Dự báo giá dầu thế giới năm 2018

Trong năm 2018, giá mỗi thùng sẽ đạt từ 60 đến 65 USD. Tuy nhiên, về lâu dài giá sẽ giảm. Sergei Guriev, nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu (EBRD) đưa ra dự đoán vào ngày 7/11.  

Ông Sergei Guriev

“Hiện tại, chúng tôi dự kiến ​​khoảng 60-65 USD/thùng. Nếu bạn đã hỏi tôi một tháng trước, tôi đã nói 50-60 USD/thùng. Bản chất của thị trường dầu mỏ là sự phản ánh lại những thay đổi chính trị và địa chính trị”, ông Sergei Guriev nói trong cuộc họp báo công bố Báo cáo Mùa hè của EBRD ngày 7/11.

Ông Guriev cũng khẳng định, EBRD không mong đợi giá dầu sẽ trở lại mức của giai đoạn 2013-2014.

“Trong tương lai gần, chúng tôi không mong đợi giá dầu tăng trở lại như mức 100 USD/thùng trong giai đoạn 2013-2014. Đây là điều rất khó xảy ra ngay cả dưới tác động của các yếu tố địa chính trị. Về lâu dài, chúng tôi dự đoán giá dầu sẽ xuống thấp hơn vì ngày càng có nhiều nước chuyển sang sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo và các công nghệ mới sẽ ngày càng được ứng dụng nhiều hơn, tiêu tốn ít năng lượng hơn”, ông Guriev nói.

Nguồn tin: petrotimes.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Giá năng lượng trên thị trường thế giới ngày 31/1/2018

Giá dầu thế giới sụt giảm mạnh trong sáng nay (31/1/2018 – giờ Việt Nam), phiên giảm thứ 3 liên tiếp sau khi một cáo cáo cho thấy dự trữ dầu tại Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến trong tuần trước; cộng thêm ..

Bình ổn giá xăng: Không nên chỉ từ thuế môi trường

Ông Trần Văn Lâm, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội cho rằng, cần xem xét tổng thể các yếu tố cấu thành để có thể giảm giá xăng dầu, chứ không phải chỉ hướng tới đề xuất giảm thuế môi trường.
Hôm nay (16/3), Ủy ban Thườ..

Điều chỉnh giá xăng đầu 2022: Tăng mạnh

Giá xăng thế giới gần đây tăng nên giá xăng trong nước ở phiên điều chỉnh giá ngày 11/1 có khả năng sẽ tăng. Giá xăng trong đợt điều chỉnh đầu tiên 2022 có thể tăng từ 600-800 đồng/lít.
Ngày mai (11/1) sẽ là kỳ điều hành giá xăng, dầu đầu tiê..

Giá nào cho Petrolimex ngày chào sàn?

Cổ phiếu PLX của Petrolimex dự kiến chào sàn ngày 18-21/4. Trước ngày cổ phiếu lên sàn chính thức, cổ phiếu PLX trên sàn OTC được nhiều nhà đầu tư săn đón, có thời điểm..