Đồng USD mạnh lên, giá dầu giảm

Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên giao dịch ngày 29/1 bởi tác động từ một đồng USD mạnh và sản lượng khai thác dầu thô tăng cao ở Mỹ

Đồng USD mạnh lên, giá dầu giảm . Ảnh minh họa: Forbes

Trước sức ép của một đồng USD mạnh và sản lượng khai thác dầu thô tăng cao ở Mỹ, giá dầu thế giới đi xuống trong phiên giao dịch ngày 29/1, nhưng vẫn hướng đến một tháng Giêng tăng giá mạnh nhất trong 5 năm qua.

Kết thúc phiên giao dịch này tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 3/2018 giảm 0,58 USD (hay 0,9%), xuống 65,56 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 3/2018 giảm 1,06 USD (1,5%), xuống 69,46 USD/thùng tại London, sau khi có thời điểm vọt lên 70,64 USD/thùng.

Đợt tăng của giá dầu thời gian gần đây là nhờ sự hậu thuẫn của đồng USD yếu. Đồng USD có khả năng giảm giá 3% trong tháng này.

Trong một phát biểu mới đây, Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq nhận định thị trường dầu mỏ đã có bước cải thiện, và nước này sẽ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

Cuối tuần qua, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động ở Mỹ trong tuần tính đến ngày 26/1 đã tăng thêm 12 giàn. Thông tin này đã tác động tiêu cực tới tâm lý nhà đầu tư trên thị trường.

 Nguồn tin: bnews.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá dầu tăng do thị trường lo ngại nguồn cung bị đứt gãy

 Giá dầu thô hôm thứ 2 tăng do các nhà đầu tư lo lắng về khả năng nguồn cung bị gián đoạn trước những căng thẳng khu vực Trung Đông. Trong khi đó, ngày càng nhiều nhà đầu ..

Thị trường dầu mỏ vẫn trong tình trạng căng thẳng

Thị trường dầu mỏ phiên 12/4 tại châu Á vẫn trong tình trạng căng thẳng, do nguy cơ leo thang hành động quân sự tại Syria, mặc dù giá giảm so với mức cao kỷ lục đạt được vào phiên trướ..

OPEC vào cuộc tử chiến mới với dầu đá phiến Mỹ | Hoanghungpetro.com.vn

– Giá dầu tăng khiến dầu đá phiến Mỹ trở lại thị trường dầu mỏ thế giới, kéo OPEC vào cuộc chiến mới. 
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 15/3 đã công bố báo cáo hàng th

OPEC nâng dự báo tăng trưởng sản xuất dầu ngoài OPEC

Hôm thứ Ba, OPEC đã điều chỉnh nâng dự báo năm 2018 cho tổng tăng trưởng cung ngoài OPEC, trong khi không thay đổi dự báo cho tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới với 1,65 triệu thùng/ngày trong..