Dự báo giá dầu thế giới năm 2018

Trong năm 2018, giá mỗi thùng sẽ đạt từ 60 đến 65 USD. Tuy nhiên, về lâu dài giá sẽ giảm. Sergei Guriev, nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu (EBRD) đưa ra dự đoán vào ngày 7/11.  

Ông Sergei Guriev

“Hiện tại, chúng tôi dự kiến ​​khoảng 60-65 USD/thùng. Nếu bạn đã hỏi tôi một tháng trước, tôi đã nói 50-60 USD/thùng. Bản chất của thị trường dầu mỏ là sự phản ánh lại những thay đổi chính trị và địa chính trị”, ông Sergei Guriev nói trong cuộc họp báo công bố Báo cáo Mùa hè của EBRD ngày 7/11.

Ông Guriev cũng khẳng định, EBRD không mong đợi giá dầu sẽ trở lại mức của giai đoạn 2013-2014.

“Trong tương lai gần, chúng tôi không mong đợi giá dầu tăng trở lại như mức 100 USD/thùng trong giai đoạn 2013-2014. Đây là điều rất khó xảy ra ngay cả dưới tác động của các yếu tố địa chính trị. Về lâu dài, chúng tôi dự đoán giá dầu sẽ xuống thấp hơn vì ngày càng có nhiều nước chuyển sang sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo và các công nghệ mới sẽ ngày càng được ứng dụng nhiều hơn, tiêu tốn ít năng lượng hơn”, ông Guriev nói.

Nguồn tin: petrotimes.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sinochem Trung Quốc có thể bán 40% cổ phần tại mỏ dầu Peregrino ở Brazil

Công ty Sinochem của Trung Quốc đang thăm dò việc bán 40% cổ phần của họ tại mỏ dầu ngoài khơi của Brazil, một thỏa thuận có thể thấy tập đoàn nhà nước này đạt được dễ dàng với những g

Triển vọng Giá dầu Thế giới Tháng 10

 
Phạm vi dự báo của chúng tôi đối với giá dầu West Texas Intermediate trong tháng 10 là 70 đến 80 đô la một thùng.
Giá dầu phục hồi mạnh mẽ trong tháng 9, được hỗ trợ bởi sự ..

Các lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm ngăn chặn buôn lậu dầu mỏ của Libya | Hoanghungpetro.com.vn

 
Bộ Tài chính Mỹ cho biết Mỹ đã phát hành một loạt các lệnh trừng phạt mới nhắm tới những kẻ buôn lậu dầu mỏ tại Libya, mục đích ngăn chặn việc khai thác các nguồn tài..

IMF: Nền kinh tế toàn cầu đang hướng tới sự suy thoái tồi tệ nhất trong 50 năm

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh báo nền kinh tế toàn cầu có thể đang phải đối mặt với một trong những đợt suy thoái mạnh nhất trong 50 năm trở lại đây.
Việc ngừng cung cấp hoàn toàn khí đốt của Nga đến châu Âu và thêm nhiều cú sốc lạm phát gia tăng..