xăng Mỹ hôm thứ Năm tăng vọt lên mức trung bình cả nước là 5 USD/gallon, mức cao kỷ lục, theo dữ liệu từ ứng dụng tiết kiệm nhiên liệu GasBuddy.
Ngưỡng 5 đô la đã được dự báo trong nhiều tuần nay, khi giá dầu thô quốc tế tăng, công suất nhà má..

Goldman Sachs hạ dự báo giá dầu xuống 110 đô la cho quý này | Hoanghungpetro.com.vn

Goldman Sachs đã điều chỉnh hạ dự báo giá dầu Brent trong quý này xuống 110 USD/thùng, giảm so với dự báo 140 USD/thùng được đưa ra trước đó, nhưng ngân hàng đầu tư vẫn tin rằng trường hợp giá dầu cao hơn vẫn còn mạnh.
Trong những tuần gần đây, gi..

Yellen cho rằng suy thoái ở Hoa Kỳ khó xảy ra, nhưng giá xăng dầu sẽ không sớm giảm

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết hôm thứ Năm rằng bà không dự kiến nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ suy thoái, nhưng tăng trưởng sẽ “hoàn toàn” chậm lại và giá xăng khó có thể giảm sớm.
“Tôi không nghĩ rằng chúng ta (sắp) có suy thoái. Chi tiêu của ..

Hàng hóa TG sáng 17/1: Giá sụt giảm

 
Phiên giao dịch 16/1 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 17/1 giờ VN), giá dầu, vàng và nhiều hàng hóa chủ chốt khác sụ..