Dự báo giá dầu thế giới năm 2018

Trong năm 2018, giá mỗi thùng sẽ đạt từ 60 đến 65 USD. Tuy nhiên, về lâu dài giá sẽ giảm. Sergei Guriev, nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu (EBRD) đưa ra dự đoán vào ngày 7/11.  

Ông Sergei Guriev

“Hiện tại, chúng tôi dự kiến ​​khoảng 60-65 USD/thùng. Nếu bạn đã hỏi tôi một tháng trước, tôi đã nói 50-60 USD/thùng. Bản chất của thị trường dầu mỏ là sự phản ánh lại những thay đổi chính trị và địa chính trị”, ông Sergei Guriev nói trong cuộc họp báo công bố Báo cáo Mùa hè của EBRD ngày 7/11.

Ông Guriev cũng khẳng định, EBRD không mong đợi giá dầu sẽ trở lại mức của giai đoạn 2013-2014.

“Trong tương lai gần, chúng tôi không mong đợi giá dầu tăng trở lại như mức 100 USD/thùng trong giai đoạn 2013-2014. Đây là điều rất khó xảy ra ngay cả dưới tác động của các yếu tố địa chính trị. Về lâu dài, chúng tôi dự đoán giá dầu sẽ xuống thấp hơn vì ngày càng có nhiều nước chuyển sang sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo và các công nghệ mới sẽ ngày càng được ứng dụng nhiều hơn, tiêu tốn ít năng lượng hơn”, ông Guriev nói.

Nguồn tin: petrotimes.vn

 

Tin tức xăng dầu | Tin chiết khấu giá xăng dầu  Tin mua, bán, sang nhượng, cho thuê  | Tư vấn thủ tục thành lập cửa hàng xăng dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Sản lượng dầu của Venezuela có thể giảm sâu bao nhiêu | Hoanghungpetro.com.vn

Sản lượng dầu của Venezuela tiếp tục sụt giảm, và một số kịch bản sản xuất kinh khủng cho quốc gia Nam Mỹ này không còn xa lạ như trước.
Sự tuân thủ của OPEC vẫn được duy trì ở mức cao trong tháng 1, l

Hàng hóa TG sáng 21/11: Giá nhiều mặt hàng sụt giảm

Phiên giao dịch 20/11 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 21/11 giờ VN), giá hầu hết các hàng hóa chủ chốt trên thị trường thế g..

Tổng thống Trump đã yêu cầu Saudi hỗ trợ dầu mỏ trước khi quyết định hạt nhân Iran

 
Một ngày trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran, một quan chức cao cấp của ông đã gọi điện cho Saudi Arabia yêu cầu nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới n

Tại sao dầu của Mỹ lại quá rẻ?

Chênh lệch giá giữa hai chuẩn dầu thô quan trọng nhất đang nới rộng một lần nữa, phản ánh sự khác nhau trong nguyên tắc cơ bản nguồn cung giữa Mỹ và phần còn lại của thế giới.
Vào đầu năm 2..